วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์ยางแตก ตกถนนที่ชัยนาท บาดเจ็บ 21 คน

รถทัวร์รับผู้โดยสารเต็มคัน จากนครสวรรค์ มุ่งหน้าโคราช ถึงชัยนาทยางล้อหลังขวาเกิดระเบิด รถเสียหลักพุ่งชนแผงกั้นตกข้างทาง ผู้โดยสารหัวร้างข้างแตก บาดเจ็บ 21 คน... 

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 25 มี.ค.59 พ.ต.ท.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถทัวร์พุ่งลงข้างทาง ที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 278-279 ขาล่อง พื้นที่ หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์โดยสาร หมายเลขทะเบียน 10-8020 นครราชสีมา ตกลงไปในบริเวณลำคลองส่งน้ำข้างทาง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 21 คน เป็นชาย 11 คน หญิง 10 คน มีทั้งพระสงฆ์ ผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก ที่ถูกกระจกบาดและศีรษะแตก จากการกระแทกของรถ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อรักษาบาดแผล

ส่วนบริเวณริมถนน พบร่องรอยการเฉี่ยวชนแผงกั้นทาง และท่อส่งน้ำประปาถูกชนจนขาด ขณะที่รถทัวร์สภาพพังเสียหายทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ยางด้านหลังขวาฉีกขาด

จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าว วิ่งจาก จ.นครสวรรค์ ปลายทาง จ.นครราชสีมา บรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคัน เกิดเสียหลักชนแผงกั้นถนน ตกลงไปในคลอง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวคนขับรถ และผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บไปสอบปากคำ

นายเศวต คำแสน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 8 ต.โคกกระเบื้อง อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา คนขับรถทัวร์เปิดเผยว่า ตนขับรถรับผู้โดยสารจำนวน 40 คนมาจาก จ.นครสวรรค์ เพื่อเดินทางไปยัง จ.นครราชสีมา ถึงที่เกิดเหตุมีการปิดถนนจำนวน 1 ช่องทาง จึงชะลอรถ เพื่อให้รถกระบะที่อยู่ด้านหน้าเปลี่ยนเลน แต่จู่ๆ ยางหลังด้านขวาเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักตกร่องคลองข้างถนน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต.

รถทัวร์รับผู้โดยสารเต็มคัน จากนครสวรรค์ มุ่งหน้าโคราช ถึงชัยนาทยางล้อหลังขวาเกิดระเบิด รถเสียหลักพุ่งชนแผงกั้นตกข้างทาง ผู้โดยสารหัวร้างข้างแตก บาดเจ็บ 21 คน... 25 มี.ค. 2559 13:34 25 มี.ค. 2559 17:01 ไทยรัฐ