วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบลเยียมประกาศลดระดับการเตือนภัยก่อการร้ายลงสู่ระดับ 3

(ภาพ: AP)

หน่วยงานด้านความมั่นคงของทางการเบลเยียมได้ประกาศลดระดับความเสี่ยงภัยคุกคามเป็นระดับ 3 ทั่วประเทศ หลังคงระดับการเตือนภัยที่ขั้นสูงสุดระดับ 4 ตั้งแต่เมื่อวันอังคาร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายยาน ยัมบอง รัฐมนตรีมหาดไทยเบลเยียมแถลงเมื่อคืนวันพฤหัสบดีว่า องค์กรประสานความร่วมมือเพื่อวิเคราะห์ภัยคุกคาม (L'Organe de coordination pour l'analyse de la menace - OCAM) หน่วยงานด้านความมั่นคงของทางการเบลเยียมได้ประกาศลดระดับความเสี่ยงภัยคุกคามเป็นระดับ 3 ทั่วประเทศเบลเยียม

ทั้งนี้ หน่วยงานความมั่นคงของเบลเยียมได้มีการยกระดับการเตือนภัยสูงสุดที่ระดับ 4 มาตั้งแต่ช่วงเช้าของวันอังคารที่ 22 มีนาคมในทันทีภายหลังเหตุระเบิดสนามบินและสถานีรถไฟใต้ดินกรุงบรัสเซลส์ ศูนย์จัดการปัญหาวิกฤติ (Centre de crise) ได้ยืนยันกับสำนักข่าวเบลก้า (Belga) ของเบลเยียม

ทั่วทั้งประเทศเบลเยียมยังคงระดับการเตือนภัยจากเหตุก่อการร้ายที่ระดับ 3 หมายถึง ภาวะภัยคุกคามมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น แต่ไม่ฉับพลันทันที

หน่วยงานด้านความมั่นคงของทางการเบลเยียมได้ประกาศลดระดับความเสี่ยงภัยคุกคามเป็นระดับ 3 ทั่วประเทศ หลังคงระดับการเตือนภัยที่ขั้นสูงสุดระดับ 4 ตั้งแต่เมื่อวันอังคาร... 25 มี.ค. 2559 06:46 ไทยรัฐ