วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มคลิปยิงขู่ รปภ.หมู่บ้าน มอบตัว ตร.แล้ว บอกขอโทษ อารมณ์ชั่ววูบ

หนุ่มในคลิปยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ รปภ.หมู่บ้าน ย่านสุวินทวงศ์ มอบตัว ตร.แล้ว หลังถูกกดดันหนัก บอกอารมณ์ชั่ววูบ เหตุ รปภ.ให้แลกบัตร ปชช. เข้าหมู่บ้าน แต่ตนไม่ให้เพราะต้องใช้ทำธุรกิจ อ้างแค่ปืนปลอม กราบขอโทษ รปภ. ที่ทำอะไรไม่คิด

จากกรณีที่สังคมออนไลน์พากันแห่แชร์ภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อตามหาชายหนุ่มขับรถกระบะฟอร์ด ในภาพจะเห็นว่า ชายคนนี้ควักปืนขึ้นมาขู่ รปภ.บริเวณป้อมทางเข้าหมู่บ้านฟลอร่าวิลล์พาร์ค สุวินทวงศ์ ซอย 38 โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ ประมาณบ่ายสามโมงครึ่ง ขณะที่ รปภ.พูดคุยเพื่อขอแลกบัตร ชายหนุ่มรายนี้กลับโวยวาย แถมควักปืนออกมาขู่ จนสุดท้าย รปภ.ต้องยอมให้ผ่านเข้าไป เพราะกลัวจะเกิดอันตราย แต่เมื่อผ่านป้อมไปแล้วได้ยิงปืนข่มขู่อีก 3 นัด

วันที่ 25 มี.ค. 59 พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการนครบาล 3 แถลงข่าวจับกุม นายชญาพัฒน์ วงศ์ธนวีร์ ในคดีใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ รปภ.ของหมู่บ้านฟลอร่าวิลล์พาร์ค โดยเหตุเกิดที่บริเวณป้อมยามหน้าหมู่บ้าน ฟลอร่าวิลล์พาร์ค ย่านสุวินทวงศ์

พล.ต.ต.ชัยพร กล่าวว่า ได้มีคำสั่ง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท. ผบช.น.1 ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน ทางเราจึงทำการสอบสวนเพียงวันเดียว เราสามารถสืบทราบที่อยู่ และที่ทำงานของผู้ต้องหารายนี้ และได้กดดันในการตามตัวอย่างหนัก แต่ยังไม่พบตัว ต่อมา วันที่ 23 มีนาคม 2559 เวลาประมาณ 17.00 น. นายชญาพัฒน์ (ผู้ก่อเหตุ) ได้เดินทางเข้ามอบตัว พร้อมกับนำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวมาด้วย ที่ สน.ฉลองกรุง และรับสารภาพว่า ตนเองได้ก่อเหตุในวันนั้นจริง แต่ปืนที่ใช้ยิงขึ้นฟ้า 3 นัด เป็นเพียงปืนปล่อยตัวนักกีฬาเท่านั้น โดยซื้อปืนมาจากวังบูรพา ในราคาหนึ่งหมื่นบาท

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า "ทำให้เกิดเสียงหรือการกระทำความอื้ออึงโดยไม่มีเหตุอันสมควร ทำให้ประชาชนตกใจ/ทำให้ผู้อื่นเกิดความตกใจโดยการขู่เข็ญ/ ส่วนข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเขตเมือง หมู่บ้าน หรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จะต้องส่งอาวุธปืนกระบอกนี้ ว่าเข้าข่ายเป็น พ.ร.บ.อาวุธปืนหรือไม่ ถ้าเข้าข่ายก็จะแจ้งความเพิ่ม

นายชญาพัฒน์ กล่าวว่า ตนเองเป็นนักแข่งรถบิ๊กไบค์มือใหม่ และเปิดร้านขายอะไหล่รถบิ๊กไบค์ เหตุที่ตนเองทำในวันนั้นเพราะเกิดความโมโห เนื่องจากว่าต้องใช้บัตรประชาชนในการซื้อขายธุรกิจในหมู่บ้านในวันนั้น แต่ทาง รปภ.กลับจะยึดบัตรประชาชนตนเองไว้ เพื่อให้ผ่านเข้าหมู่บ้าน จึงเกิดการโต้เถียงกัน ตนเองจึงทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ และได้กราบขอโทษ รปภ.ด้วยที่ทำไปโดยไม่คิด ตนยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา.

หนุ่มในคลิปยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ รปภ.หมู่บ้าน ย่านสุวินทวงศ์ มอบตัว ตร.แล้ว หลังถูกกดดันหนัก บอกอารมณ์ชั่ววูบ เหตุ รปภ.ให้แลกบัตร ปชช. เข้าหมู่บ้าน แต่ตนไม่ให้เพราะต้องใช้ทำธุรกิจ อ้างแค่ปืนปลอม กราบขอโทษ รปภ. ที่ทำอะไรไม่คิด 25 มี.ค. 2559 13:39 ไทยรัฐ