วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดเคอา' กร้าวท้าชิง 'กาซิญาส' แย่งมือ 1 กระทิง

ดาบิด เดเคอา นายด่านหน้าหงอคงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศกร้าวขอท้าชิง อิเคร์ กาซิญาส แย่งตำแหน่งมือ 1 ทีมชาติสเปนลุยศึกยูโร 2016…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มี.ค. ว่า ดาบิด เดเคอา นายด่านจอมหนึบของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศลั่นว่าเขาพร้อมแล้วที่จะขอต่อสู้กับ อิเคร์ กาซิญาส ประตูจอมเก๋าของปอร์โต เพื่อแย่งตำแหน่งมือ 1 ทีมชาติสเปนลุยศึกยูโร 2016 รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส กลางปีนี้

เดเคอา โชว์ฟอร์มได้อย่างเหนียวหนึบต่อเนื่องให้กับปิศาจแดงในฤดูกาลนี้ และเกมนัดกระชับมิตรล่าสุดที่เสมอกับ อิตาลี 1-1 เมื่อคืนนี้มือกาววัย 25 ปีก็โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจช่วยเซฟประตูสำคัญหลายครั้งซึ่งทำให้เขามั่นใจว่ายูโร 2016 กลางปีนี้ตัวเขาดีพอที่จะเป็นมือ 1 ของสเปนได้เช่นกัน

"ผมแฮปปี้กับนาทีที่ลงเล่นนะและผมก็โชว์ฟอร์มได้ดี การแข่งขันคือเรื่องของความฟิตมากกว่า โค้ชจะตัดสินใจว่าให้ใครลงเล่น เรากำลังพูดถึงหนึ่งในประตูที่ดีที่สุดของประวัติศาสตร์ในประเทศนี้และโลก (คาซิญาส) ผมอยู่ที่นี่เพื่อทำในสิ่งที่ผมสามารถทำได้"

ดาบิด เดเคอา นายด่านหน้าหงอคงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศกร้าวขอท้าชิง อิเคร์ กาซิญาส แย่งตำแหน่งมือ 1 ทีมชาติสเปนลุยศึกยูโร 2016… 25 มี.ค. 2559 22:18 ไทยรัฐ