วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กสิกรไทย" หนุนปั้นซุป’ตาร์

นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารร่วมกับกลุ่มเคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี สถาบันดนตรีอันดับ 1 ของประเทศไทย ให้บริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (K-SME Franchise Credit) เพื่อสนับสนุนเงินทุนสำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจสถาบันดนตรี เคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี (KPN Music Academy) วงเงินสินเชื่อสูงสุด 80% ของมูลค่าการลงทุน โดยผู้ขอสินเชื่อไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ และรับสิทธิพิเศษลดอัตราดอกเบี้ย 1% เมื่อสมัครขอสินเชื่อจนถึง 30 มิ.ย.นี้ สามารถผ่อนชำระได้นานถึง 5 ปี โดยธนาคารตั้งเป้าสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ เคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี ไว้ที่ 700 ล้านบาท

“ปัจจุบันแนวโน้มคนไทยต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเป็นเจ้าของธุรกิจที่ง่ายและมีความเสี่ยงต่ำ ในส่วนของธุรกิจแฟรนไชส์การศึกษาเป็นกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย และยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2558 มีการเติบโตสูงถึง 18% จากการสนับสนุนให้บุตรหลานเรียนเพิ่มเพื่อเสริมทักษะในด้านต่างๆ ทั้งวิชาการ ศิลปะ รวมถึงดนตรี สำหรับเคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี นับว่าเป็นแบรนด์สถาบันดนตรีชั้นนำของไทยที่เปิดมานานถึง 15 ปี และเป็นผู้นำในตลาดนี้”

ด้านนายณพ ณรงค์เดช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มเคพีเอ็น อะคาเดมี กล่าวว่า ปัจจุบัน เคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี มีสาขากว่า 60 สาขาทั่วประเทศ แบ่งเป็นเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล 40 สาขา และสาขาต่างจังหวัด 20 สาขา ซึ่งปีที่ผ่านมามีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นปีละ 6-8 สาขา และในปีนี้ตั้งเป้าขยายสาขาในกรุงเทพฯ 50 สาขา และสาขาในต่างจังหวัดอีกจังหวัดละ 1 สาขา รวมเป็น 75 สาขาในต่างจังหวัด.

นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารร่วมกับกลุ่มเคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี สถาบันดนตรีอันดับ 1 ของประเทศไทย ให้บริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ 25 มี.ค. 2559 00:53 25 มี.ค. 2559 01:49 ไทยรัฐ