นางเอกซีรีส์เกาหลีหนุนเที่ยวไทย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

นางเอกซีรีส์เกาหลีหนุนเที่ยวไทย

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 25 มี.ค. 2559 06:01
1,166 ครั้ง


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดแถลงข่าวที่เกาหลีใต้ พร้อมด้วยดาราสาวและนักร้องเกาหลีใต้ “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า ในฐานะรับบทนางเอกของซีรีส์เกาหลีเรื่อง “ไมโครเลิฟ” ซึ่งมีฉากการถ่ายทำในประเทศไทย และมีพระเอก “เจมส์ มาร์” เป็นดาราไทย ว่า ททท.ได้มีการส่งเสริมภาพยนตร์เกาหลีหลายเรื่อง ทั้งเรื่อง “ไมโครเลิฟ” โดยจะเริ่มออกอากาศในเดือน ก.ค.นี้ และเรื่อง “กู๊ดบาย มิสเตอร์แบล็ก” ที่เพิ่งออกอากาศในเกาหลีใต้ เพื่อส่งเสริมให้คนเกาหลีใต้เดินทางไปเที่ยวประเทศไทยมากขึ้นจากในปีที่ผ่านมามีจำนวน 1.37 ล้านคน และจากนี้ไปต้องการให้เพิ่มปีละ 10% และต้องการให้ไทยเป็นประเทศอันดับ 3 ของคนเกาหลีใต้ที่เดินทางออกนอกประเทศปีละ 19 ล้านคน จากปัจจุบันอันดับ 1 ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น และอเมริกา

“ขณะเดียวกัน “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า เคยเดินทางไปประเทศไทยแล้วและรู้สึกประทับใจมากจึงจะช่วยส่งเสริมให้คนเกาหลีใต้มาเที่ยวประเทศไทยให้มากขึ้น และเนื่องจากฮัมอึนจองเป็นนักร้องเคป๊อปด้วย ททท. จึงมีแนวคิดที่จะจัดคอนเสิร์ตเพื่อดึงแฟนๆชาวเกาหลีไปเที่ยวประเทศไทย”

ด้าน “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า กล่าวว่า จากที่ได้เดินทางไปถ่ายทำซีรีส์เรื่องไมโครเลิฟที่ประเทศไทยจะรู้สึกประทับใจในความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวไทยอย่างมาก จึงพร้อมที่จะเชิญชวนให้คนเกาหลีใต้ไปท่องเที่ยวในประเทศไทย แบรนด์ในเดือน ก.ค.นี้จะได้เดินทางไปยังประเทศไทยด้วย ทั้งนี้ ภาพยนตร์ที่เล่นได้รับบทเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทซอฟต์แวร์ของเกาหลีแห่งหนึ่ง ในขณะที่พระเอกเป็นบริษัทผู้ผลิตสินค้าคนไทยและเมื่อมาเจอกันที่ประเทศไทยก็เกิดความรู้สึกรักกันขึ้นมา โดยถ่ายทำที่ จ.ภูเก็ต และในอีกหลายที่ในประเทศไทย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  47.6%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  19.0%
 • ประหลาดใจ
  2.4%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  31.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement