วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เชียงราย ชะตาขาด เปิดประตูรั้ว รถไหลทับร่างดับ

สลด!หนุ่มใหญ่เชียงรายชะตาขาด ลงไปเปิดประตูรั้วบ้าน ถูกรถตัวเองไหลทับร่างดับอนาถ ญาติ เผย เห็นรถผู้ตายเปิดไฟ-ติดเครื่องประมาณครึ่งชั่วโมง เห็นนานผิดสังเกต เลยออกไปดู ไม่ทันเสียชีวิตแล้ว 

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 25 มี.ค. 59 ร.ต.อ.มังกร แสนมา รอง สว.สืบสวนสอบสวน สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งมีรถทับคนเสียชีวิต ที่บ้านป่าถ่อน ม.12 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รรท.ผกก.สภ.เชียงแสน ทราบ และพร้อมด้วย ร.ต.ท.สรายุทธ สุขโชติ หน.ตู้ยามป่าถ่อน นายแพทย์ภูวดล มงคลดี แพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงแสน และหน่วยกู้ภัยอานุภาวธรรมเชียงแสน รุดออกไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนซอยในหมู่บ้าน ข้างวัดป่าถ่อน หน้าบ้านเลขที่ 278 ม.12 ต.ศรีดอนมูล พบคนมุงดูเหตุการณ์กันจำนวนมาก ประตูรั้วบ้านได้เลื่อนเปิดไว้ประมาณ 1 เมตร ที่ร่องน้ำข้างถนนใกล้ประตูรั้วบ้าน พบร่างนายณรงค์ จันทาพูน อายุ 52 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวนอนเสียชีวิต และห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถกระบะ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน บล 1675 เชียงราย จอดอยู่

จากการสอบถามไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ในขณะที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนญาติของนายณรงค์ ที่มีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ปกตินายณรงค์จะไปบ้านภรรยา ที่บ้านแม่มะ ม.1 ต.ศรีดอนมูล และจะขับรถกลับมานอนที่บ้านหลังที่เกิดเหตุ ในตอนกลางคืน และจนเมื่อคืนนี้ก่อนเกิดเหตุประมาณครึ่งชั่วโมง ได้ยินเสียงเครื่องยนต์รถที่ประตูรั้วเป็นเวลานานผิดสังเกต จึงได้ลุกขึ้นมาดูเห็นรถของ นายณรงค์ ติดเครื่องอยู่และเปิดไฟหน้ารถ แต่หน้ารถตกลงไปในร่องน้ำที่แห้งไม่มีน้ำข้างถนน พบแต่รถไม่พบนายณรงค์ จึงเดินดูรอบรถพบร่างนายณรงค์ถูกล้อรถด้านหน้าซ้ายทับบริเวณท้องติดอยู่กับร่องน้ำข้างถนน จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันยกรถออก และขับขึ้นไปจอดไว้บนถนน พอมาดูนายณรงค์ปรากฏว่า นายณรงค์ได้เสียชีวิตแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สันนิษฐานว่า นายณรงค์ได้ขับรถมาจอดหน้าบ้านโดยไม่ดับเครื่องยนต์และเปิดไฟหน้าไว้ แล้วลงไปเปิดประตูรั้วเพื่อนำรถเข้าบ้าน ขณะเปิดประตูรั้ว รถได้ไหลลงจะชนรั้วบ้านนายณรงค์เห็นจึงวิ่งมาดันหน้ารถทำให้ร่างนายณรงค์เสียหลักตกลงไปในร่องน้ำข้างถนนทำให้ล้อรถเข้าทับร่างจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จากการชันสูตรของแพทย์ พบว่า ที่บริเวณหน้าท้องของนายณรงค์มีรอยล้อทับ เป็นเหตุให้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และมอบศพให้กับญาติไปดำเนินการ ต่อไป.

สลด!หนุ่มใหญ่เชียงรายชะตาขาด ลงไปเปิดประตูรั้วบ้าน ถูกรถตัวเองไหลทับร่างดับอนาถ ญาติ เผย เห็นรถผู้ตายเปิดไฟ-ติดเครื่องประมาณครึ่งชั่วโมง เห็นนานผิดสังเกต เลยออกไปดู ไม่ทันเสียชีวิตแล้ว ... 25 มี.ค. 2559 06:39 ไทยรัฐ