วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบนะ! 'อุสมานอฟ' มั่น 'ปืนใหญ่' ไม่มีวันลอยแพ 'เวนเกอร์'

ทำเอาสาวกเดอะ กันเนอร์ส ที่เบื่อสไตล์การคุมทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ เซ็งไปตามๆกัน เมื่อผู้ถือหุ้นอันดับ 2 ของทีมมั่นใจว่าสโมสรไม่มีทางที่จะไล่กุนซือรายนี้ออกจากทีมอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มี.ค. ว่า อลิเชอร์ อุสมานอฟ ผู้ถือหุ้นอันดับ 2 ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล มั่นใจว่าสโมสรยังต้องการ อาร์แซน เวนเกอร์ ต่อไปอีกนานและไม่เชื่อว่าสโมสรจะกล้าปลดกุนซือชาวฝรั่งเศสรายนี้อย่างแน่นอน

อาร์แซน เวนเกอร์ คุมทัพ "ปืนใหญ่" มาอย่างยาวนานเกือบ 20 ปี แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในการเป็นแชมป์พรีเมีย์รลีกนานกว่า 12 ปีแต่ถึงอย่างไรเขายังทำกำไรเข้าสโมสรอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี

โดยฤดูกาลนี้ก็เหมือนเช่นเดิม เวนเกอร์ ไม่สามารถสร้างความสุขให้กับสาวกเดอะกันเนอร์สได้เมื่อเขาพาทีมร่วงตกรอบทุกรายการที่ลงทำการแข่งขันอีกทั้งในพรีเมียร์ลีกปลายปีที่แล้วมีโอกาสทองที่จะลุ้นแชมป์ได้แต่กลับทำโอกาสหลุดลอยจนช่องว่างระหว่างทีมเขากับจ่าฝูง เลสเตอร์ ซิตี้ ห่างถึง 11 แต้มเลยทีเดียว

ส่งผลให้สาวกเดอะกันเนอร์สบางกลุ่มออกมาต่อต้านการทำทีมของเวนเกอร์ และต้องการให้กุนซือรายนี้โดนสโมสรปลดออกจากตำแหน่ง แต่ถึงอย่างไร อุสมานอฟ ก็ยืนยันว่าเขาจะสนับสนุนเวนเกอร์ในการคุมทีมปืนใหญ่ต่อไป

"ผลงานของอาร์เซนอลก็ยังคงที่เหมือนเดิม" ผู้ถือหุ้น 30 เปอร์เซ็นต์ของปืนใหญ่กล่าวผ่าน รอสสิยา14 สื่อชื่อดังของรัสเซีย "พวกเขายังอยู่ในหมู่ทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ นี่คือเรื่องดีสำหรับโปรเจกต์ในธุรกิจกีฬาที่ใหญ่โต และผมพอใจกับเรื่องนี้นะ

สิ่งเดียวกับปัญหาที่มีในวันนี้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมันก็เหมือนกับกีฬาอื่นๆ นั่นแหละที่มันก็ต้องมีขึ้นและก็ต้องมีลง สโมสรควรจะรักษาสัญลักษณ์และของมีค่าต่อไปนั่นก็คือ อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมของเรา

ความล้มเหลวที่ได้หลอกหลอนอาร์เซนอลมาหลายปี พวกเขาไม่สามารถกลายเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ มันนำไปสู่ความไม่พอใจของใครหลายคนที่มีต่อตำแหน่งผู้จัดการทีมอย่างเวนเกอร์ แต่ถึงอย่างไรผมเชื่อว่าอาร์แซน เวนเกอร์ คือโค้ชที่ยอดเยี่ยม และอาร์เซนอลต้องมอบโอกาสให้กับเขาถึงแผนสืบทอดมรดกและทิ้งมรดกของเขาเมื่อเขาเห็นว่าจำเป็น

มันเป็นสิ่งสำคัญมากกับสโมสรฟุตบอลที่จะรักษาการก่อตั้งขึ้นของคนเหล่านั้นที่สร้างชัยชนะ อาร์เซนอลต้องการอาร์แซน เวนเกอร์"

ทำเอาสาวกเดอะ กันเนอร์ส ที่เบื่อสไตล์การคุมทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ เซ็งไปตามๆ กัน เมื่อผู้ถือหุ้นอันดับ 2 ของทีมมั่นใจว่าสโมสรไม่มีทางที่จะไล่กุนซือรายนี้ออกจากทีมอย่างแน่นอน... 26 มี.ค. 2559 04:16 26 มี.ค. 2559 04:22 ไทยรัฐ