วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถ้าไม่ผิดขอความเป็นธรรม! ตร.นางเลิ้ง แจง ไม่ได้ทำร้ายคนขับเก๋ง

แชร์สนั่น! ตำรวจตบคนขับเก๋ง ย่านวัดโสมนัสฯ เจ้าตัวยัน แค่โบกให้ชิดซ้ายและรีบไป ไม่ได้ทำร้ายคนขับแน่นอน...

กรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'สนับสนุนปฏิรูปตำรวจ' เผยคลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะตำรวจจราจรรายหนึ่ง ทำร้ายคนขับรถเก๋งโตโยต้า อัลติส บริเวณปากซอยพะเนียง วัดโสมนัสวรวิหาร อ้างว่า รถคันดังกล่าวจะเลี้ยวซ้าย แต่ตำรวจยืนขวางโดยไม่สนใจว่ารถจะเบียดกัน พอคนขับเปิดกระจกบ่นออกไป ก็ถูกยื่นมือเข้าไปตบอย่างที่เห็น (ชมคลิป)

ล่าสุดวันนี้ (25 มี.ค.) พ.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุ ขณะนี้ได้ตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว หากผิดก็ว่าไปตามผิด แต่หากไม่ผิดก็ขอความเป็นธรรมให้เจ้าหน้าที่ และเตรียมดำเนินคดีกับผู้โพสต์คลิป ตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ พร้อมเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่เกิดเหตุจนจบเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิป คือ ร.ต.อ.อรรถวิท เรืองโภควิทย์ ตำแหน่งรองสวป.สน. ช่วยราชการปฏิบัติหน้าที่การจราจร สน.นางเลิ้ง เหตุเกิดเมื่อวานนี้ เวลา 18.00 น. ขณะยืนปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกจราจรบริเวณทางเข้าวัดโสมนัสฯ ถนนพะเนียงตัดกับถนนนครสวรรค์ รถคันดังกล่าวได้พยายามเลี้ยวขวาเพื่อจะเข้าวัดโสมนัส ซึ่ง ร.ต.อ.อรรถวิท ได้แจ้งไม่ให้เข้าเนื่องจากฝ่าฝืนเครื่องหมายห้ามเลี้ยว พร้อมอธิบายว่าในถนนพะเนียงปากทางเข้าวัดไม่สามาถเข้าได้เนื่องจากที่จอดรถในวัดเต็ม ให้ไปใช้ถนนกรุงเกษมมุ่งหน้าเข้าวัดแทน แต่คนขับไม่พอใจเปิดกระจกรถมาถามชื่อต่อว่าด้วยวาจาไม่สุขภาพและหยิบกล้องโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย ขณะนั้นจราจรติดขัดจึงยื่นมือเข้าไปเพื่อโบกรถให้ชิดซ้ายและชี้แจงให้รีบไป จากนั้นคนขับรถจึงขับออกไป ยืนยันไม่ได้โต้ตอบทำร้ายคนขับรถอย่างแน่นอน.

แชร์สนั่น! ตำรวจตบคนขับเก๋ง ย่านวัดโสมนัสฯ เจ้าตัวยัน แค่โบกให้ชิดซ้ายและรีบไป ไม่ได้ทำร้ายคนขับแน่นอน... 25 มี.ค. 2559 16:30 ไทยรัฐ