วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นเพิงพัก หนุ่มคลั่งคุณไสย ต้องสงสัยอุ้ม 'น้องแพรว' หายตัววันเดียวกัน

ตร.เมืองคอน นำกำลังเข้าตรวจค้นเพิงที่พักของหนุ่มต้องสงสัยอุ้ม "น้องแพรว" หลังหายตัววันเดียวกัน พบสิ่งของไสยศาสตร์อื้อ แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติอื่น พร้อมประสาน บช.น. ติดตามตัว หลังสืบทราบเดินทางเข้า กทม.

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการติดตามหาตัว น้องแพรว ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านพักเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ ล่าสุด ตำรวจระดมกำลังปูพรมตรวจสอบพื้นที่ พร้อมใช้สุนัขสงครามร่วมตรวจสอบด้วย ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบร่องรอยของ น้องแพรว หรือความผิดปกติใดในพื้นที่หมู่บ้านในปริก ที่เกิดเหตุ รวมถึงพื้นที่ป่ารอบๆ หมู่บ้าน

ขณะที่ กำลังชุดสืบสวนอีกชุด นำโดย พ.ต.ท.โชคดี ศรีเมือง รอง ผกก.สส.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ชูยศ จินดานคร สว.สส.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบเพิงพักไม่มีเลขที่ของ ชายวัย 30 ปี ผู้ต้องสงสัยอุ้ม น้องแพรว ซึ่งเป็นเพิงพักที่ปลูกอยู่บริเวณใกล้แนวป่าท้ายหมู่บ้าน ห่างจากบ้านน้องแพรว ประมาณ 800 เมตร พบว่าเพิงพักปลูกสร้างแบบไม่แข็งแรง ภายในมีพระพุทธรูป และสิ่งของที่เกี่ยวกับไสยศาสตร์ที่ชายหนุ่มคนดังกล่าวนำมาเก็บไว้จำนวนมาก รวมทั้งของใช้ส่วนตัว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพื่อเก็บหลักฐานบางอย่าง ก่อนที่ตำรวจร่วมกับอาสาสมัครมูลนิธิ ขุดดินตรวจสอบหลายจุดในและรอบเพิงพักที่มีร่องรอยการฝังกลบ หรือจุดที่ต้องสงสัย แต่ยังไม่พบความผิดปกติ

จากการสอบถามญาติที่มีบ้านอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว ทราบว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวแยกตัวออกมาจากครอบครัวมาพักอาศัยอยู่คนเดียว และเป็นผู้คลั่งไคล้ไสยศาสตร์ ก่อนจะหายตัวไปเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ น้องแพรว หายตัวไป

พ.ต.ท.ชูยศ กล่าวว่า ชุดสืบสวน ภ.จว.นครศรีธรรมราช อีกส่วนหนึ่ง เดินทางเข้า กทม. เพื่อประสานและขอความร่วมมือกับชุดสืบสวนของ บช.น. ในการเร่งติดตามแกะรอยหนุ่มผู้ต้องสงสัยรายนี้ ซึ่งขณะนี้พบเบาะแสว่า หลังออกจากหมู่บ้านเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 มี.ค. ได้เดินทางออกนอกพื้นที่ กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่พบว่าอยู่ในพื้นที่ กทม. แต่พักอาศัยไม่เป็นหลักแหล่ง ติดตามตัวค่อนข้างยาก แต่เชื่อว่าจะไม่เกินกำลังความสามารถของตำรวจ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระดมกำลังตำรวจ พร้อมสุนัขสงคราม เร่งตามหา 'น้องแพรว' อีกรอบ
เชิญวิญญาณ ขุนพันธ์ฯ ประทับทรง ช่วยชี้ทางหาน้องแพรว หาย 7 วัน
ส่ง นปพ.นครฯ ค้นป่า-หาหลุม! หวั่น ‘น้องแพรว’ ถูกฆ่าฝังดิน

ตร.เมืองคอน นำกำลังเข้าตรวจค้นเพิงที่พักของหนุ่มต้องสงสัยอุ้ม "น้องแพรว" หลังหายตัววันเดียวกัน พบสิ่งของไสยศาสตร์อื้อ แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติอื่น พร้อมประสาน บช.น. ติดตามตัว หลังสืบทราบเดินทางเข้า กทม. 25 มี.ค. 2559 16:30 ไทยรัฐ