วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้โดยสารตกค้างบรัสเซลส์ถึงไทย! นศ.สาวรับยังกลัว แต่ต้องกลับไปเรียน

สายการบินไทย นำผู้โดยสารตกค้างจากบรัสเซลส์ เดินทางถึงสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ นักศึกษาสาวไทย รับ ยังหวั่นกลัวกับสถานการณ์ แม้ จนท.จะเพิ่มความเข้มงวด แต่ก็ต้องกลับไปเรียน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในอาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งตกค้างจากกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม หลังเกิดเหตุระเบิดที่ท่าอากาศยาน และสถานีรถไฟใต้ดิน เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา เดินทางถึงไทยเรียบร้อยแล้ว โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG9359 เมื่อเวลา 09.05 น. ที่ผ่านมา

น.ส.นภัสสร ปัญจมาลา อายุ 17 ปี กล่าวว่า ตนและญาติเดินทางไปท่องเที่ยวฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และเบลเยียม ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา และมีกำหนดกลับในวันที่ 22 มี.ค. โดยตอนที่เกิดเหตุระเบิดนั้น ยังไม่ได้เดินทางออกจากที่พัก แต่มาทราบข่าวว่ามีเหตุ และเดินทางกลับไม่ได้ ตอนที่มาซื้อตั๋วรถไฟใต้ดินเพื่อจะมาสนามบิน จึงติดต่อกลับมายังบิดาที่เมืองไทย ผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพราะสัญญาณโทรศัพท์ในช่วงแรกใช้การไม่ได้ จากนั้นบิดาก็เป็นคนติดต่อกับสายการบินให้ จนทราบว่าต้องมาขึ้นรถบัสจากบรัสเซลส์ ไปยังท่าอากาศยานปารีส-ชาร์ล เดอ โกล ประเทศฝรั่งเศส เพื่อขึ้นเครื่องกลับ โดยที่พักอยู่ไกลจากจุดเกิดเหตุ แต่ก็ยังเห็นคนเดินตามท้องถนนบ้าง แต่ก็บางตาลง

ด้าน น.ส.กรรัตน์ สุริยะอินทร์ อายุ 22 ปี นักศึกษาสาขาบัญชี ปี 2 ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของบรัสเซลส์ กล่าวว่า มีกำหนดเดินทางกลับไทยเพื่อกลับมาเยี่ยมบ้าน เพราะมหาวิทยาลัยปิดเทอม ในวันที่ 24 มี.ค. แต่ก็ไม่สามารถขึ้นเครื่องที่บรัสเซลส์ได้ จากนั้นก็ได้รับการประสานจากสายการบินว่าให้เดินทางขึ้นรถบัส เพื่อไปขึ้นเครื่องที่ฝรั่งเศส ซึ่งตอนนี้ทราบว่า หลายสายการบินที่มีผู้โดยสารตกค้าง ต้องพยายามนำเครื่องขึ้นลง ณ สนามบินใกล้เคียง เพื่อพาคนที่ตกค้างบินออก ส่วนตัวหลังจากนี้ ยังต้องกลับไปเรียน รู้สึกกลัว ถึงแม้จะมีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัย โดยมีทหารและตำรวจเดินตรวจตราอยู่ตลอดก็ตาม.

สายการบินไทย นำผู้โดยสารตกค้างจากบรัสเซลส์ เดินทางถึงสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ นักศึกษาสาวไทย รับ ยังหวั่นกลัวกับสถานการณ์ แม้ จนท.จะเพิ่มความเข้มงวด แต่ก็ต้องกลับไปเรียน 25 มี.ค. 2559 13:31 ไทยรัฐ