วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นราคาแล้วจะอึ้ง รอยัล เอนฟิลด์ ส่งทัพจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษร่วมงานมอเตอร์โชว์ 2016

หลังจากได้รับการตอบรับจากงานเปิดตัวศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่าย รอยัล เอนฟิลด์ ทองหล่อ ที่ถนนสุขุมวิท 55 (ตรงข้ามซอยทองหล่อ 23) ช่วงต้นปีที่ผ่านมา รอยัล เอนฟิลด์ แบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ พร้อมนำเสนอรถจักรยานยนต์ทุกรุ่นทุกแบบที่พร้อมจำหน่ายในไทย พร้อมเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ตกแต่งเสริม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ขนาดกลางภายในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37


ราคา
Bullet 500 199,900 บาท
Classic 500 209,900 บาท
Classic Chrome 219,900 บาท
Continental GT 239,900 บาท 

จากการประกาศเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย แบรนด์จักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ รอยัล เอนฟิลด์ ได้เผยกลยุทธ์ที่จะสร้างการเติบโต และมุ่งเน้นความเป็นผู้นำระดับโลกในตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง (เครื่องยนต์ 250-750 ซีซี) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา รอยัล เอนฟิลด์ ได้เปิดตัวศูนย์บริการ และตัวแทนจำหน่ายแห่งแรกในประเทศไทยที่ซอยสุขุมวิท 55 (ตรงข้ามซอยทองหล่อ 23) ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เฉพาะกลุ่ม ซึ่งภายในพื้นที่โชว์รูมมีการดิสเพลย์รถรอยัล เอนฟิลด์ทุกรุ่น ได้แก่

Continental GT

Classic Chrome

Classic 500

Bullet 500

รอยัล เอ็นฟิลด์ รุ่นคอนติเนนตัล จีที (Continental GT) แนวคาเฟ่เรเซอร์ รุ่นคลาสสิก โครม (Classic Chrome) รุ่นคลาสสิก (Classic) 500 ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์แนวสตรีทเรโทร โด่งดังด้วยรูปลักษณ์ยุคหลังสงครามที่มีความงามเป็นอมตะ และ รุ่นบุลเล็ต (Bullet) 500 ซึ่งเป็นรุ่นเอกลักษณ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกของ รอยัล เอนฟิลด์ และได้รับการผลิตมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ พ.ศ. 2475 พร้อมประวัติความเป็นมาที่มีจุดเริ่มต้นในประเทศอังกฤษ รวมถึงมีบริการรถทดสอบสำหรับลูกค้าที่สนใจครบทุกรุ่น

ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ซัพพลาย จำกัด กล่าวว่า “หลังจากเปิดศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่าย รอยัล เอนฟิลด์ ทองหล่อแห่งแรกในประเทศไทย ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ขับขี่จักรยานยนต์เฉพาะกลุ่ม รวมไปถึงสร้างความสนใจให้ผู้ที่กำลังมองหารถจักรยานยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อสะท้อนรสนิยมส่วนตัวและเข้าถึงง่ายมากขึ้น ซึ่งทาง รอยัล เอนฟิลด์ ตั้งใจมอบประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง (PureMotorcycling) นั่นคืออิสรภาพ หรือความเป็นอิสระจากพันธนาการทั้งปวง มีแต่คุณและเครื่องจักรที่กำลังโลดแล่นอยู่บนเส้นทางที่คุณกำหนดเอง”

การบริการหลังการขาย ในส่วนการดูแลบำรุงรักษาและซ่อมแซม ทาง รอยัล เอนฟิลด์ มีทีมช่างยนตร์มืออาชีพที่มีฝีมือ และได้รับการอบรมจากบริษัทแม่ โดยปัจจุบันมี 4 แท่นซ่อมจึงสามารถรองรับรถที่นำเข้ามารับบริการได้ถึง 500 คันต่อเดือน ซึ่งทางบริษัทฯ มีเครื่องมือสำหรับการดูแลรถแต่ละรุ่นที่นำเข้าจากบริษัทแม่โดยเฉพาะ อีกทั้ง ยังมีความพร้อมในเรื่องของอะไหล่รถ โดยค่าบริการและค่าอะไหล่ต่างๆ ตอบโจทย์รถจักรยานยนต์ขนาดกลางที่เหมาะสำหรับการใช้งานได้ทุกวัน อาทิเช่น โช้ค ผ้าเบรก หรือไฟเลี้ยว ที่ล้วนแต่เป็นอะไหล่ที่มีคุณภาพ แต่ราคาตอบโจทย์ผู้บริโภค ซึ่งหากเปรียบเทียบกับรถมอเตอร์ไชค์ในตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางระดับเดียวกันรอยัล เอนฟิลด์ มีค่าบำรุงรักษาที่เข้าถึงได้ง่าย และด้วยคุณภาพของอะไหล่ที่สามารถมอบความมั่นใจให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน ประเทศไทย มีฐานของผู้ชื่นชอบรถจักรยานยนต์คลาสสิกที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีผู้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการเดินทางระหว่างบ้านและที่ทำงาน ในแต่ละวันสูงถึง 1.6 ล้านคน โดยในประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงเป็นตลาดที่ รอยัล เอนฟิลด์ ให้ความสำคัญอย่างมาก นอกจากนี้ ยังถือเป็นตลาด Leisure Motorcycling ที่ก้าวหน้ามากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ทาง รอยัล เอนฟิลด์ ได้มองเห็นโอกาสที่ดีในการแนะนำ รอยัล เอนฟิลด์ มาสู่กลุ่มลูกค้าในประเทศไทย ด้วยการนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกของ รอยัล เอนฟิลด์ ที่ใช้งานง่าย รวมทั้งมีความพร้อมในการให้บริการด้านของแต่งรถ เครื่องแต่งกาย อะไหล่ และการบริการหลังการขายแบบครบวงจร

รอยัล เอ็นฟิลด์ เป็นแบรนด์จักรยานยนต์เก่าแก่ที่สุดที่มีการผลิตมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน นับจากรถจักรยานยนต์คันแรกที่ผลิตขึ้นในปี 2444 โดย บริษัทฯ ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Eicher Motors Limited แห่งนี้ เป็นผู้เปิดตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางขึ้นในประเทศอินเดีย ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบโมเดิร์นคลาสสิกที่ไม่เหมือนใคร และด้วยฐานการผลิตใหม่ ในเมืองเจนไน ประเทศอินเดีย รอยัล เอ็นฟิลด์ จะสามารถเพิ่มผลผลิตได้อย่างรวดเร็วเพื่อรองรับความต้องการในตลาดรถจักรยานยนต์ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมานั้น บริษัทฯ มีอัตราการเติบโตกว่าร้อยละ 50 ต่อปี ทำให้ รอยัล เอ็นฟิลด์ กลายมาเป็นผู้ที่มีความสำคัญยิ่งในตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางของโลกอย่างรวดเร็ว และบริษัทฯ กำลังสร้างความแตกต่างในวงการ ด้วยการนำเสนอรถจักรยานยนต์ที่น่าหลงไหล ใช้ได้ทุกสถานการณ์ และให้ประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่

สายผลิตภัณฑ์ของ รอยัล เอ็นฟิลด์ ในอินเดีย ประกอบไปด้วย รถจักรยานยนต์รุ่น Bullet, Classic และ Thunderbird ที่มีให้เลือกตามขนาดความจุของเครื่องยนต์ที่ 350ซีซี และ 500ซีซี และได้เปิดตัวรุ่น Continental GT 535 ซีซี ซึ่งเป็นรถแนวคาเฟ่เรเซอร์ไปเมื่อไม่นานมานี้ รอยัล เอ็นฟิลด์ มีร้านที่ดูแลโดยบริษัทฯ เอง 12 แห่ง และตัวแทนอีก 400 แห่ง ในเมืองสำคัญๆ ทั่วอินเดีย และส่งออกไปยังกว่า 50 ประเทศทั่วโลก รวมถึง สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร และอีกหลายประเทศในยุโรปและลาตินอเมริกา รวมถึง ตะวันออกกลาง และเอเชียใต้

นอกจากนี้ รอยัล เอ็นฟิลด์ ยังจัด และให้การสนับสนุนงานกิจกรรมเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์และงานแข่งมากมายทั่วโลก งานที่เป็นที่รู้จักมากมาย อาทิ Rider Mania ซึ่งเป็นงานรวมพลที่ รอยัล เอ็นฟิลด์ จัดขึ้นทุกปี เพื่อให้สิงห์นักบิดทั่วทั้งอินเดียได้มาพบปะสังสรรค์กันที่ชายหาดแสนสวยในกัว และงาน HimalayanOdyssey ซึ่งเป็นงานแข่งขันการขี่จักรยานยนต์ที่ดุเดือดที่สุด ผ่านถนนหนทางที่แสนโหดร้าย และเทือกเขาหิมาลัยอันสูงชัน สุดท้าย รอยัล เอ็นฟิลด์ ยังได้จัดกิจกรรม ‘One Ride’ ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยมีผู้คนจากทั่วโลกร่วมใจกันนำรถจักรยานยนต์ของพวกเขาออกมาขับขี่บนท้องถนนในวันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายน ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รอยัล เอนฟิลด์ ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.royalenfield.com/thai และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมของ รอยัล เอนฟิลด์ ได้ที่ https://www.facebook.com/royalenfield/ รวมทั้งติดตาม รอยัล เอนฟิลด์ ได้ทางทวิตเตอร์ @royalenfield และอินสตาแกรม @royalenfield แฮชแท็ก #RoyalEnfield


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook  https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

ไม่แพงนะจ๊ะ รอยัล เอนฟิลด์ แบรนด์รถจักรยานยนต์คลาสสิกสัญชาติอังกฤษ จัดเต็มในงานมอเตอร์โชว์ 2016 ปล่อยราคาจับต้องได้ เน้นย้ำการบริการครบวงจรหลังการขาย เข้าถึงกลุ่มคนใช้จักรยานยนต์ได้มากขึ้น 25 มี.ค. 2559 14:55 ไทยรัฐ