วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวติดคุก เมียขายแทน! ตชด.จับแม่ลูกอ่อน ยึดยาบ้ากว่า 1,500 เม็ด

ตชด.นครพนม จับแม่ลูกอ่อน สามีติดคุก อ้าง ต้องหาเงินเลี้ยงลูกน้อย 1 ขวบ 6 เดือน เลยตัดสินใจมาค้ายาบ้าแทน ได้เงินครั้งละ5พัน-1หมื่น จนท.ยึดยาบ้ากว่า 1,500 เม็ด เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการแก๊งชาวลาว... 

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.59 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พ.ต.ท.ทวี ภาน้อย ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวปราบปรามยาเสพติด ตชด.237 กำลังทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 2108 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง แถลงข่าวจับกุม นางสาว รัชนีวรรณ สมรฤทธิ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 4 ต.นาคำ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,586 เม็ด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เนื่องจากสามีติดคุกคดียาเสพติด เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาได้หันมาค้ายาบ้าแทนสามี จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ ขณะผู้ต้องหากลับมาจากไปรับยาบ้า ที่ลักลอบนำเข้ามาจาก สปป.ลาว บริเวณถนนเส้นทางระหว่าง บ้านท่าดอกแก้ว กับ บ้านดอนติ้ว ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในกระเป๋า เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า จะมีการติดต่อรับยาบ้ามาจากชาวลาว ที่เป็นเครือข่ายของสามี หลังจากสามีติดคุกคดียาบ้า เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จึงหันมาทำหน้าที่แทน เนื่องจากต้องมีภาระเลี้ยงดูลูกสาว วัย 1 ปี 6 เดือน แต่ไม่มีงานทำ จึงตัดสินใจมาติดต่อค้ายาบ้าแทน ได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 – 10,000 บาท ซึ่งจะใช้วิธีไปรับยาบ้าในช่วงวันที่มีการเปิดตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาว ในเขตเทศบาล อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เนื่องจากมีคนพลุกพล่าน ยากต่อเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพบ ก่อนนำไปส่งขายให้ลูกค้าอีกทอดหนึ่งตามที่นัดหมายกันทางโทรศัพท์ ครั้งนี้จะได้ค่าจ้าง ประมาณ 5,000 บาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี เชื่อว่า จะมีการเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ เนื่องจากมีการติดต่อค้าขายกันมานานกับสามีผู้ต้องหา

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตชด.นครพนม จับแม่ลูกอ่อน สามีติดคุก อ้าง ต้องหาเงินเลี้ยงลูกน้อย 1 ขวบ 6 เดือน เลยตัดสินใจมาค้ายาบ้าแทน ได้เงินครั้งละ5พัน-1หมื่น จนท.ยึดยาบ้ากว่า 1,500 เม็ด เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการแก๊งชาวลาว ... 25 มี.ค. 2559 08:37 25 มี.ค. 2559 11:22 ไทยรัฐ