วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอหนุ่มรัสเซีย ‘คอตก’! โดนตัดสินจำคุก 9 ปี 2 เดือน ชกคนไข้ถึงตาย

(ภาพจาก Tomonews Us อัพโหลดลงยูทูบ)

ศาลรัสเซีย ลงดาบ ตัดสินลงโทษจำคุก หมอหนุ่ม ‘อารมณ์ร้อน’ นาน 9 ปี 2 เดือน หลัง ปล่อยหมัดสุดแรงเกิดหมัดเดียว ชกเปรี้ยงเข้าที่ศีรษะคนไข้ จนสลบแน่นิ่ง และเสียชีวิต

เมื่อ 25 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์สุดช็อก นายแพทย์หนุ่มชาวรัสเซีย อิลยา เซเลนดินอฟ บันดาลโทสะ ชกคนไข้ชายอย่างแรงเข้าที่ศีรษะ จนถึงแก่ชีวิต ขณะเขากำลังอยู่ระหว่างรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในเมืองเบลโกรอด ประเทศรัสเซีย เมื่อเดือน ธ.ค.58 จนนายเซเลนดินอฟ ต้องถูกดำเนินคดีอาญาร้ายแรงว่า ในที่สุด เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ศาลรัสเซียได้พิจารณาตัดสินลงโทษจำคุก นายอิลยา เซเลนดินอฟ นาน 9 ปี 2 เดือน  นอกจากนั้น ศาลยังมีคำสั่งห้ามไม่ให้นายเซเลนดินอฟ ประกอบวิชาชีพแพทย์เป็นเวลาอีก 3 ปี หลังออกจากคุก

ตามรายงานการสอบสวนระบุว่า นายเซเลนดินอฟ ได้ชกคนไข้ชายวัย 55 ปี เข้าที่ศีรษะอย่างแรงจนเสียชีวิต หลังจากได้มีพยาบาลคนหนึ่งร้องเรียนว่าคนไข้รายนี้ได้เตะเธอ โดยคณะกรรมการสอบสวนชี้ว่า ด้วยความที่นายเซเลนดินอฟเล่าเรียนจากคณะแพทย์และมีประสบการณ์ทำงานเป็นแพทย์รักษาคนไข้ ดังนั้น นายเซเลนดินอฟ จึงย่อมรู้ดีถึงผลที่จะเกิดตามมาหากศีรษะถูกชกอย่างแรง ขณะที่ด้านหมอหนุ่มได้ยอมรับสารภาพผิด และขอโทษต่อครอบครัวของคนไข้ที่เสียชีวิตรายนี้.

ชมคลิป ที่นี่

ศาลรัสเซีย ลงดาบ ตัดสินลงโทษจำคุก หมอหนุ่ม ‘อารมณ์ร้อน’ นาน 9 ปี 2 เดือน หลัง ปล่อยหมัดสุดแรงเกิดหมัดเดียว ชกเปรี้ยงเข้าที่ศีรษะคนไข้ จนสลบแน่นิ่ง และเสียชีวิต 25 มี.ค. 2559 12:39 25 มี.ค. 2559 12:52 ไทยรัฐ