วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควายหนีตาย ไล่ขวิดสาวบ.ทัวร์ เลยรวมเงิน4หมื่นไถ่ชีวิต ส่งให้คนจนเลี้ยง

ควายเพศเมียหนีตายจากโรงฆ่า วิ่งเข้าบริษัททัวร์ไล่ขวิดพนักงานและรถเสียหาย สาวโชคร้ายวิ่งไม่ทันเจอขวิดเข้าที่สีข้าง แต่เดชะบุญสมาร์ทโฟนจอใหญ่ช่วยรับแรงกระแทกแทน เหล่าพนักงานใจดีเรี่ยไรเงิน 4 หมื่นไถ่ชีวิตไปให้คนจนเลี้ยง...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มี.ค.59 พ.ต.ท.สุวิทย์ ปัญโญ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีกระบือ หรือ ควายเพศเมีย อายุประมาณ 2 ขวบเศษ ได้กระโดดลงจากรถขณะที่พ่อค้านำมาส่งขายให้โรงฆ่าสัตว์เอกชนของนายสุทัศน์ อารีย์ อายุ 62 ปี ในซอยข้างร้านข้าวต้มชาววัง ถ.เจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ โดยควายตัวดังกล่าวหลังจากที่กระโดดลงจากรถไม่ยอมเข้าไปในโรงเชือดวิ่งหนีตายข้ามถนนเข้ามายังบริษัทสแตนดาร์ดทัวร์ เลขที่ 172/8 ที่อยู่ฝั่งถนนตรงกันข้าม


พอดีกับเวลาที่พนักงานกำลังเตรียมจะซ้อมเต้น ในงานปาร์ตี้ เมื่อควายเห็นรถจักรยานยนต์สีแดงก็เข้าไปไล่ขวิดชนจนรถล้ม พอเห็นพนักงานสาวๆ ใส่เสื้อสีม่วง ก็ปรี่เข้าไล่ขวิดแตกหนีกระเจิง โดยเป็นจังหวะที่ น.ส.นงลักษณ์ โพธิ์ช่วย อายุ 36 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พนักงานอีกคนวิ่งหนีไม่ทันจึงถูกควายขวิดเข้าที่สีข้างด้านซ้าย โชคดีมีสมาร์ทโฟนจอใหญ่มาช่วยรับแรงกระแทกแทนจนหน้าจอแตก ทำให้บริเวณเขาควายขวิดไม่เป็นอะไรมาก แต่ก็บาดเจ็บที่หัวเข่าขวาอีก 1 แผลจากการล้มเพราะวิ่งหนี และเพื่อนได้ไปช่วยเหลือนำส่ง รพ.ให้แพทย์ทำแผลให้


จากการสอบสวนเจ้าของควายยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถ จยย.และคนเจ็บทั้งหมด โดยยอมรับว่าซื้อควายมาจากพ่อค้าใน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ในราคา 47,000 บาท เพื่อจะนำมาเชือด ระหว่างที่ถอยรถเข้าโรงเชือดควายสาวได้กระโดดหนีจนเชือกขาด และวิ่งหนีตายข้ามฝั่งถนนวิ่งเข้าไปในบริษัททัวร์ดังกล่าว


ต่อมาทางนางมาลินี อนุวงศ์เจริญ ผู้จัดการ บ.สแตนดาร์ดทัวร์ ได้เรี่ยไรเงินกับพนักงานทั้งหมด เพื่อขอไถ่เอาชีวิตควายตัวนี้จากนายสุทัศน์ ในราคา 4 หมื่นบาท พร้อมกับช่วยกันตั้งชื่อควายตัวเมียตัวที่รอดตายครั้งนี้ว่า "รวมโชค" หลังจากที่มีการตกลงกันได้แล้ว ระหว่างเจ้าของควายและบริษัททัวร์ที่ควายวิ่งเข้าไป ทางตำรวจจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์เทศบาลนครเชียงใหม่ ใช้ปืนยิงยาสลบ ใช้เวลา กว่า 2 ชม. กว่าควายตัวดังกล่าวจะสิ้นฤทธิ์ ในเวลา 22.00 น. ยอมให้เข้าไปจะให้เจ้าหน้าที่เข้าไปจับควายขึ้นรถ และทางพนักงานบริษัทได้นำไปให้คนอยากจนเลี้ยงที่สวนลำไย อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ต่อไป.

ควายเพศเมียหนีตายจากโรงฆ่า วิ่งเข้าบริษัททัวร์ไล่ขวิดพนักงานและรถเสียหาย สาวโชคร้ายวิ่งไม่ทันเจอขวิดเข้าที่สีข้าง แต่เดชะบุญสมาร์ทโฟนจอใหญ่ช่วยรับแรงกระแทกแทน เหล่าพนักงานใจดีเรี่ยไรเงิน 4 หมื่นไถ่ชีวิตไปให้คนจนเลี้ยง... 26 มี.ค. 2559 00:28 ไทยรัฐ