วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับกรรม! ศาลผู้ดีตัดสิน 'เอเจ' จำคุก 6 ปีคดีละเมิดทางเพศเด็ก 15

รับกรรมที่ทำไว้สำหรับ อดัม จอห์นสัน อดีตปีกทีมชาติอังกฤษที่ล่าสุด ศาลเมืองผู้ดีตัดสินโทษจำคุก 6 ปี จากคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กสาวอายุ 15 พร้อมลบประวัติที่เคยลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษ 12 นัดด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มี.ค. โจนาธาน โรส ผู้พิพากษาศาลแบรดฟอร์ด คราวน์ ตัดสินลงโทษ อดัม จอห์นสัน ให้จำคุก 6 ปี กรณีล่วงละเมิดเด็กสาวอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นอายุที่ต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดพร้อมลบประวัติที่เคยลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษ 12 นัดก่อนหน้านี้ด้วย

โจนาธาน โรส อ่านคำพิพากษาเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ว่า "เธอเพิ่งจะอายุ 15 เมื่อคุณเริ่มเข้าไปตีสนิทกับเธอ คุณพบว่าเธอมีแรงดึงดูดทางเพศแม้ว่าคุณจะรู้ว่าเธออายุแค่ 15 ปีก็ตาม ข้อความของคุณส่งไปหาผู้เสียหายค่อนข้างชัดเจน คุณขอให้มาพบในสถานที่ที่ลับตาและบอกเธอให้ลบข้อความของคุณ คุณมีคู่นอนหลายคน คุณมองผู้เสียหายเป็นเพียงหญิงสาวคนอื่นๆที่ได้ร่วมนอนกับคุณ คุณเพิกเฉยกับความจริงที่เธออายุ 15 ปี"

โดย โรส ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่าความผิดที่ จอห์นสัน ก่อขึ้นถือเป็นประเภท 1A ซึ่งเป็นประเภทที่ร้ายแรงที่สุด ส่งผลให้อดีตปีกแมวดำรายนี้จะต้องโทษจำคุก 6 ปี พร้อมจ่ายเงินค่าดำเนินคดีทางกฎหมายเป็นเงิน 50,000 ปอนด์ จากเงินทั้งหมดที่ 67,132 ปอนด์ อีกทั้งยังถูกลบประวัติที่เคยลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษ 12 นัดด้วย

อย่างไรก็ตาม จอห์นสัน ยืนยันที่จะยื่นอุทธรณ์คัดค้านคำตัดสิน และมีรายงานเพิ่มเติมว่าตัวเขาไม่แสดงอารมณ์ใดๆ แม้จะมีคำตัดสินแล้ว

รับกรรมที่ทำไว้สำหรับ อดัม จอห์นสัน อดีตปีกทีมชาติอังกฤษที่ล่าสุด ศาลเมืองผู้ดีตัดสินโทษจำคุก 6 ปี จากคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กสาวอายุ 15 พร้อมลบประวัติที่เคยลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษ 12 นัดด้วย... 24 มี.ค. 2559 23:32 ไทยรัฐ