วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสนสิริลุย 10 โครงการ รุกแนวราบบุกตลาดบน

นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมสถานการณ์บ้านเดี่ยวครึ่งปีแรกนี้ คาดว่าจำนวนโครงการบ้านจะเพิ่มขึ้น มีปัจจัยสนับสนุนจากภาครัฐ โดยเฉพาะมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ผ่านการลดค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์และค่าจดจำนองเหลือ 0.01% ซึ่งเป็นตัวเร่งที่ส่งผลให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยได้รวดเร็วขึ้น ขณะที่ราคาบ้านในปีนี้คาดว่าจะยังทรงตัวไม่มีการขยับราคาขาย เนื่องจากต้นทุนค่าก่อสร้างที่ถูกลงตามการปรับราคาน้ำมัน แต่ในส่วนค่าแรงงานและค่าที่ดินยังคงที่ยังคงมีราคาสูง จึงคาดว่าในปีหน้าภาพรวมราคาบ้านอาจจะมีการขยับราคาเพิ่มขึ้น

“สำหรับบริษัทในปีนี้มีแผนเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบโครงการใหม่ประมาณ 10 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 15,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการบ้านเดี่ยว 7 โครงการ และโครงการทาวน์เฮาส์อีก 3 โครงการ โดยไตรมาสแรกเปิดไปแล้ว 3 โครงการ ในปีนี้ตั้งเป้ายอดขายของโครงการแนวราบไว้ที่ 14,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 30%”.

นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมสถานการณ์บ้านเดี่ยวครึ่งปีแรกนี้ 25 มี.ค. 2559 00:51 ไทยรัฐ