บริการข่าวไทยรัฐ

เศร้า! 'แกร์รี แชนดริง' นักแสดง-ดาวตลกดังมะกัน เสียชีวิตในวัย 66 ปี

(ภาพ: REUTERS)

แกร์รี แชนดริง นักแสดงฮอลลีวูด และนักแสดงตลกชาวอเมริกัน ผู้มีอิทธิพลต่อรายการและธุรกิจรายการโชว์ในสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้วในวัย 66 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แกร์รี แชนดริง นักแสดงฮอลลีวูด และนักแสดงตลกชื่อดังชาวอเมริกัน เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2559 ในวัย 66 ปี โดยยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดของเขาออกมา แต่ตำรวจนครลอสแอนเจลิสระบุว่า นายแชนดริงประสบภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ในวันพฤหัสบดี

นายแชนดริงเกิดในเมืองชิคาโก เมื่อปี 1949 เริ่มเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักแสดงฮอลลีวูดด้วยการเป็นนักเขียนบทละครซิทคอมหลายรายการเช่น 'Sanford and Son' และ 'Welcome Back, Kotter' ก่อนจะกลายมาเป็นนักแสดงตลกแบบเดี่ยวไมโครโฟนยอดนิยม

เขายังมีชื่อเสียงเรื่องการใช้เทคนิคการแสดงที่เรียกว่า 'ทำลายกำแพงที่ 4' (breaking the fourth wall) หรือการพูดกับคนดูโดยตรง ในโชว์ทางโทรทัศน์ของเขา 'It's Garry Shandling's Show' ซึ่งออกอากาศระหว่างปี 1986-90 และทำให้เขาได้รับรางวัลเอมมีอวอร์ดด้วย

ผลงานล่าสุดของเขาที่คือการรับบทเป็นวุฒิสมาชิกวายร้ายในภาพยนตร์ฮีโร่เรื่อง 'Iron Man 2' และ 'Captain America: The Winter Soldier'