วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผญบ.ยิงลูกบ้าน ตาย 1 เจ็บ 1 ก่อนระเบิดขมับหนีผิด

ผู้ใหญ่บ้านใน จ.ตาก ถือปืนเข้าไปยิงหนุ่มใหญ่ซึ่งเป็นลูกบ้านดับ ลูกชายมาเห็นพยายามเข้าช่วย ถูกยิงกลางหลังเจ็บสาหัส ก่อนจะใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ระเบิดขมับตัวเองตายหนีผิด พยานระบุมีปากเสียงเรื่องเงินค่าแรงขุดลอกคลองส่งน้ำ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 มี.ค. 2559 พ.ต.ท.เทพบดินทร์ โพธิศาสตร์ สว.สภ.หนองบัวเหนือ อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 1 บ้านหนองตับ ต.หนองบัวเหนือ อ.เมือง จ.ตาก จึงรุดไปสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหน่วยกู้ชีพ รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินฯ และหน่วยกู้ภัยเมืองตาก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น พบชาวบ้านยืนดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ที่ใต้ถุนบ้าน พบศพ นายจรูญ ตะยะราช อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิต ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกในที่เกิดเหตุ 2 นัด และที่บริเวณหลังบ้าน พบศพ นายสมถวิล เชียงทอง อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองตับ หมู่ 1 นอนเสียชีวิตคาที่ ที่บริเวณขมับขวามีรอยกระสุนปืนขนาดเดียวกัน ที่มือขวาพบปืนขนาด 9 มม. พร้อมแม็กกาซีนตกอยู่ ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบลูกกระสุนปืน ตกอยู่ 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บกระสุนและปืนไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหนึ่งราย ทราบชื่อ นายนิติ ตะยะราช อายุ 37 ปี ลูกชายของนายจรูญ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อาการสาหัส

สอบสวนทราบว่า นายสมถวิล เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ผู้ใหญ่ป็อก เป็นเพื่อนสนิทกับนายจรูญ มีงานอะไรก็ช่วยกันทำ วันเกิดเหตุ นายจรูญ มีปากเสียงเรื่องเงินค่าแรงขุดลอกคลองส่งน้ำหลังบ้านหนองตับ โดยตกลงกันไม่ได้ ทำให้ผู้ใหญ่ป็อกโกรธมาก นายจรูญ กลับมากินข้าวกลางวันที่บ้าน ผู้ใหญ่ป็อกตามมาถึงไม่พูดอะไร ชักปืนยิงนายจรูญ 2 นัด จนล้มลง จากนั้น นายนิติ เห็น และพยายามจะเข้าไปห้าม จึงถูกยิงเข้าที่กลางหลัง 1 นัด จากนั้น ผู้ใหญ่ป็อก วิ่งออกไปทางหลังบ้านใช้ปืนคู่กายยิงตัวตายตามหนีความผิด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ผู้ใหญ่บ้านใน จ.ตาก ถือปืนเข้าไปยิงหนุ่มใหญ่ซึ่งเป็นลูกบ้านดับ ลูกชายมาเห็นพยายามเข้าช่วย ถูกยิงกลางหลังเจ็บสาหัส ก่อนจะใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ระเบิดขมับตัวเองตายหนีผิด พยานระบุมีปากเสียงเรื่องเงินค่าแรงขุดลอกคลองส่งน้ำ 25 มี.ค. 2559 18:55 ไทยรัฐ