วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาดูริซ' แฮปปี้ ซัลโวประตูแรกในรอบ 6 ปีให้กับกระทิงดุ

อาริทซ์ อาดูริซ ดาวยิงฟอร์มฮอตของ แอธเลติก บิลเบา แฮปปี้ที่พังประตูแรกนับตั้งแต่ได้โอกาสติดทีมชาติสเปนในรอบเกือบ 6 ปีในเกมอุ่นเครื่องเมื่อคืนวานนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มี.ค. ว่า อาริทซ์ อาดูริซ ศูนย์หน้าตีนคมของ แอธเลติก บิลเบา เปิดเผยว่ามีความสุขสุดๆที่สามารถพังประตูในสีเสื้อทีมชาติสเปนอีกครั้งในเกมกระชับมิตรที่บุกไปเสมอกับ อิตาลี 1-1 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

หัวหอกวัย 35 ปีติดทีมชาติสเปนเป็นหนแรกเมื่อปี 2010 แต่เขาต้องรออีก 6 ปีต่อมากว่าจะได้กลับมาติดทัพกระทิงดุอีกครั้งหลังมีผลงานทำประตูให้กับต้นสังกัดถล่มทลายหวดไปแล้ว 31 ตุงในฤดูกาลนี้

โดย อาดูริซ กล่าวความรู้สึกผ่าน คูอาโตร สื่อชื่อดังแดนกระทิงหลังพังประตูแรกในรอบเกือบ 6 ปีให้กับทัพกระทิงดุว่า "ผมแฮปปี้มากเลยนะที่ได้มีส่วนร่วมกับทีมชาติและกับนักเตะที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ มันก็แค่เสียดายที่เราไม่ชนะ

มันไม่ใช่เกมที่ง่าย พวกเขารู้ดีอย่างยิ่งในสิ่งพวกเขาต้องทำ มันยากที่จะสร้างสรรค์โอกาส มันง่ายที่ได้เล่นร่วมกับนักเตะเช่นนี้ พวกเขาเจ๋งมากและพวกเขาทำสิ่งให้มันง่าย เราเล่นดีขึ้นในครึ่งหลัง เรากดดันได้ไม่มากพอในครึ่งแรกทำให้พวกเขาเอาบอลขึ้นหน้าได้สบาย แต่ครึ่งหลังเราเข้าชิดพวกเขามากขึ้น ผลเสมอคือผลที่ดีแล้ว"

อาริทซ์ อาดูริซ ดาวยิงฟอร์มฮอตของ แอธเลติก บิลเบา แฮปปี้ที่พังประตูแรกนับตั้งแต่ได้โอกาสติดทีมชาติสเปนในรอบเกือบ 6 ปีในเกมอุ่นเครื่องเมื่อคืนวานนี้... 26 มี.ค. 2559 02:55 ไทยรัฐ