วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดท่องเที่ยวฯ ยัน ดอนเมืองคุมเข้มความปลอดภัย ย้ำ นทท.ไม่ต้องกังวล

ปลัดท่องเที่ยวฯ ตรวจระบบความปลอดภัยสนามบินดอนเมือง พร้อมกำชับ จนท.ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมดูแลผู้ใช้บริการ เผย รัฐบาลมั่นใจในความปลอดภัย ขอ นทท.ไม่ต้องกังวล...

วันที่ 25 มี.ค. 59 นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้ประกอบการ ได้จัดโครงการตรวจระบบรักษาความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว หลังเกิดเหตุการณ์ก่อการร้าย ณ สนามบินบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการท่าอากาศยานดอนเมือง

นายพงษ์ภาณุ เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ นักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องเดินทางมาใช้บริการที่สนามบิน ฉะนั้น ความปลอดภัยคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งสนามบินดอนเมืองได้มีการเตรียมพร้อมในเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ มีขีดความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยเต็ม 100% ไม่หวั่นไหวต่อเหตุการณ์ความรุนแรงต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลก ทำให้รัฐบาลมีความมั่นใจ และสิ่งนี้ก็จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาใช้บริการนั่นเอง

นายพงษ์ภาณุ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในไตรมาสแรกที่ผ่านมา ตัวเลขนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางมาไทยทางสายการบินต่างๆ นั้น มีจำนวนสูงเป็นประวัติการณ์ครั้งหนึ่ง เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว ประมาณ 20% ทั้งในเรื่องจำนวนนักท่องเที่ยว และเม็ดเงินสะพัดเข้าประเทศ สิ่งเหล่านี้ ทำให้ทางการไทยเชื่อมั่นว่า รายได้จากการท่องเที่ยว จะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ด้าน พันตำรวจโทอภิเษก ปิศโน สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 (ดอนเมือง) กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่สนามบินดอนเมือง ได้ใช้แผนระดับ 3 จากเดิมเดินตรวจวันละ 2 รอบ แต่ปัจจุบันเพิ่มเป็น 4 รอบ มีเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละจุด นอกจากนี้ ยังเพิ่มความถี่ในการประกาศให้ผู้โดยสารฟังว่า อย่าวางกระเป๋าไว้ไกลตัว เพราะเจ้าหน้าที่ EOD จะเก็บเพื่อนำไปตรวสอบทันที

"ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ เต็มกำลังความสามารถ เพื่อดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ฉะนั้นขอให้มั่นใจได้" สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 (ดอนเมือง) กล่าวทิ้งท้าย.

ปลัดท่องเที่ยวฯ ตรวจระบบความปลอดภัยสนามบินดอนเมือง พร้อมกำชับ จนท.ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมดูแลผู้ใช้บริการ เผย รัฐบาลมั่นใจในความปลอดภัย ขอ นทท.ไม่ต้องกังวล... 25 มี.ค. 2559 15:35 ไทยรัฐ