วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุ๋ม' ร้อง ผบ.ตร.เร่งคดีวัยรุ่นสุดโหดพัทลุง หลังผู้เสียหายถูกข่มขู่

'บุ๋ม ปนัดดา' ยื่นหนังสือต่อ ผบ.ตร. เร่งรัดคดีกลุ่มวัยรุ่นโหดที่ จ.พัทลุง หลังผู้เสียหายถูกข่มขู่จากบุคคลที่ถูกออกหมายจับ จนต้องหลบหนีไปกว่า 3 จังหวัด พร้อมขอให้ตรวจสอบ รองผกก.ในพื้นที่เกิดเหตุ พูดจาไม่เหมาะสม

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.59 นางสาวปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี เข้ายื่นหนังสือต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเร่งรัดคดีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุฆาตกรรม นายภาสกร คงสวัสดิ์ อายุ 18 ปี ฝังในป่าที่จังหวัดพัทลุง และข่มขืนแฟนสาวก่อนโยนทิ้งลงเหว เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 โดยมีพลตำรวจตรีทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นตัวแทนรับมอบ

นางสาวปนัดดา เปิดเผยว่า ก่อนเดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีตำรวจระดับรองผู้กำกับการในพื้นที่ติดต่อมา เพื่อไม่ให้เดินทางมายื่นหนังสือ ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม ซึ่งครอบครัวของผู้เสียหายยังมีความกังวลในการติดตามตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องอีก 5 คน ที่ถูกออกหมายจับแต่ยังไม่สามารถควบคุมตัวได้ เนื่องจากคดีผ่านมานานกว่า 2 เดือน และผู้เสียหายได้รับข้อความข่มขู่จากบุคคลที่ถูกออกหมายจับ จึงต้องหลบหนีย้ายไปพักอาศัย 3 จังหวัด เพื่อความปลอดภัย

ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล เปิดเผยว่า ได้ประสานพนักงานสอบสวนแล้ว ทราบว่า ขณะนี้สำนวนอยู่ระหว่างขออำนาจศาลนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนผัดที่ 2 และรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด ยืนยันการดำเนินคดีมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้มีความล่าช้า ในส่วนที่ตำรวจติดต่อมาหานางสาวปนัดดาด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมนั้น จะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบกระทำความผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอน เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า คดีอยู่ในกรอบของการสอบสวน และตำรวจกดดันผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 1 ราย คือ นายเกียรติรัตน์ กันทร อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง รวมขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 ราย เหลืออีก 2 รายที่กำลังหลบหนี.

'บุ๋ม ปนัดดา' ยื่นหนังสือต่อ ผบ.ตร. เร่งรัดคดีกลุ่มวัยรุ่นโหดที่ จ.พัทลุง หลังผู้เสียหายถูกข่มขู่จากบุคคลที่ถูกออกหมายจับ จนต้องหลบหนีไปกว่า 3 จังหวัด พร้อมขอให้ตรวจสอบ รองผกก.ในพื้นที่เกิดเหตุ พูดจาไม่เหมาะสม 25 มี.ค. 2559 12:21 ไทยรัฐ