วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับทัศนคติ!! 'วรชัย' โดนทหารเรียกเข้ากรมพรุ่งนี้

"วรชัย" เผย พรุ่งนี้ โดน จนท.ทหาร เรียกตัวปรับทัศนคติ เหตุแสดงความเห็นทางการเมือง บอกที่พูดเพราะเป็นห่วงประเทศ

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.59 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กองทัพบกและผู้มีอำนาจ ให้นายทหารที่ติดตามตนอยู่ ประสานมาว่า จะเรียกตนเข้าไปพูดคุย โดยนัดว่าจะมารับที่บ้านใน จ.สมุทรปราการ ในเช้าวันที่ 26 มี.ค.นี้ ตนจึงขอบอกทางเจ้าหน้าที่ว่า ตนไม่ได้ไปไหน เรียกวันไหนพร้อมไปพบทันที เพราะตนอยู่ภายใต้กฎหมาย ภายใต้อำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พูดไปเพราะตนเป็นคนไทย มีประสบการณ์เห็นบทเรียนจากเหตุการณ์เมื่อเดือน พ.ค.2535 ซึ่งเกิดจากนายกรัฐมนตรีที่มาจากคนนอก จึงหวังดีกับประเทศ ไม่อยากให้เกิดอีก คนไทยต้องบาดเจ็บล้มตาย ทุกคนก็เจ็บปวด สถานการณ์วันนี้มีแนวโน้มคล้ายกัน จึงออกมาเตือนว่า ไม่ว่าผลประชามติจะเป็นอย่างไร จะผ่านหรือไม่ผ่าน มีผลกับประเทศทั้งสิ้น ดังนั้นอยากให้ทำรัฐธรรมนูญใหม่ให้ประชาชนรับได้ และไม่มีปัญหาในภายหลัง อย่าคิดว่านักการเมืองชั่วเลวไปหมด เพราะนักการเมืองมาจากประชาชนเลือกตั้ง มาจากวิถีประชาธิปไตย ก็ย่อมเป็นห่วงประเทศ

"วรชัย" เผย พรุ่งนี้ โดน จนท.ทหาร เรียกตัวปรับทัศนคติ เหตุแสดงความเห็นทางการเมือง บอกที่พูดเพราะเป็นห่วงประเทศ 25 มี.ค. 2559 17:56 ไทยรัฐ