วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานผลิตสีย่านปทุมธานี มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล.

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี จ.ปทุมธาณี เปลวเพลิงโหมกระหน่ำ ได้ยินเสียงถังสีระเบิดเป็นระยะ มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 24 มีนาคม 2559 พ.ต.ต.พิศิษฐ์ บุญมีสุข สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานสี เหตุเกิดที่ บริษัท ท็อปเพ้นท์ เพอร์เฟค จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 41 หมู่ 4 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบึงบอนและเทศบาลใกล้เข้าควบคุมเพลิงในที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตสีทาบ้าน บนเนื้อที่ 7 ไร่ บริเวณต้นเพลิงจากโกดังเก็บของและผสมสี จึงมีอุปกรณ์จำพวกสี ทินเนอร์ และส่วนผสมซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบึงบอนและเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน ระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ใช้โฟมฉีดเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลาม ขณะนี้ได้ฉีดน้ำเพื่อลดระดับความร้อนในถังผสมสี เนื่องจากความร้อนทำให้ถังสีเกิดการระเบิดขึ้น มีเสียงระเบิดเป็นระยะ ๆ ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง คุมเพลิงไว้ได้แค่รอบนอก แต่เพลิงยังคงลุกไหม้บริเวณถังผสมสี และยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงบริเวณถังสีเกรงว่าจะเกิดการระเบิดขึ้นมาอีก และลุกลามขึ้นอีก


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนนายเกรียงศักดิ์ พจน์ธนาดิถี เจ้าของบริษัทฯ เบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุมีคนงานอยู่ในอาคารโกดังดังกล่าว 6 คน แต่ไม่มีใครเห็นว่าเพลิงลุกไหม้จากจุดใด แต่เห็นตอนเพลิงลุกลามบริเวณโกดังเก็บของแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงต้องฉีดน้ำเพื่อเลี้ยงบริเวณถังสีให้ความร้อนลดลง ป้องกันการระเบิดเนื่องจากความร้อนระอุ เนื่องจากเพลิงยังคงไหม้อยู่บริเวณจุดที่มีสีและทินเนอร์ ซึ่งดับเพลิงได้ยาก ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ ต้องประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เบื้องต้นคาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท.

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี จ.ปทุมธาณี เปลวเพลิงโหมกระหน่ำ ได้ยินเสียงถังสีระเบิดเป็นระยะ มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 24 มี.ค. 2559 22:19 ไทยรัฐ