วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นเหนื่อย! 'แสงอนันต์' ชนะคะแนนแพนซา ซิวแชมป์ที่ว่างแบนตัมเวท

แสงอนันต์ เกษตรพัฒนา ชนะคะแนน อีริค แพนซา นักชกฟิลิปปินส์ ไปอย่างเอกฉันท์ ซิวเข็มขัดแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นแบนตัมเวท ไอบีเอฟ แพนแปซิฟิก ไปครอง...

วันที่ 25 มี.ค. 59 ที่หอประชุมรัชกิจประการ ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง นายสุพัฒน์ แก้วจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เป็นประธานจัดการแข่งขัน “ศึกกำปั้นสะท้านโลก ป่าบอนเพื่อการกุศล” โดยมี ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ทั้งนี้เพื่อหารายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลป่าบอน อ.ป่าบอน และส่งเสริมการท่องเที่ยวของ อ.ป่าบอน รวมทั้งสนับสนุนนักชกไทยให้โอกาสไต่สู่บัลลังก์โลก

สำหรับมวยคู่สำคัญของรายการ เป็นการชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นแบนตัมเวท ไอบีเอฟ แพนแปซิฟิก ระหว่าง แสงอนันต์ เกษตรพัฒนา กับอีริค แพนซา นักชกฟิลิปปินส์

เริ่มยกแรก ทั้งคู่ยังดูเชิงกันอยู่ จากนั้น แสงอนันต์ ปล่อยหมัดซ้ายเข้าลำตัวของ แพนซา ได้ 2 จังหวะติดๆ ขณะที่ แพนซา ก็พยายามปล่อยหมัดขวาโต้แต่ก็โดนไม่ค่อยเต็ม

ยกที่ 2 แสงอนันต์ เริ่มเดินเข้าหา ปล่อยหมัด 1-2 ส่วนแพนซา ก็มีหมัดฮุกคอยโต้เป็นระยะๆ จากนั้นแสงอนันต์ก็แยบซ้ายจิ้มใส่ แพนซา ไปเรื่อยๆ ก่อนจะจบยกไป

ยกที่ 3 แสงอนันต์เดินเข้าหา เปิดด้วยหมัดซ้าย ตามด้วยหมัดขวาได้อย่างสวยงาม ทำเอาแพนซา มีสะเทือนเหมือนกัน แต่แพนซาก็โต้คืนด้วยหมัด 1-2 แถมมีหมัดซ้ายที่แยบได้ดีทีเดียว

ยกที่ 4 แพนซา ปล่อยหมัด 1-2 ได้น่ากลัว ส่วนแสงอนันต์ ปล่อยหมัดขวาเข้าลำตัวได้เน้นๆ ดูเหมือนว่า แสงอนันต์ จะเริ่มเดินบีบเร็วขึ้นกว่าเดิม เพราะอยู่ห่างแล้วจังหวะค่อนข้างเป็นรอง ก่อนที่แสงอนันต์จะปล่อยหมัดซ้ายตัดลำตัวได้สวย ทำเอาแฟนๆ ส่งเสียงเฮกันลั่น

ยกที่ 5 แสงอนันต์ แยบซ้าย บีบแพนซาเข้ามุมแล้วอัดตามด้วยหมัดขวาได้สวย ก่อนจิ้มหมัดขวาเข้าไปอีกที ตามด้วยซ้ายเข้าลำตัว ทำได้ดีทีเดียวสำหรับแสงอนันต์ในยกนี้

ยกที่ 6 ทั้งคู่เริ่มเครื่องร้อน ยืนแลกหมัดกันแบบได้น้ำได้เนื้อ แสงอนันต์ปล่อยหมัดซ้ายเข้าชายโครงแพนซา ก่อนจิ้มหมัดขวาเข้าหน้าไปอีกที

ยกที่ 7 แพนซา ไม่รู้ไปฮึดมาจากไหน เดินเข้าหาปล่อยหมัดใส่ แสงอนันต์ เป็นชุดๆ เลย แสงอนันต์เห็นท่าไม่ดีเดินหน้าเอาคืนเหมือนกัน ก่อนจะจบยกไปแบบสนุก

ยกที่ 8 แสงอนันต์ ปล่อยหมัดซ้ายเข้าลำตัว ไล่บี้ปล่อยหมัดซ้ายขวาเข้าใส่ แต่แพนซา ก็โต้คืนได้เหมือนกัน จากนั้นแสงอนันต์แยบหมัดซ้ายเข้าหน้าแพนซา ได้ 2-3 หน ก่อนระฆังจบยกจะดังขึ้น

ยกที่ 9 แพนซา เดินลุยเข้าหา ปล่อยหมัดขวาใส่ แสงอนันต์ ถึงกับหน้าสั่นเลย ส่วนแสงอนันต์ก็ตอบโต้ด้วยหมัดซ้ายตัดลำตัวได้เหมือนกัน

ยกที่ 10 แพนซา ฮึดอีกแล้ว เดินหน้าปล่อยหมัดใส่แสงอนันต์ไม่มีหยุด ถือว่าเตรียมตัวมาดีเลยทีเดียวสำหรับ แพนซา ส่วนแสงอนันต์ก็พยายามดักโต้คืน

ยกที่ 11 แพนซา ปล่อยหมัดขวาเข้าหน้าแสงอนันต์เต็มๆ แต่เหมือนไปจุดไฟแสงอนันต์ให้ลุกขึ้นมา เดินหน้าปล่อยหมัดตัดลำตัวแพนซาไม่มียั้ง ก่อนจะจิ้มหมัดซ้ายเข้าหน้าแพนซาได้เต็มๆ เหมือนกัน

ยกที่ 12 ยกสุดท้ายแล้ว แสงอนันต์ เดินลุย ปล่อยหมัดซ้ายตัดลำตัว แพนซา ตามด้วยหมัดขวาอีกที ส่วนแพนซา มีหมัดซ้ายคอยดักโต้เป็นระยะ จากนั้น แสงอนันต์ ปล่อยหมัดขวาเข้าหน้าแพนซาได้สวย แฟนมวยชาวพัทลุงถึงกับเฮ ก่อนจะจบยกไปแบบสนุก

เข้าสู่ช่วงเวลาสำคัญในการประกาศผลคะแนน ปรากฏว่ากรรมการทั้ง 3 ท่านให้ แสงอนันต์ ชนะ แพนซา 115-113 ทั้ง 3 เสียง ส่งผลให้ แสงอนันต์ เกษตรพัฒนา ซิวเข็มขัดแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นแบนตัมเวท ไอบีเอฟ แพนแปซิฟิก ไปครองสมใจ

สำหรับคู่มวยประกอบรายการ "เจ้าเติ้ล” มนัส บุญจำนงค์ เทิร์นโปรไฟต์ที่ 5 เอาชนะน็อก อเล็กซานเดอร์ ออรินิส จากฝรั่งเศส ไปอย่างสวยงาม

แสงอนันต์ เกษตรพัฒนา ชนะคะแนน อีริค แพนซา นักชกฟิลิปปินส์ ไปอย่างเอกฉันท์ ซิวเข็มขัดแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นแบนตัมเวท ไอบีเอฟ แพนแปซิฟิก ไปครอง... 25 มี.ค. 2559 16:12 ไทยรัฐ