วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘นัท’ เคลิ้มแฮชแท็ก “สามีแห่งชาติ” เบรกฉลองครบรอบ 2ปีแต่ง ‘อั้ม’... ขอ ลุ้น “เจ้าเวหา”ลงจอ

ไม่ได้มาเล่นๆ แต่สาว นัท มีเรีย ทำจริง ผันตัวเป็นผู้จัดป้ายแดง เพิ่งประเดิมเสิร์ฟความฟินกับละครซีรีส์เจ้าเวหา ตอน “ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า” ทางช่อง ทรูโฟร์ยู แค่ออกตัวกระแสปังมากจนถึงขั้นมีแฮชแท็ก # สามีแห่งชาติ เกิดขึ้น แต่กว่าจะเป็นผลงานมาสเตอร์พีซ สาวนัทยอมรับเหนื่อยแต่เป็นโอกาสที่ดี พร้อมเคลียร์ประเด็นค่าตัว อั้ม–อธิชาติ ไม่ได้ทำฟรีแต่ไม่มาก ถือว่าการกุศล ช่วยๆกันไป ใน “คนดังนั่งคุย”

กับงานผู้จัดเป็นยังไงบ้างเพราะก่อนหน้าเคยบอกไม่อยากทำ

“ไม่ใช่ไม่อยากแต่ไม่ได้อยู่ในความคิดตัวเองเป็นผู้จัดก็เริ่มจากแอนเป็นก่อนมีพูดให้ฟัง มันเหนื่อยนะ หนักหนาอยู่นะ แต่ด้วยโชคชะตาเหมือนกับงานเรามีช่องทางให้เราทำ เป็นจังหวะโอกาสมากกว่า พอดีเรามีเรื่อง มีโปรเจกต์ใหญ่ ทรูฯมีความสนใจ เลยได้รับโอกาสผลิตละคร บริษัท หกหนุมานฯ เป็นผู้ผลิตให้กับช่อง” มาทำเบื้องหลังกดดันมั้ย “ก็มีค่ะ เราได้ยินมาพอสมควร แต่โชคดีมีที่ปรึกษาที่ดี มีทีมงานที่ดีคอยช่วยให้คำปรึกษาแล้วละครเรื่องนี้เป็นโปรเจกต์ที่ใหญ่ต้องมีการพูดคุยกับหลายๆฝ่าย โชคดีได้รับการช่วยเหลือ จากทุกหน่วยทุกเหล่า”

เริ่มเป็นผู้จัดทำไมไม่เลือกพล็อตเรื่องเล็กๆ ก่อนเพื่อหาประสบการณ์

“มีหลายเรื่องที่เสนอไปแต่ผู้ใหญ่เลือกโปรเจกต์ใหญ่เลย ทำก็ดีเหมือนกันเพราะไม่มีใครทำ เราอยากทำแปลกใหม่และแตกต่าง เป็นซีรีส์ 3 เรื่องเหมือนเราทำกันตลอดทั้งปี” พอทำงานเบื้องหลัง ปัญหาที่นัทรู้สึกหนักหนาสำหรับเรา “นัทมองว่าโดยรวมมากกว่าวันนี้อาจจะเป็นปัญหาเรื่องคิว ปัญหาต้องรอ หรือมีการผิดพลาดตรงนี้ต้องมาแก้ไข เรื่องบท ต้องเติมต้องเพิ่มมีทุกวัน การติดต่อกับคนเยอะๆ เป็นเรื่องการติดต่อสื่อสารอาจจะเข้าใจคนละอย่างได้ การแก้บางทีต้องใช้เวลาลุ้นทันมั้ย นัทเองก็ต้องปรับตัว ไม่ได้อยู่วงโคจรละครมานาน ไม่ได้ใช้ชีวิตกองถ่ายก็ต้องเริ่มออกกอง เจออากาศเปลี่ยน เป็นภูมิแพ้ เวลาอยู่กองไม่ได้สะดวกสบายต้องตื่นเช้าด้วย จากปกติตื่นสายได้”

อั้มช่วยงานนัทมากน้อยขนาดไหน

“ถ้าเบื้องหน้าเค้าเป็นนักแสดง คิวบู๊ พี่อั้มมีประสบการณ์เทรนด์ร่างกายตัวเองให้พร้อมเรื่องนี้เค้าเป็นซีล ต้องรับบทหนัก มีอุปกรณ์เครื่องมือ บางชุด 5-6-7 กก. อากาศที่ร้อน เตะต่อย ร่างกายต้องแข็งแรง แล้วคิวบู๊ก็ช่วยดีไซน์ พาร์ตเบื้องหลังเค้าจะช่วยให้คำปรึกษามีบทปรับแก้ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่เค้ารู้ ให้กำลังใจ ให้คำปรึกษาเพื่อให้งานผ่านไปได้” ทำงานร่วมงานมีแอบทะเลาะ แอบงอนกันเองมั้ย “ไม่เชิงทะเลาะกัน นัทเป็นคนทำอะไรเร็ว คิดเร็วทำเร็วแต่พี่อั้มจะช้าแต่ชัวร์ นัทจะใจร้อนต้องทำเดี๋ยวไม่ทัน จะเป็นคนกังวล แต่อั้มใจเย็นกว่าต้องตรวจสอบก่อน เลยกลายเป็นไม่ทันใจเรา เหมือนมีความขัดแย้งแต่ไม่ได้ทะเลาะบ้านแตก อั้มจะเตือนนัทต้องใจเย็นกว่านี้ เค้าไม่อยากให้เราเครียดมาก ไม่อยากให้เรากังวลเพราะเดี๋ยวฮอร์โมนตกลูกเต้าไม่ต้องมีกันพอดี ต้องรักษาระดับฮอร์โมนช่วยประคอง นัทอย่าปรี๊ดนะ (ยิ้ม) นัทเป็นคนโกรธง่ายหายไว แต่อั้มจะโกรธยากหายช้าแต่เป็นคนเก็บข้อมูล แต่นัทไม่เก็บไง มีอะไรพูดๆ ถามว่าดีมั้ยดีคนละมุม เติมเต็ม”

พอละครได้ออกอากาศกระแสตอบรับทำให้หายเหนื่อยเลยมั้ย

“ฟีดแบ็กดีไงคะ อาจจะมีกระแสตั้งแต่ต้นมีคนติดตามในระยะหนึ่ง โชคดีเราได้นักแสดงแม่ เหล็กมารวมตัวกัน มีการจับตามอง มีการพัฒนา แล้วตอนนี้คนสนใจคนในเครื่องแบบ สาวๆกรี๊ด พอมารวมกัน 6 คนวันแรก ทุกคนอะเมซิ่งมาก ทุกคนมาเจอกันแต่ละคู่ มีคาแรกเตอร์คนละสไตล์คนดูก็ฟินกันคนละคู่ เราก็ดีใจ ตื่นเต้นก็ลุ้นแต่ไม่ได้หมายความว่าดีแล้ว เราต้องทำดีต่อๆไปเพราะเพิ่งวันแรกเอง ก็จะมีคนพูดถึง สามีแห่งชาติ มีมโนกันไปอยากได้คนนั้นคนนี้ อยากได้ผู้ชายเครื่องแบบ อยากให้ตามไปทีละคู่ทีละคน โทนเรื่องจะแตกต่างกันไป เรื่องแรกจะเป็นดราม่า-แอ็กชั่น มีเรื่องของการรักชาติด้วย” รู้สึกยังไงละครไม่ทันออนเลยมีแฮชแท็ก “สามีแห่งชาติ” เกิดขึ้นมา “ก็ดีค่ะ เดี๋ยวก็จะมาเรื่อยๆ มีทีมคนนั้นคนนี้ มีแฮชแท็กชื่อตัวละคร ดีใจทำละครแล้วมีคนดู ทำให้เราหายเหนื่อย อยากดู อยากรู้เป็นยังไง แค่นี้เราดีใจในแง่คนทำงานแต่ก็อยากให้ตามไปเรื่อยๆ มันเกิดอะไรขึ้น แต่ละคนมีชีวิตยังไง ประเทศชาติอีก เราอยู่กันสบายๆ แต่มีคนลำบาก ปิดทองหลังพระ เป็นอะไรที่เราอยากให้เห็นอีกมุมมองเค้าก็เหนื่อย ไม่ได้นอน ไม่ได้พัก เค้าต้องฝึกมากกว่าจะมาตรงนี้ได้”

เห็นคนอื่นๆ เล่นกันจะมีโอกาสเห็นนัท–อั้มเล่นละครด้วยกันบ้างมั้ย

“ก็ไม่แน่ ต้องจับตาดู อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่ตอนนี้นัทก็ไปเล่นคลับฟรายเดย์ เพราะไม่ได้เล่นละครนานแล้ว เราเล่นน้อยๆ เบาๆ ก่อน ยังไม่ชินเท่าคนเล่นละครทุกวัน กับคลับฟรายเดย์ที่มาเล่นเพราะอยากให้คนหายคิดถึงด้วย สองเป็นบทที่เราอยากเล่น ตอนรักแท้มีจริง เล่นเป็นพี่หมู-พี่เป๊บซี่ เค้าผ่าตัดสมองแล้วกลายเป็นเด็ก 7-8 ขวบ เค้าจะดูแลซึ่งกันและกัน นัทต้องเล่นเป็นเหมือนเด็กที่จำอะไรไม่ค่อยได้ จำแฟนตัวเองไม่ได้ ทำให้เราอยากเล่น อยากเล่นละครมีเนื้อหาแบบนี้ ไม่ต้องนางเอกจ๋า เรานักแสดงอยากทำแบบนี้มากกว่า”

ก่อนหน้าอั้มจะถูกถามเรื่องค่าตัวเค้าบอกว่าได้แต่ใบอนุโมทนา เป็นอย่างนั้นรึเปล่า

“มันเป็นศัพท์เทคนิคเฉยๆค่ะ เค้าก็ได้ค่าตัวแหละ คนกันเอง ราคากันเองถือว่าเป็นสินน้ำใจอะไรแบบนี้ไป แต่อะไรช่วยได้ก็ช่วยกันนะ พี่อั้มนะ (หัวเราะ)” เรียกว่าค่าตัวของพี่อั้มจะถูกว่าปกติ “ขอเอาไปลงโปรดักชั่นแล้วกัน (ส่งสายตาอ้อนๆนี้ดส์นึง)” อั้มจะชอบแซวนัทออกสื่อว่าใช้งานฟรี “อ่อๆ อะไรช่วยได้ก็ช่วยนะ เพราะเดี๋ยวงบบานปลาย เซฟอะไรได้บ้างนิดหน่อยก็ยังดี มีเค้าคนเดียวแหละที่จะช่วยได้ ค่าตัวเล่นละครได้ปกติแต่ค่าเบื้องหลัง ค่าทำคิว ค่าไอเดียก็ไม่ได้ ช่วยแก้บทก็ไม่มีถือว่าช่วยงานแล้วกัน ทุกอย่างรวมอยู่ค่าตัวได้ไปแล้วไง (ยิ้ม)”

เรื่องมีทายาทบ้างเพราะเมษานี้จะแต่งงานครบ 2 ปีแล้วนะ

“ตอนนี้ไม่ซีเรียสเท่าก่อนหน้านี้ หลังแต่งงานช่วงนั้นมุ่งมั่นมาก แต่ไม่มาสักที คนถามเยอะๆ ไม่รู้จะตอบยังไงเพราะเป็นเรื่องที่เราตอบไม่ได้ พอปีนี้ละครมาเราก็มุ่งมั่นเรื่องงาน เรื่องลูกเราก็ชิลๆ ปล่อยธรรมชาติ เดี๋ยวว่ากัน มีก็คงมีเอง นัทเชื่อว่าทุกอย่างอยู่ที่เวลา ขึ้นอยู่ที่พระเจ้าจัดสรรให้ ถ้าเค้าคิดว่าชีวิตเราไม่มีลูกก็คือไม่มีไม่เป็นไร” สองปีกับชีวิตคู่ “ก็ดีนะคะ เป็นการเรียนรู้เพราะเราก็คบกัน 5 ปีก่อนจะมาแต่งงาน ช่วงวันเวลาเราเรียนรู้พอสมควรก็มีกราฟขึ้น-ลง ไม่ได้ราบรื่นไปซะทุกอย่าง มีนิดนึงสะดุดบ้างแต่ผ่านมาได้ จุดที่ผ่านมาได้ทำให้รักกันมากขึ้นกลายเป็นเข้าใจ เห็นอกเห็นใจแต่ยังมีตีกันบ้างเรื่องงาน ส่วนความหวานก็ยังมีแต่มันเหนื่อยมากกว่าจะไม่ค่อยจุ๊กจิ๊กกัน แต่เราจะมีแซวบ้าง” จะครบรอบแต่งงาน 2 ปีมีวางแพลนฉลองกันที่ไหน “ยังคิดไม่ออก เซอร์ไพรส์ก็คิดมุกไม่ออก ส่วนฮันนีมูนยังหาวันไม่ได้ ก่อนหน้ามีไปญี่ปุ่น เกาหลีแต่คุยงาน ครั้งแรกไปญี่ปุ่นสองคนตีกันอีก กระเป๋าก็เยอะ เราก็งอแง เค้าพาเดินผิดนิดเราก็บ่น เค้าหิวก็สั่งเยอะ กินสองคนไม่หมดเราก็บ่นอีก (หัวเราะ) แต่แพลนสำหรับปีนี้ ละคร 3 เรื่องก็ไม่รู้ไปตอนไหน แต่ไม่ซีเรียส เอางานให้รอดก่อน เที่ยวตอนไหนก็ได้”.

ทีมข่าวบันเทิง

ไม่ได้มาเล่นๆ แต่สาว นัท มีเรีย ทำจริง ผันตัวเป็นผู้จัดป้ายแดง เพิ่งประเดิมเสิร์ฟความฟินกับละครซีรีส์เจ้าเวหา ตอน “ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า” ทางช่อง ทรูโฟร์ยู แค่ออกตัวกระแสปังมากจนถึงขั้นมีแฮชแท็ก # สามีแห่งชาติ เกิดขึ้น... 25 มี.ค. 2559 14:24 25 มี.ค. 2559 14:25 ไทยรัฐ