วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภูเก็ตรวบ 2 หนุ่ม ทำร้าย-แทง นทท.ฝรั่งเศสดับ โมร็อกโกเจ็บ

ตร.ภูเก็ต รวบหนุ่มไทยคาโรงพยาบาล ไปรักษาแผลที่มือ หลังก่อเหตุชกต่อย นทท. ก่อนชักมีดแทงดับ 1 เจ็บ 1 ราย ที่ป่าตอง ขณะหนุ่มไทยอีกคน อ้างแค่ขี่ จยย. มาเจอ จึงลงไปช่วยห้าม ชกต่อยจริง แต่ไม่ได้แทง ...

จากกรณี เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันขึ้นระหว่างคนไทยกับชาวต่างชาติภายในซอยแสนสบาย ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ทำให้ นายอาคิม บูกิตโดมา อายุ 24 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 แผล ชายโครงซ้าย 1 แผลและขวาอีก 1 แผล เสียชีวิตคาที่ ส่วนนายซาอีด มิสชูรี่ อายุ 23 ปี สัญชาติโมร็อกโก เพื่อนนายอาคิม ได้รับบาดเจ็บถูกแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 แผล บาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.ป่าตอง อาการปลอดภัย จนกระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุคือ นายสมพร กากแก้ว อายุ 33 ปี โดยได้รับบาดเจ็บที่มือขวาเป็นแผลฉกรรจ์เข้ารักษาตัวที่ รพ.วชิระภูเก็ต ตำรวจได้อายัดตัวไว้ได้ทัน

เบื้องต้น มูลเหตุมาจากนายสมพรได้ขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาภายในซอยดังกล่าว และเกิดเฉี่ยวชนกับนักท่องเที่ยว จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น 

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 มี.ค. พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.กะทู้ พ.ต.ท.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. และพ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ประกอบด้วย นายสมพร กากแก้ว อายุ 33 ปี และนายสมคิด เหล่มุด อายุ 35 ปี พร้อมของกลางเสื้อผ้าเปื้อนคราบเลือดที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ โดยในชั้นสอบสวน นายสมพร ให้การรับสารภาพว่า เป็นเหตุทะเลาะวิวาทกัน มีการชกต่อยกันจริง ส่วนกรณีใช้มีดแทงนักท่องเที่ยวต่างชาตินั้นเป็นการป้องกันตัว

ขณะที่ นายสมคิด ให้การสารภาพว่า ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา พบนายสมพรกำลังชกต่อยกับชาวต่างชาติ จึงจอดรถลงไปช่วย โดยได้ชกต่อยกับชาวต่างชาติจริง แต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้นักท่องเที่ยวถึงแก่ความตาย ส่วนสาเหตุนั้น นายสมพร ขี่รถจักรยานยนต์มาแล้วพบกับนักท่องเที่ยวทั้ง 2 จากนั้นเกิดมีปากเสียงกัน และเริ่มชกต่อยกันขึ้น จนเกิดเหตุบานปลาย ทำให้นายอาคิมถึงแก่ความตาย และนายซาอีดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จึงควบคุมตัวฝากขังต่อศาล จ.ภูเก็ต ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ตร.ภูเก็ต รวบหนุ่มไทยคาโรงพยาบาล ไปรักษาแผลที่มือ หลังก่อเหตุชกต่อย นทท. ก่อนชักมีดแทงดับ 1 เจ็บ 1 ราย ที่ป่าตอง ขณะหนุ่มไทยอีกคน อ้างแค่ขี่ จยย. มาเจอ จึงลงไปช่วยห้าม ชกต่อยจริง แต่ไม่ได้แทง ... 25 มี.ค. 2559 14:08 25 มี.ค. 2559 16:40 ไทยรัฐ