วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มารายงานตัวแล้ว! หนุ่มขับฟอร์ดชักปืนขู่ รปภ. อ้างเป็นปืนแก๊ปเปิดงานกีฬา

หนุ่มขับฟอร์ดชักปืนข่มขู่ รปภ.หมู่บ้านย่านสุวินทวงศ์ เข้าพบตำรวจตามหมายเรียก อ้างไม่พอใจ รปภ. ไม่ให้ผ่านเข้าหมู่บ้าน ส่วนอาวุธปืนเป็นปืนแก๊ปไว้ยิงเปิดแข่งขันงานกีฬา...

จากกรณีจากกรณีสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพ หนุ่มขับกระบะฟอร์ดควักปืนขู่ รปภ.บริเวณทางเข้าหมู่บ้านฟลอร่าวิลล์พาร์ค สุวินทวงศ์ โดยผู้โพสต์อ้างว่า เหตุเกิดวันที่ 21 มี.ค. เวลา 15.32 น. ขณะรปภ.ขอแลกบัตร หนุ่มรายนี้กลับโวยวาย แถมเอาปืนออกมาขู่ สุดท้าย รปภ.ยอมให้เข้าเพราะกลัวอันตราย เมื่อผ่านป้อม รปภ.ยังได้ยินเสียงยิงข่มขู่อีก 3 นัด จนกระทั่งวานนี้ (23 มี.ค.) ทางตำรวจสน.ฉลองกรุง ได้ออกหมายเรียกไปยังผู้ก่อเหตุ (ออกหมายเรียกแล้ว หนุ่มขับกระบะฟอร์ด ชักปืนขู่ รปภ.หมู่บ้าน)

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (24 มี.ค.) พ.ต.ต.สามารถ กลิ่นเกล้า สารวัตรสอบสวน สน.ฉลองกรุง เปิดเผยกับทีมข่าวว่า นายชญาพัฒน์ วงศ์ธนาวี อายุ 34 ปี ผู้ก่อเหตุได้เข้ามารายงานตัวตามหมายเรียกแล้ว อ้างว่า วันเกิดเหตุไม่พอใจที่ นายวิสูตร์ สุขเกษม รปภ.ไม่ให้รถตนผ่านเข้าหมู่บ้าน เนื่องจากรถไม่มีสติกเกอร์หมู่บ้านติดไว้ แต่ที่ผ่านมาสามารถเข้า-ออกได้อย่างไม่มีปัญหา สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากที่บ้านมีรถหลายคัน แต่สติกเกอร์ได้มาในจำนวนจำกัด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาแก่นายชญาพัฒน์ วงศ์ธนาวี จำนวน 1 ข้อหา “ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ” สำหรับอาวุธปืนผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นปืนแก๊ปที่ใช้พิธีเปิดแข่งขันกีฬา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการยึดไว้และส่งตรวจกองพิสูจน์หลักฐานก่อนแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

สำหรับพรุ่งนี้ (25 มี.ค.) ทางตำรวจ สน.ฉลองกรุง จะมีการจัดแถลงข่าวทั้งหมด บริเวณหน้าหมู่บ้านฟลอร่าวิลล์พาร์ค สุวินทวงศ์ อาจจะมีการขอโทษกันระหว่าง รปภ.และลูกบ้านผู้ก่อเหตุ แต่ในเรื่องคดีความยังต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มขับฟอร์ดชักปืนข่มขู่ รปภ.หมู่บ้านย่านสุวินทวงศ์ เข้าพบตำรวจตามหมายเรียก อ้างไม่พอใจ รปภ. ไม่ให้ผ่านเข้าหมู่บ้าน ส่วนอาวุธปืนเป็นปืนแก๊ปไว้ยิงเปิดแข่งขันงานกีฬา... 24 มี.ค. 2559 21:54 24 มี.ค. 2559 22:07 ไทยรัฐ