ระดมกำลังตำรวจ พร้อมสุนัขสงคราม เร่งตามหา 'น้องแพรว' อีกรอบ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ระดมกำลังตำรวจ พร้อมสุนัขสงคราม เร่งตามหา 'น้องแพรว' อีกรอบ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 มี.ค. 2559 12:31
8,639 ครั้ง


สนธิกำลัง จนท.ที่เกี่ยวข้อง พร้อมนำสุนัขสงคราม เข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง หลังจากคดีน้องแพรวมีความคืบหน้าไปมาก ทั้งนี้ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งของบุคคลที่เกี่ยวข้องภายในครอบครัว และประเด็นถูกลักพาตัวที่กระทำโดยบุคคลอื่น ที่ไม่ใช่คนในครอบครัว...

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 59 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวนในสังกัด ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.ลานสกา และ สภ.ใกล้เคียง สนธิกำลังกับตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมอาสาสมัคร นำสุนัขสงคราม จาก มว.สุนัขสงคราม กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครนิทรา เข้าตรวจสอบตรวจค้นพื้นที่บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช อย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากที่การสอบสวนสืบสวน คดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของน้องแพรว หรือ ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา มีความคืบหน้าไปมากพอสมควร

สุนัขสงครามพร้อมเจ้าหน้าที่ ออกตามหาตัวน้องแพรว ด.ญ.อายุเพียง 1ขวบ 7 เดือน หายตัวไปจากบ้าน ตั้งแต่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา

ด้าน ตำรวจสรุปประเด็นขมวดปมการหายตัวไปของน้องแพรว เหลือเพียง 2 ประเด็น คือ ประเด็นความขัดแย้งในครอบครัว ระหว่างครอบครัวฝ่ายพ่อกับฝ่ายแม่ของเด็ก และความประพฤติของบุคคลในครอบครัว และประเด็นถูกลักพาตัวโดยบุคคลภายนอก

จนท.ตำรวจ พร้อม อาสาฯ ระดมกำลังออกตามหาตัวเด็กน้อยที่ตารางนิ้ว แต่ก็ยังไม่พบตัว ที่ นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ การระดมค้นพื้นที่ทุกตารางนิ้วอีกรอบ เนื่องจากการสืบสวนในประเด็นการถูกลักพาตัวจากบุคคลภายนอก ที่ตำรวจทราบตัวผู้ต้องสงสัย และผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าว ได้หายตัวออกไปจากพื้นที่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ก่อนหลบออกนอกพื้นที่ ผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าวอาจฆาตกรรมเด็กแล้วหลบหนี หรืออาจลักพาตัวเด็กออกไปจากหมู่บ้านในสภาพที่ยังมีชีวิตอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงมีความจำเป็นต้องตรวจค้นตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด เพราะหากผู้ต้องสังสัยทำการฆาตกรรมเด็กก่อนหลบหนี น่าจะต้องพบร่องรอยในพื้นที่หมู่บ้านและพื้นที่ป่ารอบๆ หมู่บ้าน ขณะรายงานข่าวยังไม่ทราบผลการระดมตรวจสอบพื้นที่

ระดมสุนัขสงคราม ออกตามหาเด็กหญิง

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.วันไชย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า จนถึงเวลานี้ตำรวจได้ตัดประเด็นอื่นทิ้งทั้งหมด คงเหลือสาเหตุการหายตัวไป 2 ประเด็น คือ ประเด็นความขัดแย้งของบุคคลที่เกี่ยวข้องภายในครอบครัว และประเด็นถูกลักพาตัวที่กระทำโดยบุคคลอื่นที่ไม่ใช่คนในครอบครัว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  6.7%
 • ไม่ชอบ
  0.8%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  2.5%
 • เสียใจ
  11.7%
 • ให้กำลังใจ
  78.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement