วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว! มือปืน-ผู้จ้างวาน ยิง 2 ศพ หักหลังธุรกิจซื้อขายแบ็กโฮ

ผู้การฯ นครปฐม เผย จับกุมได้แล้ว 2 คนร้ายร่วมก่อเหตุยิงนายหน้ารถแบ็กโฮ ดับ 2 ศพ หนุ่มใหญ่ผู้บงการเข้ามอบตัว พร้อมอ้างไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ขณะมือปืนถูกจับได้ขณะเตรียมขึ้นรถไฟเข้า กทม. พบประวัติรู้จักกันในคุก

เมื่อ 14.00 น. วันที่ 25 มี.ค. 59 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จว.นครปฐม เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีฆ่าหมายชิงรถแบ็กโฮ 2 ศพ ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการผิดสัญญาซื้อขายรถแบ็กโฮ โดยเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา นายธีรยุทธ รัตนพรหม หนึ่งในผู้ต้องหาที่ศาลจังหวัดนครปฐม ออกหมายจับ ซึ่งเป็นผู้บงการและเป็นนายหน้าซื้อขายรถแบ็กโฮ ที่นำเงินของ นายสุรศักดิ์ อาจหาญ อายุ 51 ปี ชาว อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่ได้จากการชิงทรัพย์ 600,000 บาท ไปออกรถ แอบเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.นิพนธ์ ก่อเกียรติตระกูล พงส.สภ.เมืองนครปฐม โดยไม่ทราบว่ามีหมายจับ เมื่อเข้ามามอบตัวตำรวจจึงแสดงหมายจับพร้อมคุมตัวดำเนินคดี ซึ่ง นายธีรยุทธ ให้การภาคเสธว่า ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน

พล.ต.ต.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ส่วนมือปืนที่ศาลออกหมายจับตามรูปพรรณ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม และชุดสืบสวนภาค 7 รวมทั้งตำรวจกองปราบปราม ได้จับกุมตัวชายตามภาพสเกตช์ได้แล้ว คือ นายจารึก คนดี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 263 หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังจากเค้นสอบ นายธีรยุทธ จนยอมปริปากว่าบ้านของ นายจารึก ซึ่งเป็นคนสนิท อยู่ใน จ.กระบี่ ซึ่งส่วนใหญ่จะไปพักกับพี่สาว จึงส่งชุดสืบสวนไปที่ จ.กระบี่ แต่พี่สาวบอกว่า นายจารึก ไม่ได้กลับมาบ้านนานแล้ว จึงสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า นายจารึก กลับมาที่บ้านแต่ไม่พบใคร และสอบถามถึงการขึ้นรถไฟไป กทม. โดยชาวบ้านบอกว่าต้องไปขึ้นที่ จ.ตรัง เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังตรวจค้นสถานีขนส่งและสถานีรถไฟ จ.ตรัง จนพบ นายจารึก ขณะหิ้วกระเป๋ารอขึ้นรถไฟ

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงเพื่อป้องกันตัว เพราะเห็นผู้ตายเอามือประกบที่เอว คิดว่าจะหยิบปืนออกมายิงจึงตัดสินใจยิงก่อน ส่วนอาวุธปืนโยนทิ้งบริเวณพงหญ้าข้างทางใกล้ที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ พบอีกว่าระหว่าง นายธีรยุทธ กับ นายจารึก รู้จักกันมาตั้งแต่เมื่อ 3-4 ปี ก่อน นายธรยุทธ เคยต้องโทษในคดีฉ้อโกงทรัพย์ และไปเจอ นายจารึก ซึ่งถูกจับกุมข้อหาพยายามฆ่าในเรือนจำเดียวกัน เมื่อพ้นโทษออกมา นายจารึก หางานทำไม่ได้ จึงมาหา นายธีรยุทธ ขอทำงานด้วย ส่วนเหตุการณ์ทั้งหมดต้องรอให้นำตัวนายจารึกมาถึง จ.นครปฐม ก่อน จึงจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และนำตัวไปตรวจหาอาวุธปืนเพื่อนำมาประกอบคดี ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ศาลนครปฐมออกหมายจับ 2 คนร้ายยิงนายหน้ารถแบ็กโฮ ตร.ส่งทีมประกบแล้ว

ผู้การฯ นครปฐม เผย จับกุมได้แล้ว 2 คนร้ายร่วมก่อเหตุยิงนายหน้ารถแบ็กโฮ ดับ 2 ศพ หนุ่มใหญ่ผู้บงการเข้ามอบตัว พร้อมอ้างไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ขณะมือปืนถูกจับได้ขณะเตรียมขึ้นรถไฟเข้า กทม. พบประวัติรู้จักกันในคุก 25 มี.ค. 2559 21:17 ไทยรัฐ