วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่ประนอม' ร้องนายกฯ ขอความเป็นธรรม ถูก 'ลูกสาว-ลูกเขย' ฮุบกิจการ

"แม่ประนอม" ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาชื่อดัง ยื่นหนังสือร้องเรียนถึง นายกฯ ขอความเป็นธรรม อ้างถูก "ลูกสาว-ลูกเขย" ยึดกิจการ พร้อมใช้เงินแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 59 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล นางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม ในนามบริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรม โดยระบุว่า ถูก นางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโต และ นายสุชาติ ภาษาประเทศ บุตรเขย ฮุบกิจการ

ซึ่งที่ผ่านมา นางศิริพร เป็นที่ไว้วางใจของคนในครอบครัวมาโดยตลอด จึงได้ให้ดูแล และบริหารงานต่างๆ แทนครอบครัวคนเดียว จนต่อมา เมื่อปี 2558 นางศิริพร ได้ฮุบกิจการ โดยปลอมหนังสือมอบอำนาจจาก นายศิริชัย สามี ซึ่งถึงแก่กรรม เมื่อปี 2556 โอนที่ดินกองมรดกมาเป็นของตัวเอง ต่อมาจึงทราบว่า นางศิริพร และ นายสุชาติ ได้ฮุบกิจการน้ำพริกเผาแม่ประนอมไปเป็นของตัวเองเรียบร้อย ซึ่งได้เปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้ถือหุ้นของบริษัทใหม่ทั้งหมด โดยตัดชื่อ นายศิริชัย ตน และบุตรคนอื่นๆ ออกจากรายชื่อผู้ถือหุ้นทั้งหมด แล้วใส่ชื่อของตัวเองและบุตรเขยเข้าไปแทน จนต่อมาทั้ง 2 คน ก็ได้ขับไล่ตนออกจากบ้านอีกด้วย

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากธุรกิจผลิตภัณฑ์แม่ประนอม มีความก้าวหน้าอย่างมาก จึงสร้างโรงงานขึ้นมาใหม่ เพื่อขยายการผลิตและเพิ่มทุนกว่า 59 ล้านบาท จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แม้ที่ผ่านมาจะมีการฟ้องคดีกับ นางศิริพร และ นายสุชาติ ต่อศาล เพื่อเรียกคืนทรัพย์ดังกล่าว แต่ถูกบุคคลทั้งสองใช้เงินเข้ามาแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม รวมถึงไม่มีเงินต่อสู้คดี จึงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียน เพื่อขอคืนความเป็นธรรมให้แก่ตนเองและครอบครัว.

"แม่ประนอม" ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาชื่อดัง ยื่นหนังสือร้องเรียนถึง นายกฯ ขอความเป็นธรรม อ้างถูก "ลูกสาว-ลูกเขย" ยึดกิจการ พร้อมใช้เงินแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม 25 มี.ค. 2559 17:29 ไทยรัฐ