วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไบเกอร์เตรียมล่องใต้! สะเดา จัดชุมนุมบิ๊กไบค์นานาชาติ 1-2 เม.ย. นี้

สงขลา จัดใหญ่งาน สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์ วีค ครั้งที่ 6 ชุมนุมรถบิ๊กไบค์-ช็อปเปอร์นานาชาติ กว่า 6,000 คัน ชวนไบเกอร์รวมตัว 1-2 เม.ย. นี้ ขณะปีนี้ จัดงานเร็วขึ้นจากเดิม 3 เดือน เลี่ยงปัญหาสภาพอากาศ

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 59 นายเกชา เบ็ญจคาร นายกเทศมนตรี ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา กล่าวว่า ทางเทศบาลได้จัดกิจกรรมงานชุมนุมรถบิ๊กไบค์ระดับนานาชาติ ภายใต้ชื่อ สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์ วีค ครั้งที่ 6 (SADAO BORDER BIKE WEEK 2016) ระหว่างวันที่ 1-2 เม.ย. 59 ที่ลานอเนกประสงค์โรงแรมเอ็มบีไอ รีสอร์ต เมืองท่องเที่ยวชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งการจัดงานได้ถูกกำหนดให้จัดเร็วขึ้นจากปีก่อน 3 เดือน เนื่องจากปีที่ผ่านมาประสบปัญหามีฝนตกขณะจัดงาน ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับความไม่สะดวกเท่าที่ควร


สำหรับปีนี้ ทางเทศบาลและทีมงาน ได้ย้ายสถานที่มาจัดที่ลานอเนกประสงค์ของโรงแรมเอ็มบีไอ รีสอร์ต เนื่องจากอยู่ในย่านใจกลางแหล่งท่องเที่ยว มีสถานที่กว้างขวาง ล้อมรอบด้วยหน้าผาของเนินดินธรรมชาติ คล้ายกับเวทีคอนเสิร์ตกลางแจ้ง เหมาะกับการจัดงานกิจกรรม คาดว่าปีนี้นักท่องเที่ยวและไบเกอร์จะหลั่งไหลจากภูมิภาคต่างๆ และต่างประเทศ ไม่ต่ำกว่า 10,000 คน อีกทั้งมีรถบิ๊กไบค์ รถช็อปเปอร์ประเภทต่างๆ เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 6,000 คัน คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท


ทั้งนี้ การจัดกิจกรรรมดังกล่าว เป็นการจัดงานชุมนุมรถบิ๊กไบค์ที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากภาคตะวันออก และได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลตำบลสำนักขาม อบจ.สงขลา สภ.สะเดา ตร.ท่องเที่ยว ททท.หาดใหญ่ และบริษัทเอ็มบีไอ กรุ๊ป จำกัด


อย่างไรก็ตาม ไบเกอร์และประชาชนทั่วไป สามารถจ่ายค่าลงทะเบียนเข้างานเพียง 500 บาท และจะได้รับเสื้องานสะเดา บอร์เดอร์ ไบค์ วีค 2016 ฟรี 1 ตัว คูปองทานอาหารตลอด 2 วัน ส่วนในเวลากลางคืนจะมีศิลปินระดับซุปเปอร์สตาร์ให้ความบันเทิง ซึ่งในคืนวันที่ 1 เม.ย. พบกับ วง ซูซู, แช่ม แช่มรัมย์ และวันที่ 2 เม.ย. พบกับ เหน่ง Y not 7, เสือ ธนพล, ปู แบล็คเฮด, อี๊ด วงฟลาย, กบ Taxi, และโป่ง หินเหล็กไฟ.

สงขลา จัดใหญ่งาน สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์ วีค ครั้งที่ 6 ชุมนุมรถบิ๊กไบค์-ช็อปเปอร์นานาชาติ กว่า 6,000 คัน ชวนไบเกอร์รวมตัว 1-2 เม.ย. นี้ ขณะปีนี้ จัดงานเร็วขึ้นจากเดิม 3 เดือน เลี่ยงปัญหาสภาพอากาศ 25 มี.ค. 2559 17:43 ไทยรัฐ