วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นางเอกซีรีส์เกาหลีหนุนเที่ยวไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดแถลงข่าวที่เกาหลีใต้ พร้อมด้วยดาราสาวและนักร้องเกาหลีใต้ “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า ในฐานะรับบทนางเอกของซีรีส์เกาหลีเรื่อง “ไมโครเลิฟ” ซึ่งมีฉากการถ่ายทำในประเทศไทย และมีพระเอก “เจมส์ มาร์” เป็นดาราไทย ว่า ททท.ได้มีการส่งเสริมภาพยนตร์เกาหลีหลายเรื่อง ทั้งเรื่อง “ไมโครเลิฟ” โดยจะเริ่มออกอากาศในเดือน ก.ค.นี้ และเรื่อง “กู๊ดบาย มิสเตอร์แบล็ก” ที่เพิ่งออกอากาศในเกาหลีใต้ เพื่อส่งเสริมให้คนเกาหลีใต้เดินทางไปเที่ยวประเทศไทยมากขึ้นจากในปีที่ผ่านมามีจำนวน 1.37 ล้านคน และจากนี้ไปต้องการให้เพิ่มปีละ 10% และต้องการให้ไทยเป็นประเทศอันดับ 3 ของคนเกาหลีใต้ที่เดินทางออกนอกประเทศปีละ 19 ล้านคน จากปัจจุบันอันดับ 1 ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น และอเมริกา

“ขณะเดียวกัน “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า เคยเดินทางไปประเทศไทยแล้วและรู้สึกประทับใจมากจึงจะช่วยส่งเสริมให้คนเกาหลีใต้มาเที่ยวประเทศไทยให้มากขึ้น และเนื่องจากฮัมอึนจองเป็นนักร้องเคป๊อปด้วย ททท. จึงมีแนวคิดที่จะจัดคอนเสิร์ตเพื่อดึงแฟนๆชาวเกาหลีไปเที่ยวประเทศไทย”

ด้าน “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า กล่าวว่า จากที่ได้เดินทางไปถ่ายทำซีรีส์เรื่องไมโครเลิฟที่ประเทศไทยจะรู้สึกประทับใจในความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวไทยอย่างมาก จึงพร้อมที่จะเชิญชวนให้คนเกาหลีใต้ไปท่องเที่ยวในประเทศไทย แบรนด์ในเดือน ก.ค.นี้จะได้เดินทางไปยังประเทศไทยด้วย ทั้งนี้ ภาพยนตร์ที่เล่นได้รับบทเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทซอฟต์แวร์ของเกาหลีแห่งหนึ่ง ในขณะที่พระเอกเป็นบริษัทผู้ผลิตสินค้าคนไทยและเมื่อมาเจอกันที่ประเทศไทยก็เกิดความรู้สึกรักกันขึ้นมา โดยถ่ายทำที่ จ.ภูเก็ต และในอีกหลายที่ในประเทศไทย.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดแถลงข่าวที่เกาหลีใต้ พร้อมด้วยดาราสาวและนักร้องเกาหลีใต้ “ฮัมอึนจอง” แห่งวงทีอาร่า ในฐานะรับบทนางเอกของซีรีส์เกาหลีเรื่อง “ไมโครเลิฟ” 25 มี.ค. 2559 01:01 ไทยรัฐ