คืบไฟไหม้ รง.สี ที่ปทุมฯ อาคารร้าว กั้นพื้นที่อันตราย เฝ้าระวัง 24 ชม. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

คืบไฟไหม้ รง.สี ที่ปทุมฯ อาคารร้าว กั้นพื้นที่อันตราย เฝ้าระวัง 24 ชม.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 มี.ค. 2559 21:05
1,023 ครั้ง


เจ้าหน้าที่ พฐ. เข้าตรวจสอบโรงงานผลิตสีย่านปทุมธานี หลังไฟไหม้ทำสูญกว่า 10 ล้าน พบต้นเพลิงเกิดใกล้คอมแอร์ คาดใช้เวลา 1 เดือนชัดสาเหตุ สั่งเฝ้าระวัง 24 ชม.

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โรงงานสี บริษัท ท็อปเพ้นท์ เพอร์เฟค จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 41 หมู่ 4 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี (ไฟไหม้โรงงานผลิตสีย่านปทุมธานี มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล.) โดยวันนี้ตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยอาคารร้าว เจ้าหน้าที่ต้องกันเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปภายในตัวอาคาร เพราะเกรงว่าจะเกิดการถล่ม และยังมีควันคุกรุ่นบางจุด ซึ่งต้องมีเจ้าหน้าที่ และคนงานของโรงงานคอยเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเชื้อเพลิงภายในเป็นประเภททินเนอร์จึงอาจคุขึ้นได้อีก พร้อมกันนี้ มีเจ้าหน้าที่จากบริษัทประกันภัยเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อประเมินความเสียหาย

ต่อมา เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 เข้าตรวจสอบ เบื้องต้น ทราบว่าต้นเพลิงเกิดใกล้กับคอมเพรสเซอร์แอร์ จึงต้องตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อนำข้อมูลไปตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน จึงจะทราบผลที่ชัดเจน แต่ต้องรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ และหลักฐานจากการสอบสวนพยานอย่างละเอียด

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ไม่เกิดการคุของไฟแล้ว แต่ยังมีเจ้าหน้าที่โรงงานเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง และมีการเตรียมอุปกรณ์ดับเพลิงเผื่อไว้ด้วย ทั้งนี้ บริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ พบว่าไม่มีผลกระทบใดๆ เนื่องจากโรงงานดังกล่าวตั้งอยู่กลางทุ่งนา.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  100.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement