วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยก ปัดเชิดใส่ แอมป์ แต่ยอมรับยังไม่พร้อมเป็นเพื่อน

หยก ธัญยกันต์ ปัดเชิดใส่แอมป์ พีรวัศ ในงานครอบครู แจงแค่หลบเพราะไม่อยากเจอหน้าอีกฝ่าย ยอมรับยังไม่อยากคุยและยังไม่พร้อมเป็นเพื่อน เผยมีส่องไอจีของฝ่ายชายบ้าง สภาพจิตใจดีขึ้น มีคนอาสาดามใจ แต่ยังไม่พร้อมเปิดใจให้ใคร

ก่อนหน้านี้จบความสัมพันธ์แบบไม่ค่อยสวยสักเท่าไหร่ สำหรับนักแสดงสาว หยก ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ และพระเอกหนุ่ม แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ ล่าสุดเมื่อทั้งคู่มาเจอกันในงานครอบครูงานหนึ่ง ก็มีกระแสเม้าท์ว่าสาวหยกเชิดใส่หนุ่มแอมป์แบบไม่ใยดี ทั้งที่อีกฝ่ายพยายามจะเข้ามาทักทายด้วย นักข่าวเลยถามหยกถึงเรื่องนี้หลังมาร่วมงานบวงสรวงละคร “น้ำเซาะทราย, ข้ามาคนเดียว, เกิดเป็นกา” ที่บริษัท ดาราวีดีโอ จำกัด ถ.ติวานนท์

ซึ่ง หยก ชี้แจงว่า “จริงๆ ไม่ได้เชิดใส่ วันนั้นเป็นวันครอบครู คนเยอะมาก หยกไม่คิดว่าเขาจะมา เขาก็คงไม่คิดว่าหยกจะไปเหมือนกัน แต่ก็แอบคิดว่าเขาจะมาหรือเปล่า พอรู้ว่าเขาอยู่ต่างจังหวัดก็โอเค จะได้ไม่ต้องปั้นหน้า แต่สุดท้ายพอนั่งอยู่ดีๆ ก็เห็นเขาเดินมาไกลๆ ตอนนั้นก็เตรียมตัวแล้วแหละว่าจะไปยืนตรงไหน เพราะเราก็ยังไม่อยากเจอหน้าเขา แต่ด้วยความที่คนเยอะ ทางออกมันแคบ ก็ต้องเจอกันอยู่ดี แต่ก็พยายามที่จะไม่มองเยอะ รู้ว่าเขาอยู่ตรงนั้นก็พยายามเดินเลี่ยงที่จะไม่คุย แต่มันดันเป็นจังหวะที่เดินสวนกันตรงประตู เสียงเขาก็แว่วเข้ามาในหูว่าสวัสดีครับ สบายดีไหม แล้วน้องที่รู้จักกันก็บอกให้เราเดินเลี่ยงไปอีกทาง คือเหมือนเขาพยายามคุยกับเรา แต่หยกรู้สึกว่ายังไม่อยากคุยก็เลยเดินเลี่ยงออกมา หลังจากนั้นก็ยังไม่ได้เจอกันอีกเลย”

มีเพื่อนๆ มาเล่าให้ฟังไหมว่าเขาไปเล่าให้เพื่อนๆ ฟังว่าเราไม่ยอมคุย? “กับเพื่อนเราไม่ค่อยคุยกันเรื่องนี้ เพื่อนในกลุ่มเราจะพยายามไม่พูดอะไรให้เพื่อนอึดอัด คนเราคบกันมาตั้งนานย่อมมีการอยากรู้เรื่องราวของอีกฝ่ายบ้างแหละ หยกไม่ได้ตามข่าว แต่บางทีก็แอบเข้าไปดูในไอจีบ้าง หยกว่ามันเป็นธรรมดาของมนุษย์นะ ก็อยากรู้ว่าชีวิตเขาเป็นยังไงบ้าง ทำงาน ถ่ายละคร ยังไง แต่ลึกว่านั้นไม่ค่ะ และก็ไม่เคยถามเพื่อนด้วย ไม่อยากให้เพื่อนลำบากใจ แต่เหตุการณ์วันนั้นเราก็ทำอะไรไม่ได้เป็นเรื่องสุดวิสัยจริงๆ หยกบอกเขาตลอดว่ายังไม่พร้อมเป็นเพื่อน ยังไม่พร้อมคุย ถ้าวันหนึ่งพร้อมก็ยินดีจะคุย แต่วันนี้ยังไม่พร้อมก็ยังไม่อยากคุย” เหมือนเขาเองก็พยายามเข้าหาเราไหม? “อันนี้ก็ไม่รู้ค่ะ หยกตอบแทนเขาไมได้ วันนั้นหยกไม่ได้เชิดใส่ แต่ไม่รู้จะพูดอะไรจริงๆ เขาถามสบายดีไหม สบายดีเหรอ ก็คงไม่ใช่ไหมที่จะไปตอบว่าเราสบายดี ก็เลยเลือกที่จะไม่ตอบ ไม่รู้จะพูดอะไร”

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? “ดีขึ้น มีเวลาอยู่กับตัวเอง อยู่กับครอบครัว ทำงาน พักผ่อน เที่ยว มีแค่นี้ ชีวิตมีความสุขมาก” ถามใจตัวเองไหมว่าเมื่อไหร่ถึงจะพร้อมคุยกับเขา? “อยู่ในวงการยังไงมันก็ต้องเจอกัน เคยนั่งถามตัวเองเหมือนกันว่าเมื่อไหร่เราจะทักเขาได้ หรือถ้าเขาทักมาจะตอบเขาได้ว่าสบายดีนะ แต่ก็ยังตอบตัวเองไม่ได้ คิดว่าคงไม่ใช่ภายใน 1-2 เดือนนี้ ต้องใช้เวลา” บอกว่าตามดูไอจี แสดงว่ายังฟอลโลว์กันอยู่? “ไม่ได้ฟอลโลว์ค่ะ แอบดู คนเราจะไม่อยากรู้เรื่องแฟนเก่าเลยเหรอ (หัวเราะ) แต่ก็ไม่มีอะไร” ต้องใช้เวลา? “ใช่ค่ะ เขาบอกว่ารอที่จะเป็นเพื่อนได้ งั้นก็รอต่อไป ถ้าวันไหนที่เราโอเคแล้วอาจจะเป็นคนทักไปเองก็ได้” ตอนที่แอบส่องมันมีเรื่องราวต่างๆ แวบเข้ามาไหม? “ก็มีบ้าง คนคบกันมาตั้งนาน ถ้าจะว่างเปล่า ไม่คิดอะไร จิตใจเป็นศูนย์ก็คงไม่ใช่ แต่ก็คงไม่กลับไป อยู่แบบนี้มีความสุขแล้ว”

ยังไม่เปิดใจให้คนอื่น? “ยังค่ะ ขอเวลาอีกสักพัก หวังว่าในอนาคตจะมีคนมาชอบ อย่าเพิ่งหนีไปกันหมด” มีคนที่เข้ามาอาสาดามใจไหม? “มีบ้าง แต่หยกอยากจะอยู่แบบนี้มากกว่า สนุกกับชีวิต อายุเรามากขึ้น คนที่เข้ามาต่อไปต้องเป็นคนที่ชัวร์แล้ว ต้องผิดพลาดไม่เกิน 2 คน ถ้าคนต่อไปยังไม่ใช่ คนถัดไปต้องใช่แล้วนะ จะมาสะเปะสะปะไม่ได้แล้ว ไม่อย่างนั้นคงต้องขึ้นคาน รอนี่อาจจะต้องดูๆ ใช้เวลา ถ้ามีเมื่อไหร่เปิดแน่นอน ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ตัวเองว่าเราพร้อมเมื่อไหร่ และจะมีคนดีๆ เข้ามาให้เรายอมรับเมื่อไหร่”.

หยก ธัญยกันต์ ปัดเชิดใส่แอมป์ พีรวัศ ในงานครอบครู แจงแค่หลบเพราะไม่อยากเจอหน้าอีกฝ่าย ยอมรับยังไม่อยากคุยและยังไม่พร้อมเป็นเพื่อน เผยมีส่องไอจีของฝ่ายชายบ้าง สภาพจิตใจดีขึ้น มีคนอาสาดามใจ แต่ยังไม่พร้อมเปิดใจให้ใคร 25 มี.ค. 2559 10:58 ไทยรัฐ