บริการข่าวไทยรัฐ

พ่อผัวตาย พ่อตารอด! ชวนกันไปดวดเหล้า เมาแล้วขับแหกโค้ง

อุทาหรณ์เมาแล้วขับ เมื่อสองพ่อ พ่อตากับพ่อผัวชวนกันออกไปกินเหล้าที่ร้านอาหาร ขากลับถึงทางโค้ง พ่อผัวบอกไม่ต้องเบา ให้เหยียบส่งไปเลย สุดท้ายรถแหกโค้งชนเสาหลักกระเด็นตกคูน้ำพลิกคว่ำ พ่อตาบาดเจ็บ ส่วนพ่อผัวตายคาที่...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 25 มี.ค. 59 พ.ต.ต.บุญสฤษฎิ์ ช่วยชู สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุรถตกข้างทาง บนถนนสายพิมพา-เกาะไร่ ใกล้บริษัทอำพล หมู่ 4 ต.พิมพา

พบรถเก๋งโตโยต้า โซลูน่า สีบรอนซ์ ทะเบียน กต 2575 ฉะเชิงเทรา ตกอยู่ในคูน้ำข้างทาง สภาพพังยับเยิน โดยชาวบ้านได้ลงไปช่วยเหลือนายสายัณห์ เปลี่ยนศิริ อายุ 41 ปี คนขับ อยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนักและได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย ก่อนที่กู้ภัยจะช่วยปฐมพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลบางปะกง

ส่วนในรถบริเวณเบาะคนนั่ง พบศพนายยงยุทธ พงษ์โชติ อายุ 65 ปี นั่งเสียชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องดึงรถขึ้นมาจากน้ำ เพื่อเก็บศพนำส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบางปะกง

สอบสวนนายสายัณห์ให้การว่า ตนนั้นเป็นพ่อตา ส่วนคนตายเป็นพ่อผัว ได้ชักชวนกันออกไปกินเหล้าที่ร้านอาหาร ขากลับมีสภาพเมาหนักทั้งสองคน โดยตนเป็นขับรถกลับบ้านจนมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง ผู้ตายบอกว่าไม่ต้องเบาเครื่องให้เหยียบส่งเลย ทำให้รถวิ่งแหกโค้งชนเสาหลักข้างทางก่อนจะพุ่งตกลงไปในน้ำพลิกคว่ำหลายตลบ จนได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายยงยุทธที่เป็นดองกันนั้นเสียชีวิตคาที่.