หวิดตกเหวลึก! รถตู้ไหลลงเขาเกาะช้าง เบรกไม่อยู่ พุ่งอัดเสาไฟ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

หวิดตกเหวลึก! รถตู้ไหลลงเขาเกาะช้าง เบรกไม่อยู่ พุ่งอัดเสาไฟ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 มี.ค. 2559 15:31
3,120 ครั้ง


รถตู้โดยสารเกาะช้าง ลงเนินเขา เบรกไม่อยู่ พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง คนขับสาวติดอยู่ภายใน หวิดตกเหว จนท.เร่งช่วย ก่อนนำตัวส่ง รพ. คาดปล่อยให้รถไหลลงเนินเขาด้วยความเร็วมากเกินไป ทำให้เบรกไม่อยู่

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 25 มี.ค. 59 พ.ต.ต.บรรเจิด กระจ่างแสง สว.สอบสวน สภ.เกาะช้าง รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักชนเสาไฟฟ้า บริเวณทางลงเนินเขา ใกล้เคียงโรงแรมเคซีแกรนด์ รีสอร์ต แอนด์ สปา หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ ไม่สามารถออกมาได้ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ เขต จ.ตราด นำอุปกรณ์การช่วยเหลือเข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ออกมาจากรถ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสาร ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 30-0137 ตราด เสียหลักลงข้างทางไปชนเสาไฟฟ้า ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นผู้หญิง นอนร้องครวญคราง เนื่องจากบริเวณขาทั้ง 2 ข้าง ถูกอัดติดอยู่ด้านหน้ารถ ไม่สามารถดึงออกมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยถ่างเหล็กที่หนีบขาคนขับอยู่ออก ก่อนจะดึงร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถ พร้อมรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะเร่งนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะช้าง ทราบชื่อต่อมา คือ นางกานดา มงกุฎสุวรรณ อายุ 35 ปี

หวิดตกเหวลึก

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถตู้คันที่ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นรถโดยสารที่ใช้บริการ รับ-ส่ง นักท่องเที่ยวบนพื้นที่เกาะช้าง ก่อนเกิดเหตุ นางกานดา กำลังขับรถตู้โดยสารมุ่งหน้าไปยังพื้นที่หาดทรายขาว เพื่อที่จะไปรับนักท่องเที่ยวจากที่พักตาม โรงแรม-รีสอร์ตต่างๆ เพื่อนำไปส่งลงเรือเฟอร์รี่ตามปกติเหมือนเช่นทุกวัน มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางลงเนินเขาและเป็นช่วงโค้ง คาดว่าคนขับอาจจะปล่อยให้รถไหลลงเนินเขาด้วยความเร็วมากเกินไป ทำให้เบรกไม่อยู่ และไม่สามารถบังคับทิศทางรถให้เข้าโค้งได้ ก่อนจะเสียหลักพุ่งแหกโค้งไปชนอัดเสาไฟฟ้าและเหล็กกั้นทางโค้ง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งโชคยังดีที่รถตู้คันดังกล่าวชนแล้วหยุดอยู่ที่เสาไฟฟ้า หากชนแล้วพุ่งทะลุไปด้านหน้า จะเป็นเหวลึก อาจจะทำให้เกิดความเสียหาย และได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้ได้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  50.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  25.0%
 • ให้กำลังใจ
  25.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement