บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นางเอกซีรีส์เกาหลีหนุนเที่ยวไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดแถลงข่าวที่เกาหลีใต้ พร้อมด้วยดาราสาวและนักร้องเกาหลีใต้ “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า ในฐานะรับบทนางเอกของซีรีส์เกาหลีเรื่อง “ไมโครเลิฟ” ซึ่งมีฉากการถ่ายทำในประเทศไทย และมีพระเอก “เจมส์ มาร์” เป็นดาราไทย ว่า ททท.ได้มีการส่งเสริมภาพยนตร์เกาหลีหลายเรื่อง ทั้งเรื่อง “ไมโครเลิฟ” โดยจะเริ่มออกอากาศในเดือน ก.ค.นี้ และเรื่อง “กู๊ดบาย มิสเตอร์แบล็ก” ที่เพิ่งออกอากาศในเกาหลีใต้ เพื่อส่งเสริมให้คนเกาหลีใต้เดินทางไปเที่ยวประเทศไทยมากขึ้นจากในปีที่ผ่านมามีจำนวน 1.37 ล้านคน และจากนี้ไปต้องการให้เพิ่มปีละ 10% และต้องการให้ไทยเป็นประเทศอันดับ 3 ของคนเกาหลีใต้ที่เดินทางออกนอกประเทศปีละ 19 ล้านคน จากปัจจุบันอันดับ 1 ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น และอเมริกา

“ขณะเดียวกัน “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า เคยเดินทางไปประเทศไทยแล้วและรู้สึกประทับใจมากจึงจะช่วยส่งเสริมให้คนเกาหลีใต้มาเที่ยวประเทศไทยให้มากขึ้น และเนื่องจากฮัมอึนจองเป็นนักร้องเคป๊อปด้วย ททท. จึงมีแนวคิดที่จะจัดคอนเสิร์ตเพื่อดึงแฟนๆชาวเกาหลีไปเที่ยวประเทศไทย”

ด้าน “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า กล่าวว่า จากที่ได้เดินทางไปถ่ายทำซีรีส์เรื่องไมโครเลิฟที่ประเทศไทยจะรู้สึกประทับใจในความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวไทยอย่างมาก จึงพร้อมที่จะเชิญชวนให้คนเกาหลีใต้ไปท่องเที่ยวในประเทศไทย แบรนด์ในเดือน ก.ค.นี้จะได้เดินทางไปยังประเทศไทยด้วย ทั้งนี้ ภาพยนตร์ที่เล่นได้รับบทเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทซอฟต์แวร์ของเกาหลีแห่งหนึ่ง ในขณะที่พระเอกเป็นบริษัทผู้ผลิตสินค้าคนไทยและเมื่อมาเจอกันที่ประเทศไทยก็เกิดความรู้สึกรักกันขึ้นมา โดยถ่ายทำที่ จ.ภูเก็ต และในอีกหลายที่ในประเทศไทย.