วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิว เผยบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายดีขึ้น นาว พยาบาลส่วนตัวพาไป รพ. ตลอด

นิว วงศกร เผยอาการบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายดีขึ้น แต่ไม่มีโอกาสหายเป็นปกติ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เพราะไปหาหมอช้าเกินไป ย้ำยังสามารถใช้ชีวิตปกติและทำงานได้ แต่ไม่สามารถเล่นกีฬาหนักๆ ได้แล้ว รับนาว ทิสานาฏ พาไป รพ.และพาไปกายภาพบำบัดตลอด

ตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุข้อเท้าซ้ายพลิก ทำให้แฟนๆ เป็นห่วงพระเอกหนุ่ม นิว วงศกร ปรมัตถากร ว่ามีโอกาสกลับมาหายเป็นปกติ 100 เปอร์เซ็นต์รึเปล่า และจะกระทบกับการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันยังไงบ้าง แล้วงานนี้หวานใจคนสวยอย่างนางเอกหน้าหวาน นาว ทิสานาฏ ศรศึก จะคอยดูแลพยาบาลเป็นพิเศษรึเปล่า ได้เจอนิวมาร่วมงานบวงสรวงละคร “น้ำเซาะทราย, ข้ามาคนเดียว, เกิดเป็นกา” ที่บริษัท ดาราวีดีโอ จำกัด ถ.ติวานนท์ เลยถือโอกาสอัพเดตอาการบาดเจ็บว่าเป็นยังไงบ้าง

ซึ่ง นิว เผยว่า “ก็ดีขึ้นแล้วครับ ช่วงนี้อยู่ในช่วงของการทำกายภาพบำบัด กลับมาถ่ายละครได้แล้ว วันพรุ่งนี้ก็เริ่มทำงานได้แล้วครับ แต่คงไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ครับ เราใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติครับ เดินได้ ทำงานได้ เพียงแต่เราจะเล่นกีฬาหนักๆ ไม่ได้ครับ” แล้วต้องเล่นละครบู๊อีกจะมีปัญหาไหม? “บู๊ได้ครับ ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพราะว่าจริงๆ มันเป็นการแสดงอยู่แล้ว ในหนังในละครมันดูสมจริง แต่จริงๆ แล้วมันเซฟ มันปลอดภัยครับ เราก็มีเทคนิคในการถ่ายทำช่วยเหลือเยอะแยะมากมาย เพราะฉะนั้นใครที่เป็นห่วงว่ากลัวผมจะเล่นละครบู๊ไม่ได้ก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับ ยังเล่นได้อยู่” โอกาสหายกี่เปอร์เซ็นต์? “ผมไปหาคุณหมอช้าเกินไปครับ หมอบอกว่าหายกลับมายังไงก็คงไม่ 100 เปอร์เซ็นต์แล้วล่ะ เราก็อาจจะบาดเจ็บเรื้อรังเหมือนกับนักกีฬาอาชีพที่บาดเจ็บเรื้อรังแล้วต้องเลิกไป เพียงแต่เราไม่ได้เล่นกีฬาหนักๆ ตลอดเวลา เราก็สามารถทำงานได้ เพียงแต่อะไรที่ฝืนธรรมชาติเกินไปเราก็จะทำไม่ได้เหมือนเมื่อก่อนแล้วครับ” ตอนนี้ยังต้องไปหาหมอไหม? “ก็มีไปทำกายภาพบำบัดเรื่อยๆ ครับ” มีกังวลอะไรไหม? “คือมันเสียวๆ ขัดๆ เวลาเราเดินมันจะไม่เป็นธรรมชาติ จริงๆ มันไม่เจ็บแล้วแหละ เพียงแต่เราแขยง ไม่กล้าลงน้ำหนัก จริงๆ เราก็ลงได้แหละ เพียงแต่ว่าเราเจ็บมา เราพยายามหลีกเลี่ยงไม่ใช้มันครับ”

มีพยาบาลพิเศษคอยดูแลไหม? “ก็มีเจ้าหน้าที่ รพ.คอยดูแลกายภาพบำบัดให้ครับ ส่วนน้องนาวเนี่ยแหละครับเขาเป็นคนพาไป รพ. และไปทำกายภาพบำบัดครับ เขาก็เป็นห่วงอยู่แล้วแหละครับ ส่วนเรื่องการดูแลคงต้องให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญ เพราะว่าเรามองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ไม่รู้มันเจ็บตรงไหนครับ” สาเหตุมาจากอะไร? “ข้อเท้าพลิกครับ กระดูกแตก เอ็นฉีก ก็พักมาเดือนนึงแล้วครับ พรุ่งนี้ก็จะเริ่มถ่ายละครได้วันแรกครับ” สงกรานต์จะมีพานาวไปไหนไหม? “ถ้าไม่ทำงานก็พักผ่อนอยู่บ้านแหละ เพราะเราสภาพนี้และอากาศก็ร้อนด้วย ช่วงนี้ต้องช่วยกันประหยัดน้ำด้วย เล่นน้ำสงกรานต์ให้น้อยลงครับ” มีโอกาสที่ทั้งสองบ้านจะได้เจอกันไหม? “ยังไม่ทราบเลยครับ เพราะครอบครัวผมก็อยู่ต่างจังหวัด อาจจะกลับบ้านไปหาคุณพ่อคุณแม่ครับ” ช่วงนี้นาวมีละครเยอะมาก ให้กำลังใจยังไงบ้าง? “โอ๊ย นี่เขามีละครรอ 7-8 เรื่องครับ (ยิ้ม) เราก็บอกให้เขาเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม เพราะเขาก็หายไป 1 ปีเพราะต้องไปฝึกสอน กลับมาอีกทีก็ต้องมาในสภาพที่พร้อม ก็พยายามชวนเขาออกกำลังกายบ้างและพักผ่อนเยอะๆ ครับ” มีเวลาเจอกันน้อยลงไหม? “เวลาเจอกันมีเท่าเดิมอยู่แล้วครับ เพราะเราเล่นละครเรื่องเดียวกัน เราก็เจอกันในกองอยู่แล้วครับ” นาวได้เล่นละคร “สายโลหิต” เป็นละครที่มีแต่คนอยากเล่น? “ดีครับ ก็ดีใจกับน้องด้วย จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่องอะไร เราก็ดีใจด้วยทุกเรื่องอยู่แล้วครับ”.

นิว วงศกร เผยอาการบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายดีขึ้น แต่ไม่มีโอกาสหายเป็นปกติ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เพราะไปหาหมอช้าเกินไป ย้ำยังสามารถใช้ชีวิตปกติและทำงานได้ แต่ไม่สามารถเล่นกีฬาหนักๆ ได้แล้ว รับนาว ทิสานาฏ พาไป รพ.และพาไปกายภาพบำบัดตลอด 25 มี.ค. 2559 11:50 ไทยรัฐ