วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยแม่ลูก 3 ที่สุราษฎร์ฯ ปากกัดตีนถีบ เป็นเสาหลักครอบครัวแทนผัว

พบครอบครัวยากจนสุดลำบากที่สุราษฎร์ธานี สามีล้มป่วยโรคหัวใจ ทำงานหนักอีกไม่ได้ ทำให้แม่ลูก 3 ต้องผันตัวเป็นเสาหลักครอบครัว ทำงานทุกอย่างได้ค่าแรงวันละ 100-200 บาท วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ... 

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปในพื้นที่ หมู่ 7 ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายสมจิตร คงนวล ผู้ใหญ่บ้าน หลังได้รับแจ้งพบครอบครัวยากจน ต้องการความช่วยเหลือ พบกับครอบครัวนางภักดี หวานบุตร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/4 หมู่ 7 ต.ไทรทอง พร้อมกับสามี คือ นายชวลิตร รามัญจิตร อายุ 45 ปีและลูกๆ 3 คน ในสภาพบ้านที่ปลูกเป็นเพิง ขนำขนาดเล็ก ผุพังแทบทั้งหลัง อยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน

นางภักดี หวานบุตร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้สามีจะเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่หลังจากสามีล้มป่วยด้วยโรคหัวใจและกระเพาะอาหารทะลุ ต้องเข้ารับการผ่าตัดและยังคงรักษาโรคหัวใจอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไม่สามารถรับจ้างทำงานหนักได้เหมือนเมื่อก่อน ตนเองจึงต้องมาเป็นเสาหลักของครอบครัวแทน ด้วยการรับจ้างทำงานทุกอย่างที่มีการจ้าง เช่น ตัดลำต้นไม้ไผ่ ได้ค่าแรงวันละ 100-200 บาท ซึ่งเวลาออกไปทำงานจะต้องพาบุตรสาววัย 10 เดือนไปด้วย ส่วนบุตรชายและบุตรสาวอีก 2 คน อยู่ในวัยเรียนหนังสือ คนพี่ ศึกษาอยู่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ช่วงปิดภาคเรียนก็ไปรับจ้างทำงานก่อสร้าง ส่วนคนกลาง กำลังจะเข้าศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

นางภักดี กล่าวต่อว่า รู้สึกดีใจที่มีผู้ใจบุญเข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น อย่างวันนี้ก็มีกลุ่มมิตรไมตรี บ้านนาเดิมกว่า 20 คน เข้ามามอบสิ่งของให้ แต่ทั้งนี้ หากมีคนอยากช่วยเหลือ ก็อยากจะสร้างบ้านพักหลังใหม่ ซึ่งต้องสร้างเข้าไปห่างจากริมถนน แทนหลังเดิมที่อาศัยมากว่า 12 ปี ที่มีสภาพผุพังเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนเองคงไม่สามารถที่จะทำได้เพียงลำพัง และสามีก็ยังต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่อยากร่วมบริจาค สามารถติดต่อไปได้ที่ นายสมจิตร คงนวล ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 โทร 09-0865-6525 หรือ สมทบทุนได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาชัยบุรี ชื่อบัญชี นายชวลิตร รามัญจิตร บัญชีเลขที่ 012862764808.

พบครอบครัวยากจนสุดลำบากที่สุราษฎร์ธานี สามีล้มป่วยโรคหัวใจ ทำงานหนักอีกไม่ได้ ทำให้แม่ลูก 3 ต้องผันตัวเป็นเสาหลักครอบครัว ทำงานทุกอย่างได้ค่าแรงวันละ 100-200 บาท วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ... 25 มี.ค. 2559 09:57 ไทยรัฐ