วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรบุกมายามวิกาล จ.ส.ต.เจ้าของบ้านยิงดับ ตร.แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

ล้วงคองูเห่า! คนร้ายปีนเข้าบ้าน จ่าสิบตรี ประจำโรงเรียนช่างฝีมือทหาร หวังลักทรัพย์ยามวิกาล เจ้าของบ้านยิงใส่ระหว่างกำลังปีนเหล็กดัดหน้าต่างชั้น 1 ดับ พร้อมยืนรอมอบตัว เผย แถวบ้านถูกโจรขึ้นแล้วหลายหลัง เชื่อเป็นคนเดียวกัน...

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. พ.ต.ท.สำรวย แสนสม รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าบ้านและถูกเจ้าของบ้านยิงเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งใน ซอยประเสริฐมนูกิจ 42 หมู่บ้านสราญรมย์ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช ตร. และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิดด้านหลังบ้านเป็นป่ารกทึบมีรั้วเหล็กแหลมสร้างเป็นกำแพงกั้นอยู่ ด้านหน้าบ้านมีประตูแบบเลื่อนและกำแพงสูง 2 เมตร รอบตัวบ้าน ตามหน้าต่างทุกบานมีรั้วเหล็กดัดติดอยู่ บริเวณข้างบ้านพบศพนายแดง เพชรนิล อายุ 47 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.ดอนมัน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา สภาพศพนอนคว่ำหน้าสวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตสีดำ กางเกงสามส่วนสีน้ำเงินแถบข้างสีแดง-ขาว ไม่สวมรองเท้า ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. ตามลำตัวหลายแห่ง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ใกล้กันพบใบเลื่อยตัดเหล็ก 2 ใบ และปลอกกระสุนอีกจำนวน 8 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยมี จ.ส.ต.ณัฐวุฒิ ศรีเทพ ประจำโรงเรียนช่างฝีมือทหาร ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่


จากการสอบสวน จ.ส.ต.ณัฐวุฒิ ให้การว่าขณะที่ตนและคนในบ้านกำลังนอนหลับพักผ่อน จู่ๆ ได้ยินเสียงดังมาจากชั้นล่างตนจึงหยิบปืนและเดินไปดูบริเวณหน้าต่างชั้น 2 เห็นว่ามีคนร้ายกำลังปีนรั้วเหล็กดัดที่หน้าต่างชั้น 1 ตนจึงยิงปืนเข้าใส่คนร้ายผ่านหน้าต่างชั้น 2 จนคนร้ายตกลงนอนแน่นิ่งไป จากนั้นจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ฆ่าคนตายโดยเจตนา" กับ จ.ส.ต.ณัฐวุฒิ และแจ้งข้อหา "บุกรุกเคหสถานและลักทรัพย์ในยามวิกาล" กับนายแดง เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดีและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านละแวกดังกล่าวพบว่า เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนมีบ้านอีก 2 หลังได้ถูกคนร้ายขึ้นบ้านมาแล้วเช่นกัน โดยบ้านหลังแรกคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินอะไร เนื่องจากเจ้าของบ้านรู้ตัวก่อน และต่อมาบ้านอีกหลังก็โดนคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินอีกเป็นโทรศัพท์และแท็บเล็ต จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ชาวบ้านในละแวกนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกัน.

ล้วงคองูเห่า! คนร้ายปีนเข้าบ้าน จ่าสิบตรี ประจำโรงเรียนช่างฝีมือทหาร หวังลักทรัพย์ยามวิกาล เจ้าของบ้านยิงใส่ระหว่างกำลังปีนเหล็กดัดหน้าต่างชั้น 1 ดับ พร้อมยืนรอมอบตัว เผย แถวบ้านถูกโจรขึ้นแล้วหลายหลัง เชื่อเป็นคนเดียวกัน... 25 มี.ค. 2559 04:46 ไทยรัฐ