วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! นั่งร้านก่อสร้างโรงฝึกกีฬา วิทยาลัยพละที่กระบี่ถล่ม ตาย 5

นั่งร้านก่อสร้างโรงฝึกกีฬาเอนกประสงค์ 3 ชั้น ภายในวิทยาลัยการพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ ถล่มระหว่างที่คนงานกำลังทำงานเก็บของอยู่ด้านล่าง ส่งผลทำให้มีคนงานหญิงเสียชีวิตทันที 5 ราย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 มี.ค. 59 พ.ต.ต.สุภัทร เหมจินดา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุนั่งร้านก่อสร้างอาคารถล่มทับคนงาน เหตุเกิดภายในวิทยาลัยการพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ ถ.ศรีตรัง ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.ท.สัญญา ทองสวัสดิ์ ผกก.ป. นายสุริยัน ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายก อบจ.กระบี่ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมค้นหา

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารขนาดใหญ่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โครงการก่อสร้างโรงฝึกกีฬาเอนกประสงค์ 3 ชั้น โดยมีการเทพื้นชั้น 2 ของอาคาร ซึ่งมีความกว้างกว่า 30 เมตร ยาวประมาณ 30 เมตร พบว่าพื้นทั้งหมดซึ่งกำลังเทคอนกรีตได้ถล่มลงมาอยู่บนพื้นชั้นล่าง ความหนาของคอนกรีตประมาณ 30 ซม.

เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถน้ำและรถแบ็กโฮมารื้อคอนกรีตออก โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก็พบร่างของผู้เสียชีวิต เป็นหญิง 5 ราย ถูกคอนกรีตและเหล็กทับ สภาพร่างแหลก ทราบชื่อ นางจินตรานนท์ ทรายแก้ว อายุ 26 ปี บ้านอยู่ จ.ระยอง, นางสาวคัชลียา จันดีวัน อายุ 22 ปี อยู่ จ.อุดรธานี, นางหยัด โคคร อายุ 42 ปี อยู่ จ.อุดรธานี, นางสาววาริน ราชบุตร อายุ 31 ปี อยู่ จ.พัทลุง และนางสาวหลินทอง พรมสุวรรณ อายุ 37 ปี อยู่ จ.อุดรธานี

สอบถามคนงานก่อสร้าง ให้การว่า ขณะเกิดเหตุกำลังเทพื้นคอนกรีตชั้น 2 ของอาคาร โดยมีคนงานด้วยกันจำนวน 23 คน มี 5 คน เป็นหญิง ขณะกำลังทำงานเก็บของอยู่ด้านล่าง ระหว่างนั้นนั่งร้านเกิดถล่มลงมา คนงานทั้ง 5 คนวิ่งหนีไม่ทันจึงถูกทับอยู่ด้านล่างดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่เกิดการถล่ม คาดว่านั่งร้านรับน้ำหนักของปูนจำนวนมากไม่ไหวจึงถล่มลงมา เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ดังกล่าวเพื่อรอผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับอาคารดังกล่าว เป็นอาคารโครงการก่อสร้างโรงฝึกกีฬาเอนกประสงค์ 3 ชั้น ใช้งบประมาณ ประมาณ 98 ล้านบาท มีกำหนดระยะเวลาก่อสร้าง 710 วัน.นั่งร้านก่อสร้างโรงฝึกกีฬาเอนกประสงค์ 3 ชั้น ภายในวิทยาลัยการพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ ถล่มระหว่างที่คนงานกำลังทำงานเก็บของอยู่ด้านล่าง ส่งผลทำให้มีคนงานหญิงเสียชีวิตทันที 5 ราย 25 มี.ค. 2559 17:21 ไทยรัฐ