ไฟไหม้โรงงานผลิตสีย่านปทุมธานี มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไฟไหม้โรงงานผลิตสีย่านปทุมธานี มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 มี.ค. 2559 22:50
3,480 ครั้ง


ไฟไหม้โรงงานผลิตสี จ.ปทุมธาณี เปลวเพลิงโหมกระหน่ำ ได้ยินเสียงถังสีระเบิดเป็นระยะ มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 24 มีนาคม 2559 พ.ต.ต.พิศิษฐ์ บุญมีสุข สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานสี เหตุเกิดที่ บริษัท ท็อปเพ้นท์ เพอร์เฟค จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 41 หมู่ 4 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบึงบอนและเทศบาลใกล้เข้าควบคุมเพลิงในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบึงบอนและเทศบาลใกล้เข้าควบคุมเพลิง


ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตสีทาบ้าน บนเนื้อที่ 7 ไร่ บริเวณต้นเพลิงจากโกดังเก็บของและผสมสี จึงมีอุปกรณ์จำพวกสี ทินเนอร์ และส่วนผสมซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบึงบอนและเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน ระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ใช้โฟมฉีดเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลาม ขณะนี้ได้ฉีดน้ำเพื่อลดระดับความร้อนในถังผสมสี เนื่องจากความร้อนทำให้ถังสีเกิดการระเบิดขึ้น มีเสียงระเบิดเป็นระยะ ๆ ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง คุมเพลิงไว้ได้แค่รอบนอก แต่เพลิงยังคงลุกไหม้บริเวณถังผสมสี และยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงบริเวณถังสีเกรงว่าจะเกิดการระเบิดขึ้นมาอีก และลุกลามขึ้นอีก

ต้นเพลิงมาจากโกดังเก็บของและผสมสี
จนท.ดับเพลิงฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนนายเกรียงศักดิ์ พจน์ธนาดิถี เจ้าของบริษัทฯ เบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุมีคนงานอยู่ในอาคารโกดังดังกล่าว 6 คน แต่ไม่มีใครเห็นว่าเพลิงลุกไหม้จากจุดใด แต่เห็นตอนเพลิงลุกลามบริเวณโกดังเก็บของแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงต้องฉีดน้ำเพื่อเลี้ยงบริเวณถังสีให้ความร้อนลดลง ป้องกันการระเบิดเนื่องจากความร้อนระอุ เนื่องจากเพลิงยังคงไหม้อยู่บริเวณจุดที่มีสีและทินเนอร์ ซึ่งดับเพลิงได้ยาก ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ ต้องประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เบื้องต้นคาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  50.0%
 • ไม่ชอบ
  20.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  10.0%
 • ให้กำลังใจ
  20.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement