วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม รับคิดอยากมีครอบครัว แต่ตัดใจจากเรื่องงานไม่ได้

อั้ม พัชราภา โอดงบแต่งบ้านหลังใหม่บานปลาย แอบเซ็งบ้านยังมีปัญหา แต่ทางช่างพร้อมจะช่วยดูแลเต็มที่ โต้ แอมป์ พิธาน ย่องเงียบดูฤกษ์เตรียมแต่งงานปลายปี บอกยังมีละครที่ต้องถ่ายทำอยู่ รับกดดันเวลาถูกถามเรื่องแต่งงาน บอกบางทีก็อยากมีครอบครัว บางทีก็อยากทำงาน...

ยังไงแม่ก็คือแม่ สำหรับซุป'ตาร์ตัวแม่อย่างสาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ล่าสุดมาร่วมงาน Grand Opening "Beauty Club" คลับของคนอยากสวย ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 เมเจอร์รัชโยธิน ซึ่งงานนี้เปิดตัวได้ดั่งนางพญามาก เรียกว่าความสวยของอั้มที่แม้จะอยู่ในวงการมาหลาย 10 ปีก็ไม่สร่าง แถมนับวันยิ่งสวย ออร่าจับตลอดๆ

ช่วงนี้ออกงานเกี่ยวกับความสวยความงามเยอะ กลายเป็นเจ้าแม่ความสวยความงามไปแล้ว? "ก็คงปกติค่ะ อั้มชอบความสวยความงามแบบนี้ ชอบนะ ชอบมาดู" สอดคล้องกับธุรกิจของเราไหม ธุรกิจครีมกันแดดของเราเป็นยังไงบ้าง?​ "ก็ดีค่ะ เรื่อยๆ ตอนนี้ก็เรื่อยแล้วค่ะ แต่จริงๆ ไม่ค่อยกล้าลงไอจีเท่าไร อายค่ะ เกรงใจคน นานมากเลยกว่าจะลง ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ก็จะมาแล้วค่ะ แต่ยังไม่ลงค่ะ รอจังหวะอยู่ค่ะ" ถามถึงเรื่องบ้าน เป็นยังไงบ้าง ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว?​ "ก็เกือบเสร็จแล้วค่ะ จริงๆ เข้าอยู่ได้แล้ว เข้าไปอยู่แล้ววันหนึ่ง" แต่ว่าเห็นเซ็งเรื่องที่มีปัญหา? "ก็เซ็งหนักเหมือนกันค่ะ แต่เค้าก็พยายามแก้ไขอะไรให้" แล้วทางช่างเค้าติดต่อมาไหม? "มีติดต่อมาอยู่แล้วค่ะ แต่บางทีบ้านมันมีพื้นที่เยอะ อาจจะมีสิ่งที่เค้ามองไม่เห็น เราก็เข้าใจ" เค้ารับผิดชอบยังไงบ้าง? "เค้าดูแลเต็มที่ค่ะ" กลัวว่างบจะบานปลายไหม?​ "บานแล้วค่ะ" มีคนแซวว่า 100 ล้าน?​ "ไม่สามารถพูดราคาได้เนอะ มันน่าเกลียด (ยิ้ม)" บานปลายเยอะไหม?​ "บานเยอะค่ะ"

มีเรียกเพื่อนๆ ไปช่วยตกแต่งบ้างไหม? "ไม่เกณฑ์เพื่อนๆ นะคะ จ้างบริษัทมาแล้ว แต่ยังไม่ตอกนั่นนี่ เลยบอกเพื่อนๆ เอากางเกงขาสั้นให้คนละตัว ให้ช่วยทำความสะอาดกันค่ะ" ใจจริงอยากจะให้เสร็จทันเมื่อไหร่​? "จริงๆ ฤกษ์ของอั้มตลอด 10 ปีที่ผ่านมาคือย้ายบ้านไม่ได้ อั้มเชื่อถือพระท่านหนึ่ง ท่านบอกว่าถ้าย้ายบ้านจะไม่ดี เราก็อยู่บ้านเดิม ทั้งที่บ้านก็ยังเล็กอยู่ แล้วของเรามันมาเยอะมาก แล้ววันนั้นเจออาจารย์ช้างมาทักบอกว่า ซื้อบ้านใหม่ดีกว่า ก็เลยย้ายได้ก็ย้าย แล้วดวงย้ายบ้านพอดี ดีใจมาก 4 วันได้บ้านเลย" มีห้องพิเศษให้น้องหมาไหม? "มีค่ะ ทุกวันนี้ที่บ้าน แม้จะบ้านหลังเล็กก็มีที่ให้เค้า ติดแอร์ตลอด เลี้ยงเหมือนน้องคนหนึ่งเลย"

แอมป์มีส่วนช่วยออกแบบ เลือกเฟอร์นิเจอร์ไหม? "ไม่มีเลยค่ะ เราให้ดีไซเนอร์เค้าออกแบบ เราแค่บอกว่าชอบอะไรไม่ชอบอะไรเท่านั้นเอง" หนิง ปณิตา แซว ตอนเราคุยกับ เมย์ พิชญ์นาฏ ว่าใครจะลงจากคานก่อนกัน ก็เลยเดาว่าน่าจะเป็นอั้ม?​ "ให้น้องเมย์ลงก่อนเลย" เหมือนเรื่องแต่งงานกลับมาอีกแล้ว? "ยังค่ะ ต้องเล่นละครรับใช้คุณพี่เอ ยังไม่ใช่แน่นอนค่ะ" หลายคนบอกว่า อั้มจะแต่งปลายปีจริงรึเปล่า? "ไม่จริงแน่นอนค่ะ" มีคนบอกว่า แอมป์ ไปดูฤกษ์ให้แล้ว? "ไม่มีค่ะ แอมป์ไม่ได้ไปเลยค่ะ" เหมือนคนเชียร์อยากให้เราแต่งงานไวๆ? "อั้มก็อยาก บางทีอั้มก็อยากมีครอบครัว บางทีอั้มก็อยากทำงาน อั้มยังตัดใจไม่ได้กับการทำงานของอั้ม" ส่วนตัวเราพร้อมไหม? "จะพร้อมก็พร้อม ไม่พร้อมก็คือไม่พร้อม มันหลายอย่างน่ะค่ะ คือถามกี่ทีอั้มก็อึดอัดนะคะ ไม่ใช่ไม่อึดอัด อั้มก็อยากทำงานเนอะ มีคนบอกแต่งงานก็ทำงานได้ แต่สถานะไม่เหมือนเดิมแน่นอน".

อั้ม พัชราภา โอดงบแต่งบ้านหลังใหม่บานปลาย แอบเซ็งบ้านยังมีปัญหา แต่ทางช่างพร้อมจะช่วยดูแลเต็มที่ โต้ แอมป์ พิธาน ย่องเงียบดูฤกษ์เตรียมแต่งงานปลายปี บอกยังมีละครที่ต้องถ่ายทำอยู่ รับกดดันเวลาถูกถามเรื่องแต่งงาน 25 มี.ค. 2559 20:30 ไทยรัฐ