วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าโจมตี ตร.ฝ่ายเดียว! โฆษกฯ ชี้ 5 นศ.ที่พิษณุโลก ถูกแจ้งชนแล้วหนี

โฆษก ตร.เผย กรณี 3 ตำรวจที่พิษณุโลก ทำร้ายร่างกายนักศึกษา 5 คน จนถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน มีการแจ้งความคู่กรณี ข้อหาชนแล้วหนีด้วย ผบ.ตร.กำชับให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย อย่าโจมตีจนท.ฝ่ายเดียว...

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ที่ จ.พิษณุโลก ทำร้ายร่างกายนักศึกษา 5 คน เรื่องนี้จากที่ทราบจากข่าวได้มีคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 3 นายออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับทางตำรวจภูธรภาค 6 ว่าต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนการดำเนินคดีได้แจ้งข้อกล่าวหากับตำรวจแล้ว 5 ข้อหา ขณะที่นายตำรวจทั้ง 3 แจ้งข้อหาชนแล้วหลบหนี กับกลุ่มนักศึกษาคู่กรณี จึงอยากขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานไปก่อน โดยยืนยันว่า เจ้าหน้าที่มีการรวบรวมพยานหลักฐานตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ กลางสัปดาห์หน้าน่าจะพอมีรายละเอียด ขณะนี้อยู่ระหว่างรอสอบปากคำพยาน ซึ่งยังสอบปากคำไม่ครบทุกคน

ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่า ตำรวจทุกคนได้รับการฝึกให้อยู่ในกรอบระเบียบของกฎหมาย เพราะเราเป็นผู้รักษากฎหมาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องว่ากันไปตามระเบียบ ส่วนประเด็นที่นักศึกษาจะดำเนินคดีถึงที่สุด ก็เป็นเรื่องปกติที่นักศึกษาหรือคู่กรณีจะไม่ยอมความ แต่ก็เป็นเรื่องดีที่จะได้ช่วยกันตรวจสอบ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะกรณีนี้แต่หมายถึงคดีอื่นๆ ด้วย อยากให้ประชาชนให้ความเป็นธรรม ไม่โจมตีเจ้าหน้าที่เพียงอย่างเดียวเพราะบางกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่ดี แต่กลับไม่เป็นข่าว.

อ่านเพิ่มเติม 

5 นศ.มรภ.พิบูลย์ฯ ร้องภาค6 ถูก 2ชายอ้างเป็นตร. ขับรถไล่ยิงซ้อมสาหัส (ชมคลิป)

ให้ออกราชการไว้ก่อน! ผบช.ภ.6 เชือด 3 ตร.สองแคว ไล่ยิง-ทำร้าย นศ.

โฆษก ตร.เผย กรณี 3 ตำรวจที่พิษณุโลก ทำร้ายร่างกายนักศึกษา 5 คน จนถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน มีการแจ้งความคู่กรณี ข้อหาชนแล้วหนีด้วย ผบ.ตร.กำชับให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย อย่าโจมตีจนท.ฝ่ายเดียว... 25 มี.ค. 2559 13:05 ไทยรัฐ