วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนฝัน 'ฉัตร์ชัย' ซิวตั๋ว อลป. 'ตลาดแขก' ชี้ จีน-อินเดีย ศึกหนัก

"เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกความหวัง ลางดี เพื่อน 3 คนฝันจะสมหวัง คว้าโควตาจากการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ เลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่จีน เจ้าตัวยิ้ม หากเทพีแห่งโชคเข้าข้าง จับสลากได้บายรอบแรก ฝันเป็นจริงแน่นอน เพราะชกแค่ 3 ครั้งได้เข้าชิงเลย ขณะที่ "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม ยังยืนยัน เป้าหมายเดิม โดยเฉพาะเต็ง 1 ฉัตร์ชัย มีโอกาสสูงสุด รวมถึง "ซูเปอร์แบงค์" ที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ หลังโชว์ฟอร์มดีมาตลอดตั้งแต่รายการชิงแชมป์โลก ระบุ อินเดีย คาซัคสถาน และ เจ้าภาพ จีน เป็นกระดูกชิ้นโต...


วันที่ 25 มี.ค. 59 มีรายงานความเคลื่อนไหวของทีมมวยสากลสมัครเล่นชาย-หญิงไทย 9 คน ที่เดินทางมาร่วมคัดเลือกมวยสากลสมัครเล่น คัดเลือกโอลิมปิก เลค 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่เมืองเฉียนอัน ประเทศจีน ล่าสุดวันที่ 24 มี.ค. ที่ศูนย์ฝีกกีฬามวยเมืองเฉียนอัน ทีมกำปั้นไทยซ้อมแบบเบาๆ และทบทวนเชิง เพื่อควบคุมน้ำหนัก โดยมี "อ.เค้ก" ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กับ “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช คอยควบคุมอย่างใกล้ชิด

ภายหลังการซ้อม "ตลาดแขก" เปิดเผยว่า มาถึงวันนี้ไม่มีอะไรที่น่าห่วงอีกแล้ว ทุกคนมีสภาพความฟิตซ้อมที่สมบูรณ์ดี ทั้งเรื่องน้ำหนักตัวและสภาพจิตใจ เท่าที่ดูฟอร์มตั้งแต่การซ้อมที่ประเทศอังกฤษ จนถึงช่วงสุดท้าย ตนยังยกให้ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าโควตาในเลก 2 มากที่สุด เพราะเท่าที่ดูชาติคู่แข่งหนักสุดคงหนีไม่พ้น อินเดีย รองลงมา คาซัคสถาน ส่วนฟิลิปปินส์ ประมาทไม่ได้

"สำหรับเจ้าแบงค์ ซูเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต เชื่อว่ามีโอกาสลุ้น เพราะจากฟอร์มล่าสุดเมื่อคราวชิงแชมป์โลก "เจ้าแบงค์" อัดกับคิวบาได้อย่างคู่คี่สูสีมาก แพ้แค่ความเก๋าเท่านั้น แต่ในเลก 2 รุ่นของ "เจ้าแบงค์" ตัวเต็งๆ ของโซนเอเชีย ยังอยู่ครบทั้ง อินเดีย คาซัคสถาน ฟิลิปปินส์ และเจ้าภาพ จีน อย่างไรก็ตาม ลึกๆ เชื่อว่า "เจ้าแบงค์" จะสร้างเซอร์ไพรส์แน่นอน" น.อ.ทวีวัฒน์ กล่าว

ด้าน "อ.เค้ก" กล่าวว่า จากการตรวจสอบชาติที่เข้าร่วมล่าสุด ยืนยันมาถึง 41 ชาติแล้ว ส่วนเรื่องความพร้อม ไม่น่าห่วง เพราะเรามีการวางโปรแกรมสำหรับเลกนี้เป็นอย่างดี ทั้งการไปเก็บตัวที่อังกฤษเพื่อให้ชินกับสภาพอากาศที่คล้ายกับจีน แถมยังได้ลงนวมกับนักชกยุโรปหลายคน ซึ่งถ้ามองภาพรวมบอกได้เลยว่าไม่มีอะไรที่น่าห่วง แต่การจะได้เหรียญหรือคว้าโควตาได้นั้นนอกจากฝีมือแล้วอยู่ที่วาสนาหรือเทพีแห่งโชคด้วย ส่วนเรื่องชาติคู่แข่งผมยังยกให้อินเดียเป็นเต็งหนึ่ง นักชกชุดนี้เขาแข็งแกร่งมาก ผมเฝ้าดูมาหลายทัวร์นาเมนต์แล้ว รวมถึงเจ้าภาพจีนที่หมายมั่นที่จะเก็บโควตาจากเลกนี้ให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ลึกๆ แล้วตนเชื่อว่าเป้าหมายที่เราวางไว้น่าจะไม่พลาด ถ้ามองถึงความตั้งใจและการฟิตซ้อมที่ผ่านมา

ขณะที่ “เจ้าสด” นักชกความหวังอันดับ 1 ที่จะคว้าตั๋วโอลิมปิก เลก 2 เปิดเผยว่า ตอนนี้พร้อมเต็มที่แล้วเท่าที่ทราบมา รุ่นนี้มี 24 คน ทำให้การจับสลากประกบคู่นั้นมีลุ้นที่จะได้บาย ถ้าโชคเข้าข้างจะทำให้ชกแค่ 3 ครั้งได้เข้าชิงเลย อีกทั้งก่อนเดินทางมา เพื่อนสนิท รวมถึง “น้องหวาน” จุฑามาศ รักษ์สัตย์ ได้ฝันว่า ผมจะคว้าเหรียญทองตรงกัน พอมาถึงที่นี่ อนวัช ถองกระโทก ก็ฝันเหมือนกันอีก ถือว่าเป็นลางดีสำหรับตน ตอนนี้มั่นใจพร้อมเต็มที่ที่จะคว้าตั๋วโอลิมปิกรวมไปถึงเพื่อนๆ ทุกคน ขอให้พี่น้องชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมมวยสมัครเล่นด้วย

"เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกความหวัง ลางดี เพื่อน 3 คนฝันจะสมหวัง คว้าโควตาจากการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ เลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่จีน เจ้าตัวยิ้ม หากเทพีแห่งโชคเข้าข้าง จับสลากได้บายรอบแรก ฝันเป็นจริงแน่นอน เพราะชก... 25 มี.ค. 2559 15:47 ไทยรัฐ