สุดทึ่ง! ดญ.มะกัน 5 ขวบเป็นฮีโร่ ช่วยแม่จมน้ำรอดตายหวุดหวิด (ชมคลิป) - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สุดทึ่ง! ดญ.มะกัน 5 ขวบเป็นฮีโร่ ช่วยแม่จมน้ำรอดตายหวุดหวิด (ชมคลิป)

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 มี.ค. 2559 04:40
9,676 ครั้ง


(ภาพ: abcnews.go.com)

เด็กหญิงชาวอเมริกันวัยเพียง 5 ขวบ กำลังเป็นที่โจษจันบนโลกออนไลน์ หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่า เธอลงไปช่วยเหลือแม่ของเธอที่จมอยู่ในสระน้ำได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนูน้อย อัลลิสัน อันเดอร์วาลด์ ชาวอเมริกันวัย 5 ขวบ กลายเป็นฮีโร่ หลังจากเธอช่วยแม่ของเธอที่กำลังจมน้ำในสระหลังบ้าน ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐเทกซัส จนรอดตายอย่างหวุดหวิด โดยภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกกล้องวงจรปิดบันทึกเอาไว้ได้

นางเทรซี อันเดอร์วาลด์ อายุ 34 ปี มารดาของหนูน้อยอัลลิสัน เปิดเผยต่อสื่อว่า เธอจำได้ว่ากำลังเล่น มาร์โค โปโล (เกมเล่นไล่จับในน้ำ) กับลูกสาวในสระน้ำภายในสวนหลังบ้าน ก่อนจะมารู้สึกตัวอีกทีที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน โดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น และไม่รู้ด้วยว่าเธอมาอยู่ที่โรงพยาบาลได้อย่างไร

แต่ปริศนาทั้งหมดถูกเปิดเผยด้วยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านของเธอเอง โดยภาพที่บันทึกเอาไว้แสดงให้เห็นว่า นางเทรซีเกิดอาการชักและจมอยู่ในสระน้ำลึก 4 ฟุต (120 ซม.) ก่อนที่หนูน้อยอัลลิสันจะลงไปช่วยแม่ของเธอ ด้วยการดันร่างของแม่สู่พื้นที่น้ำตื้นจนใบหน้าโผล่พ้นน้ำได้สำเร็จ จากนั้นจึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือจาก เทรดา ฮันต์ น้องสาวของเทรซี ที่อยู่ในบ้านทันที

เทรดา ฮันต์ อายุ 32 ปี เผยต่อสื่อว่า ตามคำอธิบายของแพทย์ หากเทรซีอยู่ในน้ำนานกว่านี้ เธออาจจะไม่รอดชีวิต "เป็นเรื่องมหัศจรรย์จริงๆ ที่เด็กน้อยคนนี้ ซึ่งตัวเล็กกว่าเด็กในวันเดียวกันมาก จากสามารถช่วยพี่สาวของฉันได้"

หลังจากนี้ เทรซีจะเข้ารับการตรวจโรคทางระบบประสาท เพื่อตรวจหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการชักทั้งที่เธอไม่เคยเป็นมาก่อน ขณะที่ 2 พี่น้องตัดสินใจเผยแพร่คลิปวีรกรรมของหนูน้อยอัลลิสันลงบนโลกออนไลน์ เพื่อให้เน้นย้ำให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญในการฝึกเด็กๆให้ว่ายน้ำเป็น เพราะอัลลิสันฝึกว่ายน้ำตั้งแต่ยังเป็นทารกแล้ว

ชมคลิปที่นี่

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  59.4%
 • ไม่ชอบ
  1.6%
 • สนุก
  1.3%
 • ประหลาดใจ
  4.1%
 • เสียใจ
  3.4%
 • ให้กำลังใจ
  30.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement