บริการข่าวไทยรัฐ

ทัวร์ยางแตก ตกถนนที่ชัยนาท บาดเจ็บ 21 คน

รถทัวร์รับผู้โดยสารเต็มคัน จากนครสวรรค์ มุ่งหน้าโคราช ถึงชัยนาทยางล้อหลังขวาเกิดระเบิด รถเสียหลักพุ่งชนแผงกั้นตกข้างทาง ผู้โดยสารหัวร้างข้างแตก บาดเจ็บ 21 คน... 

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 25 มี.ค.59 พ.ต.ท.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถทัวร์พุ่งลงข้างทาง ที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 278-279 ขาล่อง พื้นที่ หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์โดยสาร หมายเลขทะเบียน 10-8020 นครราชสีมา ตกลงไปในบริเวณลำคลองส่งน้ำข้างทาง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 21 คน เป็นชาย 11 คน หญิง 10 คน มีทั้งพระสงฆ์ ผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก ที่ถูกกระจกบาดและศีรษะแตก จากการกระแทกของรถ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อรักษาบาดแผล

ส่วนบริเวณริมถนน พบร่องรอยการเฉี่ยวชนแผงกั้นทาง และท่อส่งน้ำประปาถูกชนจนขาด ขณะที่รถทัวร์สภาพพังเสียหายทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ยางด้านหลังขวาฉีกขาด

จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าว วิ่งจาก จ.นครสวรรค์ ปลายทาง จ.นครราชสีมา บรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคัน เกิดเสียหลักชนแผงกั้นถนน ตกลงไปในคลอง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวคนขับรถ และผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บไปสอบปากคำ

นายเศวต คำแสน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 8 ต.โคกกระเบื้อง อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา คนขับรถทัวร์เปิดเผยว่า ตนขับรถรับผู้โดยสารจำนวน 40 คนมาจาก จ.นครสวรรค์ เพื่อเดินทางไปยัง จ.นครราชสีมา ถึงที่เกิดเหตุมีการปิดถนนจำนวน 1 ช่องทาง จึงชะลอรถ เพื่อให้รถกระบะที่อยู่ด้านหน้าเปลี่ยนเลน แต่จู่ๆ ยางหลังด้านขวาเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักตกร่องคลองข้างถนน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต.