วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นน้ำคลายร้อน ด.ญ.ม.2 มือหลุดจากห่วงยาง จมหายต่อหน้าเพื่อน

ด.ญ. นักเรียนชั้น ม.2 ไปเล่นน้ำคลายร้อนกับเพื่อนรุ่นพี่ โดยเกาะห่วงยางออกไปกลางน้ำ ก่อนมือหลุด จมหายไปต่อหน้าเพื่อน ที่แก่งคันสูง แหล่งท่องเที่ยว ที่อำนาจเจริญ จนท.ช่วยงมจนพบร่าง ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มี.ค. 59 พ.ต.ท. อำนาจ ปาเส พนง.(สอบสวน) สภ. ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ อุบัติเหตุนักเรียนจมน้ำเสียชีวิต ที่แก่งคันสูง ต.โคกสาร จึงรายงานให้ พ.ต.อ. วีระพงษ์ ทองจันทร์ดี ผกก. รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนนับ 1,000 คน ขึ้นมารอที่ฝั่งลำโขง หลังทราบว่ามีคนจมน้ำ และมีเรือกู้ชีพ กำลังออกค้นหา กระทั่งเวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่จึงพบศพ และนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง ทราบชื่อ ด.ญ.พัชรินทร์ โคชสิงห์ อายุ 14 ปี ชาว อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร นักเรียนชั้น ม.2 แล้วนำศพส่ง รพ.ชานุมาน เพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศล

สอบสวนทราบว่า เมื่อเวลา 07.30 น. ด.ญ.พัชรินทร์ ได้ออกจากบ้าน เพื่อจะนำงานไปส่งครูที่โรงเรียน จากนั้นได้ไปเล่นน้ำกับเพื่อนรุ่นพี่ที่แก่งคันสูง ในลำน้ำโขง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่บ้านคันสูง ต.โคกสาร อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ซึ่งขณะลงเล่นน้ำ ได้เกาะห่วงยางของเพื่อนรุ่นพี่ ก่อนที่มือจะหลุดและลอยไปกับน้ำ ซึ่งเพื่อนรุ่นพี่พยายามที่จะช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน ด.ญ.พัชรินทร์ ได้จมหายไปต่อหน้า ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้เรียกเรือกู้ชีพมาช่วย แต่ไม่ทัน.

ด.ญ. นักเรียนชั้น ม.2 ไปเล่นน้ำคลายร้อนกับเพื่อนรุ่นพี่ โดยเกาะห่วงยางออกไปกลางน้ำ ก่อนมือหลุด จมหายไปต่อหน้าเพื่อน ที่แก่งคันสูง แหล่งท่องเที่ยว ที่อำนาจเจริญ จนท.ช่วยงมจนพบร่าง ... 24 มี.ค. 2559 20:55 ไทยรัฐ