วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ พอร์ช ประกบ นาว ลง สายโลหิต แฟนละครหวั่นหุ่นขุนไกรไม่เฟิร์ม!!

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนละครลุ้นกันมานานว่าละครเพิ่มความรักชาติให้คนในชาติอย่างเรื่องสายโลหิตจะถูกเอามารีเมคจริงหรือไม่ หลังจากที่โปรเจกต์นี้เงียบหายไปนานหลายปี ถ้าเอากลับมารีเมคใหม่ แล้วพระเอก นางเอก คนไหนจะได้เล่นละครชื่อดังในอดีตเรื่องนี้ 

และแล้วหลังจากที่ลุ้นมาเกือบ 3 ปี สุดท้ายก็สมหวัง เฮลั่นสมใจ เมื่อค่ายดาราวีดีโอ และ ช่อง 7 คอนเฟิร์มพร้อมปักธงเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า พระ-นาง ของละครเรื่องนี้คือพระเอกรูปหล่อ พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ และนางเอกสาวหน้าหวาน นาว ทิสานาฏ ศรศึก 

ซึ่งกระแสข่าวการนำละครพีเรียดเรื่องนี้มาทำใหม่อีกครั้งนั้น ก็เป็นที่ฮือฮาไม่น้อย เพราะในอดีต ละครพีเรียดสายโลหิต ในปี 2538 ผลิตโดยค่ายดาราวีดีโอ ได้โด่งดังเป็นพลุแตก และกลายเป็นละครในดวงใจของคนที่อายุ 30 ขึ้นไปหลายๆ คน และเป็นการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวให้กับคู่ขวัญอย่าง หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ และ กบ สุวนันท์ คงยิ่ง ในตอนนั้นอีกด้วย ถึงแม้ช่อง 3 จะเคยนำละครเรื่องสายโลหิตมาทำอีกครั้งในปี 2546 โดยจับ กอล์ฟ พุฒิชัย อมาตยกุล ประกบ กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร แต่สายโลหิตในเวอร์ชั่นนี้ ก็ไม่สามารถสร้างความแรงได้เท่ากับเวอร์ชั่น หนุ่ม-กบ เลยแม้แต่น้อย เมื่อมีข่าวว่าจะนำมารีเมคอีกครั้งก็ทำให้หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อ

ซึ่งในปี 2556 คุณหลุยส์ สยาม สังวริบุตร แห่งดาราวีดีโอ ก็เปิดเผยว่าเตรียมนำละครขึ้นหิ้งอย่างสายโลหิตมาปัดฝุ่นทำใหม่อีกครั้งนึง โดยเล็งขุนไกรและดาวเรืองในเวอร์ชั่นใหม่นี้ว่าน่าจะเป็นพระเอกเบอร์ 1 ของช่อง 7 เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และนางเอกน้องใหม่ นาว ทิสานาฏ แต่สุดท้ายแล้วไม่รู้ว่าทางช่องจะอนุมัติให้อย่างที่ต้องการหรือไม่

พอมีข่าวว่าจะทำละครเรื่องนี้อีกครั้งนึง งานนี้แฟนละครของช่อง 7 สี ต่างพากันดี๊ด๊ายกใหญ่ คาดเดากันไปในโลกโซเชียลต่างๆ นานาว่า ขุนไกร ที่ หนุ่ม ศรราม เคยเล่นเอาไว้นั้นน่าจะเป็นพระเอกคนไหนดี เป็น เวียร์ ศุกลวัฒน์, พอร์ช ศรัณย์, นิว วงศกร, ไมค์ ภัทรเดช หรือ อ๋อม อรรคพันธ์ ดีเพราะหนุ่มๆ ที่กล่าวมา ล้วนหน้าไทย ใส่ชุดนักรบเป็นหนุ่มโบราณต้องเท่น่าดู ส่วนบทแม่หญิงดาวเรือง ที่ กบ สุวนันท์ เล่นนั้น น่าจะเป็น มิน พีชญา, นาว ทิสานาฏ, โบว์ เมลดา หรือ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก หน้าไทย สวยสมวัยกับตัวละครในเรื่อง ต่างก็พากันคาดเดาไปตามความชอบส่วนบุคคล

และในปี 2559 ดาราวีดีโอ และช่อง 7 ก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าบทของ ขุนไกร และ ดาวเรือง นั้นตกเป็นของพระเอกหนุ่ม พอร์ช ศรัณย์ และ นาว ทิสานาฏ และเมื่อตัวละครเอกของละครเรื่องนี้ถูกเปิดเผยออกมา ก็มีที่ถูกใจแฟนๆ และไม่ถูกใจกันบ้างเป็นธรรมดา วิจารณ์กันไปตามความคิดเห็นส่วนตัว โดยส่วนใหญ่ พอร์ชประกบนาว ดูเหมือนจะถูกใจแฟนละคร 7 สี อยู่ไม่น้อย เพราะดูเข้ากันดี 

แต่บางกลุ่มกลับไม่เห็นด้วยว่าการที่จับ พอร์ช มาสวมบทเป็นขุนไกรนั้น ยอมรับในฝีมือการแสดงน่าจะทำได้ ยังไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะหน้าตาดูไม่น่าจะเล่นพีเรียดแนวนี้ได้ และที่สำคัญพอร์ชจะใส่ชุดทหารในยุคนั้นแล้วทำให้คนดูอินได้จริงหรือ ด้วยความที่ก่อนหน้านี้หนุ่มพอร์ชได้ประสบอุบัติเหตุ ทำให้รูปร่างดูอ้วนท้วนขึ้นมาไม่น้อย ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้แฟนละครแอบกังวลว่าขุนไกร จะมีรูปร่างกำยำสมกับเป็นชายชาติทหารเหมือนเวอร์ชั่นก่อนหรือไม่นั่นเอง ถึงแม้พอร์ชจะถูกวิจารณ์จากบางกลุ่มว่าไม่เหมาะสมกับละครเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่อย่าลืม เมื่ออดีต หนุ่ม ศรราม ก็เคยถูกวิจารณ์อย่างหนักเช่นกัน ว่าไม่เหมาะสมกับละครเรื่องนี้ ด้วยบุคลิกและท่าทางการเดินที่ดูไม่เหมาะสมที่จะเป็นชายชาติทหาร แต่สุดท้าย หนุ่ม ศรราม ก็ได้พิสูจน์ฝีมือทางการแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าทำได้ ทุกคนอินในบทขุนไกรที่หนุ่มถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นพอร์ช ศรัณย์ ควรจะนำคำวิจารณ์ในครั้งนี้ไปเป็นแรงผลักดันเพื่อพิสูจน์ให้แฟนละครได้เห็นว่าช่องตัดสินใจถูกแล้วที่ให้พอร์ชเลิกเล่นจากละครเรื่องคุณชายไก่โต้ง มาเตรียมลงละครเรื่องนี้แทน และเป็นการเล่นละครฟอร์มยักษ์ครั้งแรกในชีวิตการแสดงของพระเอกหนุ่มอีกด้วย

ในส่วนของสาวนาว นางเอกของเรื่อง ก็ไม่ค่อยจะมีประเด็นมากเท่ากับหนุ่มพอร์ชเท่าไหร่ ทุกคนค่อนข้างถูกใจ เพราะรูปร่างหน้าตาและอายุดูเหมาะสมกับบทดาวเรือง แต่ติดตรงที่ว่าแฟนละครจะต้องดูละครที่นาวเล่น ซึ่งเป็นละครพีเรียดอีกถึง 2 เรื่อง อย่าง สาปดอกสร้อย และ ละอองดาว อาจจะทำให้แฟนละครแอบเบื่อบ้างก็เป็นไปได้ ในส่วนของตัวละครอื่นๆ ในเรื่องนั้น อย่างตัวหมื่นทิพย์ ตัวร้ายของเรื่อง และ แม่หญิงลำดวนนั้น ก็ยังอยู่ในขั้นตอนของการเลือกตัวนักแสดงอยู่  

แต่โดยรวม เชื่อว่าทุกคนต่างเฝ้ารอชมละครในดวงใจเรื่องนี้กันไม่น้อย แต่ต้องรอให้ทางดาราวีดีโอ ถ่ายละครเรื่องน้ำเซาะทราย ข้ามาคนเดียว และ เกิดเป็นกา ให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ถึงจะเดินหน้าเปิดกล้องเรื่องนี้ได้ คาดว่าจะเริ่มเปิดกล้องได้อย่างเร็วที่สุดคือกลางปีนี้ และเตรียมรอชมในปี 2560 ถึงจะเป็นละครที่หลายคนรอชมและอยากจะดูไวๆ จ้อหน้าจอเชื่อว่าคุณหลุยส์ ก็จะไม่ผลิตผลงานที่ไม่ปราณีตออกมาให้เสียชื่ออย่างแน่นอน

ถึงแม้นักแสดงในละครเรื่องนี้จะเปลี่นไปตามยุคสมัย แต่สิ่งที่หนึ่งที่คุณหลุยส์ประกาศชัดแจ้งจะไม่เปลี่ยนและยังใช้ของเดิม นั่นก็คือเพลงประกอบละครเรื่องนี้ยังใช้เพลงเดิม แต่อาจจะเปลี่ยนคนร้องใหม่เท่านั้นเอง

งานนี้แว่วๆ มาว่าทางช่อง 7 นั้นได้เตรียมทุ่มงบการสร้างให้ดาราวีดีโอสร้างไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน เพื่อให้ถ่ายทอดละครในตำนานเรื่องนี้ออกมาอย่างพิถีพิถันสมกับที่เป็นละครขึ้นหิ้งที่ทุกคนรอคอย.

ลุ้นกันมาหลายปี ละครพีเรียดรีเมคเรื่องดัง สายโลหิต วางตัวแล้ว พอร์ช ศรัณย์ ประกบ นาว ทิสานาฏ เตรียมเดินหน้าเปิดกล้องกลางปีนี้ รอลุ้นต่อไป!! ใครสวมบท หมื่นทิพย์ ลำดวน แฟนละคร 7 สีแอบหวั่น ขุนไกร เวอร์ชั่นนี้จะอ้วนไปมั้ย 25 มี.ค. 2559 16:30 28 มี.ค. 2559 05:20 ไทยรัฐ