วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระดมกำลังตำรวจ พร้อมสุนัขสงคราม เร่งตามหา 'น้องแพรว' อีกรอบ

สนธิกำลัง จนท.ที่เกี่ยวข้อง พร้อมนำสุนัขสงคราม เข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง หลังจากคดีน้องแพรวมีความคืบหน้าไปมาก ทั้งนี้ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งของบุคคลที่เกี่ยวข้องภายในครอบครัว และประเด็นถูกลักพาตัวที่กระทำโดยบุคคลอื่น ที่ไม่ใช่คนในครอบครัว...

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 59 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวนในสังกัด ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.ลานสกา และ สภ.ใกล้เคียง สนธิกำลังกับตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมอาสาสมัคร นำสุนัขสงคราม จาก มว.สุนัขสงคราม กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครนิทรา เข้าตรวจสอบตรวจค้นพื้นที่บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช อย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากที่การสอบสวนสืบสวน คดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของน้องแพรว หรือ ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา มีความคืบหน้าไปมากพอสมควร

ด้าน ตำรวจสรุปประเด็นขมวดปมการหายตัวไปของน้องแพรว เหลือเพียง 2 ประเด็น คือ ประเด็นความขัดแย้งในครอบครัว ระหว่างครอบครัวฝ่ายพ่อกับฝ่ายแม่ของเด็ก และความประพฤติของบุคคลในครอบครัว และประเด็นถูกลักพาตัวโดยบุคคลภายนอก

ทั้งนี้ การระดมค้นพื้นที่ทุกตารางนิ้วอีกรอบ เนื่องจากการสืบสวนในประเด็นการถูกลักพาตัวจากบุคคลภายนอก ที่ตำรวจทราบตัวผู้ต้องสงสัย และผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าว ได้หายตัวออกไปจากพื้นที่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ก่อนหลบออกนอกพื้นที่ ผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าวอาจฆาตกรรมเด็กแล้วหลบหนี หรืออาจลักพาตัวเด็กออกไปจากหมู่บ้านในสภาพที่ยังมีชีวิตอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงมีความจำเป็นต้องตรวจค้นตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด เพราะหากผู้ต้องสังสัยทำการฆาตกรรมเด็กก่อนหลบหนี น่าจะต้องพบร่องรอยในพื้นที่หมู่บ้านและพื้นที่ป่ารอบๆ หมู่บ้าน ขณะรายงานข่าวยังไม่ทราบผลการระดมตรวจสอบพื้นที่

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.วันไชย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า จนถึงเวลานี้ตำรวจได้ตัดประเด็นอื่นทิ้งทั้งหมด คงเหลือสาเหตุการหายตัวไป 2 ประเด็น คือ ประเด็นความขัดแย้งของบุคคลที่เกี่ยวข้องภายในครอบครัว และประเด็นถูกลักพาตัวที่กระทำโดยบุคคลอื่นที่ไม่ใช่คนในครอบครัว.

สนธิกำลังที่เกี่ยวข้อง พร้อมนำสุนัขสงคราม เข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง หลังจากคดีน้องแพรวมีความคืบหน้าไปมาก ทั้งนี้ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งของบุคคลที่เกี่ยวข้องภายในครอบครัว และประเด็นถูกลักพาตัวที่กระทำโดยบุคคลอื่น... 25 มี.ค. 2559 11:38 ไทยรัฐ