วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทันบวช! ซิว หน.แก๊งพร้อมสมุน ปืนจี้ชิงทรัพย์สาวโรงงานปทุมฯ

ตร.สภ.สวนพริกไทย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าจับกุม หัวหน้าแก๊งปล้น จยย.วัย 21 ปี พร้อมพวกอีก 3 ราย หลังก่อเหตุซิ่ง จยย.ปาดหน้า ใช้อาวุธปืน-มีดจี้ชิงทรัพย์สาวโรงงานขณะขับจยย.กลับบ้าน สอบประวัติพบมีคดีติดตัวทุกคน เฉพาะหัวหน้าแก๊งเคย "ฆ่าคนตาย" มาแล้ว และเตรียมเข้าพิธีอุปสมบทปลายเดือน มี.ค.นี้

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 มี.ค.59 ที่ สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.สวนพริกไทย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม แก๊งปล้นรถจักรยานยนต์ ประกอบด้วย นายธนากานต์ หรือ “กานต์” ท้วมวงศ์ อายุ 21 ปี นายบุรินทร์ หรือ “เนิส” เมธนุทา อายุ 24 ปี นายอนุภาพ หรือ “ตุ๊” เซ็นปัก อายุ 23 ปี และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี

พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ หมายเลขทะเบียน 4กล-8254 กทม. รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นคลิก หมายเลขทะเบียน 1กฎ-3491 กทม. รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ หมายเลขทะเบียน ขทม-945 เพชรบูรณ์ (ของผู้เสียหาย) อาวุธปืนสั้น ลูกโม่ ขนาด .32 พร้อมกระสุน 4 นัด มีดปลายแหลม 1 เล่ม และเสื้อผ้าของผู้ต้องหาที่ใช้ในวันเกิดเหตุ โดยมีผู้เสียหายเป็น 2 สาวโรงงาน ชี้ตัวยืนยัน

พ.ต.อ.สมหมาย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้ขับรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน มาตามถนนสาย 347 และพบ 2 สาวโรงงาน ผู้เสียหายกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักหลังเลิกงาน เมื่อมาถึงบริเวณทางโค้ง ภายใน ซ.วัดเสด็จ ม.4 ต.บ้านกระแชง อ.เมือง จ.ปทุมธานี คนร้ายทั้งสี่ ขับรถปาดหน้าผู้เสียหาย พร้อมใช้อาวุธปืน และมีด ปล้นเอารถจักรยานยนต์และทรัพย์สินมีค่าก่อนหลบหนีไป จึงพากันมาแจ้งความให้ติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายแก๊งนี้

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กำชับให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งรัดติดตามจับกุมเนื่องจากเป็นภัยต่อสังคม จนกระทั่งแนวทางการสืบสวน และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นใครบ้าง จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับจากศาล เข้าจับกุมตัวได้ทั้งหมด ภายในหมู่บ้านย่าน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมตรวจยึดของกลาง เบื้องต้นทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยมีอาวุธ และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุจำเป็น หรือเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติกรรม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้ จากการสอบสวนพบว่า พฤติกรรมของกลุ่มแก๊งรายนี้ ทุกคนเคยมีคดีกันทุกคน โดยเฉพาะ นายธนากานต์ หรือ “กานต์” ท้วมวงศ์ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง มีคดีก่อเหตุฆ่าคนตายมาแล้ว และมีกำหนดที่จะบวช ในวันที่ 27 มี.ค.นี้ ที่ จ.พิจิตร แต่มาก่อเหตุและรวบตัวได้เสียก่อน ซึ่งผู้ต้องหายังอ้างว่าทำไปเพราะความคึกคะนอง

ตร.สภ.สวนพริกไทย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าจับกุม หัวหน้าแก๊งปล้นจยย.วัย 21 ปี พร้อมพวกอีก 3 ราย หลังก่อเหตุซิ่งจยย.ปาดหน้า ก่อนใช้อาวุธปืน-มีดจี้ชิงทรัพย์สาวโรงงานขณะขับจยย.กลับบ้าน สอบประวัติพบมีคดีติดตัวทุกคน ... 25 มี.ค. 2559 19:26 ไทยรัฐ