วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณหลอกดาว! จับขายตั๋วผี บขส.หาดใหญ่ ซื้อรถทัวร์ได้นั่งรถร่วม

มิจฉาชีพหากินกับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทาง ซ่องสุมล่าเหยื่ออยู่ที่ บขส.หาดใหญ่เสนอขายตั๋วรถทัวร์ แต่พอถึงเวลารถจะออกกลับเอาตัวรถร่วมที่ราคาต่ำกว่าไปยัดให้ กินส่วนต่างราคา ผู้การฯ สงขลานำ จนท.ไปตรวจ จับได้ 2 ราย... 

วันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จ.สงขลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธร จ.สงขลา ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ทหาร และเจ้าหน้าที่ขนส่งหาดใหญ่ เข้าตรวจสอบบริษัททัวร์สองแห่งหน้าบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังรับแจ้งมีบริษัททัวร์หลอกจำหน่ายตั๋วผีเกินราคาให้กับผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

จุดแรกเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซึ่งเจ้าขอให้เช่าหน้าร้านเปิดจำหน่ายตั๋วรถทัวร์ไม่มีชื่อ และส่วนจุดที่สองใช้ชื่อ จอมธนาพญาทัวร์ พบใบกระท่อม พร้อมยาแก้ไอ และกัญชา จำนวนหนึ่ง ควบคุมตัวพนักงานชาย 2 คน ชื่อ นายวรยุทธ์ มูเก็ม อายุ 24 ปี และนายลือชัย หวันอาลี อายุ 25 ปี ตรวจสอบทั้งสองจุด พบหลักฐานการจำหน่ายตั๋วโดยสารเส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เกินราคาทั้งหมด 16 ใบ เช่น ราคา 643 บาท แต่ขายในราคา 990 บาท

สอบสวนหนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกหลอกคือ น.ส.ดาว ชาวลาว ซื้อตั๋วโดยสารในราคา 990 บาท จากราคาจริง 643 บาท โดยพฤติกรรมของบริษัทจำหน่ายตั๋วผีเหล่านี้จะส่งคนไปยืนดักรออยู่หน้า บขส.หาดใหญ่ พอเห็นเหยื่อที่เป็นผู้โดยสารเข้ามา จะชักชวนให้ซื้อตั๋วรถทัวร์กับบริษัทของตัวเอง และเมื่อถึงเวลารถออกจะมีคนเอาตั๋วรถ บขส. หรือรถร่วมมาเปลี่ยนให้แทน ซึ่งมีราคาถูกกว่า โดยจะได้เงินส่วนต่างของราคาตั๋ว และผู้โดยสารส่วนใหญ่แม้จะรู้ว่าถูกหลอก แต่จำเป็นต้องเดินทางเพราะรถใกล้ออกแล้ว และคนกลุ่มนี้มักจะอ้างว่าตำรวจก็ทำอะไรพวกตนไม่ได้

ทางด้าน พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จ.สงขลา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมากลุ่มบริษัททัวร์เหล่านี้มักจะอ้างว่าเป็นผู้มีอิทธิพลเพื่อข่มขู่ผู้โดยสารทั้งคนไทยและต่างชาติไม่ให้มีปัญหา หรือร้องเรียน จนสร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบและจับกุมดำเนินคดีทันที หากพบว่ายังมีพฤติกรรมหลอกจำหน่ายตั๋วเกินราคาและข่มขู่ผู้โดยสาร.

มิจฉาชีพหากินกับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทาง ซ่องสุมล่าเหยื่ออยู่ที่ บขส.หาดใหญ่ เสนอขายตั๋วรถทัวร์ แต่พอถึงเวลารถจะออกกลับเอาตัวรถร่วมที่ราคาต่ำกว่าไปยัดให้ กินส่วนต่างราคา ผู้การฯ สงขลานำ จนท.ไปตรวจ จับได้ 2 ราย... 25 มี.ค. 2559 10:54 ไทยรัฐ