วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ลุมพินี รวบนายแบบยูเครน โพสต์หมิ่น ปธ.สมาคมอุตสาหกรรมถ่ายแบบฯ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี จับกุมนายแบบชาวยูเครน สังกัดโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง หลังโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ประธานสมาคมอุตสาหกรรมถ่ายแบบ และผู้ประกอบการ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 มี.ค. 59 ที่สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นาย Diego Fernado Gonzale Rojas ชาวยูเครน อาชีพนายแบบสังกัดโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง มาทำการสอบปากคำ หลังได้รับการร้องเรียนจาก นายเอ็ดเวิร์ด กิตติ ประธานสมาคมอุตสาหกรรมถ่ายแบบและผู้ประกอบการไทย ว่า นาย Diego ได้ส่งข้อความทางอีเมลให้ทางสถานทูตต่างๆ อาทิ ยูเครน ออสเตรีย สเปน แคนาดา ฝรั่งเศส รวมทั้ง กระทรวงแรงงาน กระทรวงการต่างประเทศ และยูนิเซฟ รวมถึงโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ทำให้ได้รับความเสียหาย

โดย นายเอ็ดเวิร์ด ระบุว่า นาย Diego มีการโพสต์ข้อความและส่งเอกสารไปตามสถานที่ต่างๆ กล่าวหาตน และโครงการ “หยุดนางและนายแบบเด็กต่างชาติผิดกฎหมายในประเทศไทย ต่อต้านการค้ามนุษย์” ที่ตนจัดทำขึ้น ทำให้ได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง เนื่องจากที่ผ่านมา พบว่า นายแบบ และนางแบบชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย ส่วนใหญ่ไม่มีใบอนุญาตและไม่มีการเสียภาษี เชื่อว่าการถูกโจมตีในครั้งนี้เกิดจากคู่แข่งที่เสียผลประโยชน์ จากการทำโครงการดังกล่าวขึ้นมา และมีการทำเป็นขบวนการ ยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด และหากเข้าข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก็จะดำเนินคดีด้วย.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี จับกุมนายแบบชาวยูเครน สังกัดโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง หลังโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ประธานสมาคมอุตสาหกรรมถ่ายแบบ และผู้ประกอบการ ... 25 มี.ค. 2559 21:08 ไทยรัฐ