วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัดลูกโม่แสกวงเหล้า ดับลูกจ้างสถานีพัฒนาอาหารสัตว์พัทลุง คาหน้าบ้าน

(ภาพจาก จนท.กู้ภัย อปพร.ป่าพะยอม)

คนร้ายซุ่มยิงหนุ่มใหญ่ลูกจ้างสถานีพัฒนาอาหารสัตว์พัทลุง ขณะตั้งวงสังสรรค์หน้าบ้าน เสียชีวิตคาที่ ขณะเพื่อนร่วมวงหลบวิถีกระสุนอุตลุด ด้าน ตร.สภ.ป่าพะยอม คาด ปมขัดแย้งส่วนตัว เร่งสืบสวนล่าตัว

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ฉัตรชัย สงคง รอง สว.สส.สภ.ป่าพะยอม รับแจ้งจากพลเมืองดีเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ประชาชนเสียชีวิตคาที่ 1 ราย บริเวณหน้าบ้านชั้นเดียวเลขที่ 36 หมู่ที่ 7 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชมพล ขุนอักษร ผกก.สภ.ป่าพะยอม และนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง หน่วยกู้ภัย อปพร.ป่าพะยอม และแพทย์ รพ.ป่าพะยอม

ที่เกิดเหตุพบศพ นายปรีชา เพชรคง อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน เป็นลูกจ้างสถานีพัฒนาอาหารสัตว์พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ข้างโต๊ะไม้หน้าบ้าน ซึ่งมีขวดเบียร์และกับแกล้มวางอยู่ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดลูกโม่เข้าที่บริเวณไหปลาร้าด้านขวา ราวนมขวา ขาขวา และบริเวณลำคอรวม 4 นัด ส่วนในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานสำคัญแต่อย่างใด โดยจะส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาหัวกระสุนต่อไป

จากการสอบสวนขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายตั้งวงสังสรรค์บริเวณโต๊ะไม้กับเพื่อนบ้านรวม 3 คน ขณะที่นั่งพูดคุยกันมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแอบซุ่มอยู่ในที่มืดข้างบ้าน ใช้ปืนชนิดลูกโม่กระหน่ำยิงใส่ผู้ตายจนล้มลงข้างโต๊ะและเสียชีวิต ส่วนเพื่อนบ้านต่างก้มหลบวิถีกระสุนไปคนละทิศละทาง ส่วนประเด็นสังหารเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว อดีตภรรยาผู้ตายที่แยกทางกัน ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงเสียชีวิต ซึ่งกลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี ขณะนี้ทางตำรวจพอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

คนร้ายซุ่มยิง หนุ่มใหญ่ลูกจ้างสถานีพัฒนาอาหารสัตว์พัทลุง ขณะตั้งวงสังสรรค์หน้าบ้าน เสียชีวิตคาที่ ขณะเพื่อนร่วมวงหลบวิถีกระสุนอุตลุด ด้าน ตร.สภ.ป่าพะยอม คาด ปมขัดแย้งส่วนตัว เร่งสืบสวนล่าตัว 25 มี.ค. 2559 14:51 ไทยรัฐ